Ông Nguyễn Trọng Hỷ: "Tôi đã khuyên ngăn bầu Kiên nhiều lần"

Bóng đá VN

Theo ANTG

“Anh Kiên đã sai khi đưa ra một công văn mang tinh thần loại AVG ra khỏi cuộc chơi. Trước đó, tôi đã phân tích, khuyên nhủ anh ấy rất nhiều rồi, nhưng mà không được”, Chủ tịch VFF nói.

- Thưa ông, phía AVG nói rằng cho đến thời điểm này, họ sẽ chỉ đàm phán vấn đề bản quyền truyền hình với VFF chứ không đàm phán với VPF. Quan điểm của ông thế nào?

AVG nói như vậy là chính xác, bởi hợp đồng truyền hình mà AVG đã ký là ký với VFF, chứ đâu phải VPF. Hiện tại VFF đã nhường quyền tổ chức, điều hành các giải đấu cấp CLB Việt Nam cho VPF nhưng như thế không có nghĩa VPF sẽ ngay lập tức được quyền thay mặt VFF để bàn thảo với AVG trong vấn đề bản quyền truyền hình được.

Chủ tịch Hỷ (trái) đã nhiều lần khuyên can bầu Kiên (phải).


- Vậy khi nào VPF mới có được cái quyền ấy?

Phải nói thật là trong Hội nghị BCH VFF lần thứ 7 cách đây ít hôm, các thành viên của BCH VFF đã đồng ý chuyển giao mọi hợp đồng liên quan đến V-League, trong đó có vấn đề bản quyền truyền hình cho VPF. Nhưng đấy mới chỉ là sự đồng ý bằng miệng và diễn ra đơn thuần trong nội bộ VFF.


Theo nguyên tắc, để mọi việc diễn ra chính thức thì VFF sẽ mời VPF và đại diện AVG cùng làm việc. Và sau khi cả ba bên đều có sự nhất trí, đồng thời sự nhất trí đó được thể hiện trong một văn bản chuyển giao đàng hoàng thì VPF mới chính thức được quyền có tiếng nói trong vấn đề này. Theo tôi việc này nhanh nhất cũng phải 1 tháng mới có thể hoàn thành.

- Đấy là ông nói như vậy, thực tế là mới đây ông Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn đã tới trụ sở AVG để nói chuyện về vấn đề bản quyền truyền hình. Ông có thể nói gì về điều này?

Đúng là anh Viễn đã sang nói chuyện với AVG về bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, anh ấy sang theo lệnh của tôi và sang trong tư cách một Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF chứ không phải sang trong tư cách một Tổng Giám đốc VPF như dư luận lầm tưởng.

Tôi xin khẳng định lại đến thời điểm này, chúng tôi chưa chuyển giao chính thức vấn đề hợp đồng bản quyền truyền hình cho VPF. Và vì thế, những hành động và những tuyên bố của anh Nguyễn Đức Kiên hoàn toàn chỉ là những ý kiến cá nhân của anh ấy. Ở góc độ của mình, tôi đã tư vấn, khuyên ngăn anh ấy nhiều rồi, nhưng mà không được.
Theo ANTG
Từ khóa :
bản quyền truyền hình , Liên đoàn bóng đá Việt Nam , Nguyễn Đức Kiên , hợp đồng , Nguyễn Trọng Hỷ , nhường , cuộc chơi , V-League , phạm nhật vũ , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
Ông Nguyễn Trọng Hỷ: "Tôi đã khuyên ngăn bầu Kiên nhiều lần"
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Chủ đề : Bầu Kiên bị bắt - Bat bau kien, bau Kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác