Những cơ hội mới của Văn Quyến

Bóng đá VN

Lê Giáp (Thể Thao 24h)

Có đầy đủ mọi lợi thế, nhưng SLNA đành bất lực suốt 90 phút trước 1 Thanh Hóa chỉ biết đá phòng ngự.

 Những lo lắng đã bắt đầu hiện hữu khi các tiền đạo ngoại của SLNA càng ngày càng chứng tỏ độ “lởm” của mình và rất nhiều ý kiến cho rằng, SLNA nên sử dụng Văn Quyến nhiều hơn, thay vì chỉ hơn 5 phút cuối trận như vừa qua.

Lo lắng hàng thủ

Trong một trận đấu không nhiều áp lực, khi Thanh Hóa đã chọn lối chơi phòng ngự, nhưng chỉ vài tình huống Sunday hay Văn Thắng tăng tốc thôi, các hậu vệ của SLNA cũng vả mồ hôi. Ở vị trí người gác đền, Viết Nam vẫn chưa thế làm NHM yên tâm khi không có được tâm lý tự tin nhất.

Nỗi lo của đội và cơ hội của Quyến


Cựu thủ môn của HP.HN này thỉnh thoảng vẫn lóng ngóng và tỏ ra lúng túng trong phát động tấn công. Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất chắc chắn nằm ở trung vệ Thierry khi cầu thủ này có những tình huống xử lý vụng về đến khó tin. Mỗi lần anh có bóng là tất cả đều bất an, bởi nằm ở vị trí chốt chặn trước khung thành, nhưng vì “chân gỗ” nên trung vệ này là chuyên gia chuyền bóng sai địa chỉ.

Tăng thêm nỗi lo cho Hữu Thắng là việc Huy Hoàng đã có dầu hiệu của tuổi tác. Tại trận đấu vừa qua, dù rất xông xáo nhưng người ta không còn thấy những pha vào bóng dũng mãnh, thông minh của Hoàng “Cẩn” nữa. “Dấu ấn” lớn nhất của đội trưởng SLNA trong trận đấu vừa qua có lẽ là tình huống bỏ bóng vô lý để tiền đạo đối phương thoải mái băng xuống. Rất may là Viết Nam đã kịp thời lao ra. Chưa chịu nhiều áp lực nhưng hàng thủ SLNA đã bộ lộ khá nhiều điểm yếu và tới đây, với những đội bóng có hàng công mạnh, SLNA chắc chắn còn khổ sở nhiều.

Trao cơ hội cho Quyến?

Hàng thủ đã như thế, nhưng hàng công của SLNA cũng chẳng khá hơn. Sau rất nhiều lựa chọn, cuối cùng SLNA quyết định đặt niềm tin vào Abass và Bebbe. Trong trận đấu vừa qua, cả 2 cầu thủ này đều gây thất vọng lớn. Theo đánh giá, cặp đôi này có thể lực và thể hình tốt, nhưng sự tinh tế là không có và hậu quả là trong rất nhiều cơ hội được tạo ra, họ đều không tận dụng được. Phút 82, Hữu Thắng quyết định tung Văn Quyến vào sân thay Abass và cả sân Vinh đứng dậy chào đón “Thắng Béo”. Tức thì, hàng công của SLNA trở nên sắc bén hơn và nếu các pha dứt điểm của Trọng Hoàng và Hoàng Thịnh không bị chặn đứng trước vạch vôi, đội bóng xứ Nghệ đã ôm trọn 3 điểm.

Rất nhiều người cho rằng, nên chăng BHL SLNA cần trao cơ hội nhiều hơn cho các cầu thủ nội, cụ thể là Văn Quyến. Nên nhớ rằng, ở trận tại Cúp QG trước đó 1 tuần, Quyến là người chơi rất ấn tượng với 2 đường chuyền thành bàn và rất nhiều những tình huống xử lý khôn khéo. Quyến đã nỗ lực giảm cân và có những bước tiến rất đáng ghi nhận trong thời gian qua, thế nên việc tin dùng Quyến, thay vì các tiền đạo ngoại không có gì đặc biệt về chuyên môn cũng chẳng phải là giải pháp tồi. Nếu có thể lực tốt, số 10 của SLNA mới đích thực là người làm nên sự khác biệt trong một trận đấu.
Lê Giáp (Thể Thao 24h)
Từ khóa :
Sông Lam Nghệ An , Phạm Văn Quyến , Hữu Thắng , tình huống , Thanh Hóa , hàng thủ , cơ hội , Nguyễn Trọng Hoàng
Những cơ hội mới của Văn Quyến
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác