HLV Phan Thanh Hùng từ chức: Làm tướng phải như 'tướng Hùng'

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Cuối cùng thì ông Phan Thanh Hùng đã từ chức sau thất bại của tuyển VN tại AFF Cup, nhưng quyết định quyết định của ông Hùng có xoa dịu được dư luận?

Như vậy, sau gần 4 tháng chính thức lên nắm quyền ở đội tuyển quốc gia Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng đã phải ngậm ngùi từ chức sau thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2012. Tất nhiên, đội tuyển thất bại, trách nhiệm lớn nhất thuộc về HLV trưởng và các đồng sự trong Ban huấn luyện. Nhưng liệu việc ông thầy người Đà Nẵng từ chức có thực sự xoa dịu được làn sóng chỉ trích của người hâm mộ với nền bóng đá đang chết dần chết mòn…

Ông Phan Thanh Hùng thực sự có tài? Có chứ! Ông ấy từng là một cầu thủ tài năng. Nào là giúp SHB Đà Nẵng vô địch giải trẻ U21 Báo Thanh Niên, nào từng là ‘cánh tay phải’ đắc lực của thầy phù thủy Calisto trong thành công của tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2008, nào là đưa Hà Nội T&T lên ngôi vô địch V-League… Bảng thành tích ấy chứng tỏ ông thầy 52 tuổi này không hề là kẻ gặp thời và hoàn toàn đủ khả năng nắm quyền ở đội tuyển quốc gia.

HLV Phan Thanh Hùng

Rõ ràng, khi quyết định đặt niềm tin vào HLV nội thì VFF có lý khi chọn ông Phan Thanh Hùng bởi so với những ứng viên còn lại như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Sỹ… thì ông Phan Thanh Hùng vượt trội hơn hẳn.

Nhưng sao không thể thành công? Những nguyên nhân thất bại của tuyển Việt Nam thì đã được không biết bao nhiêu chuyên gia bóng đá ‘thi nhau’ phân tích trong những ngày qua. Nguyên nhân chính được xác định và bản thân ông Phan Thanh Hùng cũng thừa nhận là tuyển Việt Nam rất yếu kém về chuyên môn nên xứng đáng nhận thất bại tại giải lần này. Một ông thầy tài năng nắm trong tay toàn những ngôi sao tiền tỷ và đẳng cấp đã được thừa nhận lại yếu kém về chuyên môn? Điều này không được thuyết phục cho lắm và người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng thừa khả năng để hiểu được cái nguyên do thất bại không chỉ của tuyển Việt Nam mà của cả cái nền bóng đá đang mục ruỗng dần đều này.

Lỗi của ông Phan Thanh Hùng không phải là không có như sai lầm chiến thuật, thay người không hiệu quả, làm không tốt công tác tư tưởng cho cầu thủ… Và với vai trò HLV trưởng thì ‘tướng’ Hùng đã ‘dũng cảm’ đưa ra quyết định rời chiếc ghế mình mới chỉ ngồi chưa được 4 tháng hay chí ít là ông thầy 52 tuổi này không muốn uống ‘rượu tự trọng’ của người hâm mộ gửi tặng. Và sắp tới, ai ‘được’ nhận ‘rượu tự trọng’ của người hâm mộ thì có lẽ ai cũng biết.
Lan Chi
Từ khóa :
Phan Thanh Hùng , ông thầy , Tuyển Việt Nam , Suzuki , Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á , thất bại , người hâm mộ , Giải U21 Báo Thanh Niên
HLV Phan Thanh Hùng từ chức: Làm tướng phải như 'tướng Hùng'
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác