Ông Phạm Nhật Vũ: "Tôi đâu có đấu với bầu Kiên"

Bóng đá VN

Việt Anh

(GDVN) - “Nếu một ngày nào đó, anh Kiên nói với tôi rằng “hãy ngồi lại làm rõ chuyện này đi” thì mọi chuyện sẽ không như ngày hôm nay,” ông Phạm Nhật Vũ phát biểu.

Sau chuỗi ngày ‘đấu’ VPF bằng công văn và thông cáo báo chí, ông Phạm Nhật Vũ đã lần đầu tiên lên tiếng chính thức về vấn đề bản quyền truyền hình.

Bên lề buổi lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam chiều nay, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã lần đầu xuất hiện trước báo giới để nói về vấn đề tranh chấp bản quyền truyền hình bóng đá.

Ông Phạm Nhật Vũ, chủ tịch HĐQT Công ty AVG. Ảnh: Quang Minh


Trong hơn 5 phút trao đổi ngắn ngủi, người đứng đầu AVG khẳng định “không bình luận gì và không có cảm nhận gì về những phát ngôn của anh Kiên (ông Nguyễn Đức Kiên - Phó chủ tịch HĐQT VPF). Nhưng tôi khẳng định, và các bạn sẽ có thứ để tin, rằng chứng cứ pháp lý của AVG hoàn toàn chuẩn”. Trước đó, vào chiều qua, bầu Kiên đã gửi công văn lên ba bộ để tố VFF và AVG phạm luật khi ký hợp đồng bản quyền truyền hình.


Ông Vũ khẳng định không đọc các văn bản của bầu Kiên đại diện cho VPF gửi, mà việc đọc và phúc đáp thuộc về các giám đốc, phó giám đốc công ty AVG.

Ông Phạm Nhật Vũ cũng bày tỏ quan điểm “tôi không hề đấu với bầu Kiên”. “Có thể VPF hoặc cá nhân anh Kiên đang hiểu về chuyện này không chính xác. Nếu một ngày nào đó, anh Kiên nói với tôi rằng “hãy ngồi lại làm rõ chuyện này” thì mọi chuyện sẽ không như ngày hôm nay,” ông Vũ cho biết.

Ông Phạm Nhật Vũ rất tự tin với những chứng cứ pháp lý của AVG. Ảnh: Quang Minh


Phát ngôn của ông Vũ hoàn toàn mâu thuẫn với phát biểu trước đó của bầu Kiên, rằng khi bầu Kiên liên hệ điện thoại, ông Vũ đã cáo bận và nhắn tin lại “Có việc gì anh cứ gửi văn bản đến 15 Hồ Xuân Hương cho em nhé”. Về việc này, ông Phạm Nhật Vũ lý giải: “Khi một ai đó hỏi mình, mình phải biết họ hỏi gì. Anh Kiên đang đặt ra vấn đề pháp lý thì tốt nhất nên phản hồi bằng văn bản.

Khi phóng viên đặt câu hỏi “tại sao AVG không đề nghị VFF chủ trì cuộc họp ba bên AVG-VFF-VPF để tháo gỡ vấn đề”, ông Vũ nêu quan điểm: “Đối với tôi, điều kiện tiên quyết cho mọi vấn đề là phải đúng về pháp lý. Khi đã đúng luật thì mới có thể đàm phán, thảo luận về lợi ích của các bên. Như tôi đã nói, lợi ích không phải dành cho riêng mình, mà cho nhiều người. Bởi vậy, dù có nói hay đến mấy cũng vứt đi, mà từ từ thời gian sẽ chứng minh.

Chúng ta là những nhà báo, chúng ta phải tôn trọng người xem, chúng ta phải cầm bút thẳng và phải viết ngay ngắn. Tôi chỉ cần thế thôi,” người đứng đầu AVG nhấn mạnh.

Khi được hỏi về việc phát sóng các trận đấu ở vòng đấu thứ hai vào cuối tuần này, ông Phạm Nhật Vũ tỏ ý né tránh. “Chuyện này phải hỏi anh Bắc (ông Hoàng Xuân Bắc - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên - AVG). Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng AVG đang làm việc với VTV trong việc sản xuất, phát sóng các trận đấu vẫn cực kỳ ngon lành và thống nhất rất cao, không có bất kỳ trở ngại gì,” ông Vũ cho biết.

AVG ‘lại quả’ cho VFF 20%

Cũng trong buổi trao đổi ngắn gọn với báo giới, ông Phạm Nhật Vũ tiết lộ sẽ chia lợi nhuận thu được cho VFF và hỗ trợ các VĐV Việt Nam: “Trong hợp đồng AVG ký với VFF, tôi đã xin phép anh Dũng và anh Hỷ (Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ) sẽ chia 20% lợi nhuận thu được cho VFF. Tôi cũng sẽ chia thêm 30% lợi nhuận cho Quỹ hỗ trợ VĐV Thể thao Việt Nam. 50% còn lại, AVG sẽ chi cho những mục đích giống như thế này, cụ thể thế nào thì tới lúc đó mới biết.

Hiện tại, AVG mới bước đầu phát sóng và đang báo lỗ. Tuy nhiên, ông Vũ cũng tiên đoán rằng AVG sẽ bắt đầu sinh lợi nhuận vào cuối năm 2013. “Lợi nhuận AVG thu được chủ yếu dựa vào kinh doanh quảng cáo, còn tiền thu được từ bán bản quyền các trận đấu thì không đáng kể.

Việt Anh
Từ khóa :
bản quyền truyền hình , lên tiếng , Phạm Nhật Vũ , AVG , thông cáo báo chí , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
Ông Phạm Nhật Vũ: "Tôi đâu có đấu với bầu Kiên"
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Chủ đề : Bầu Kiên bị bắt - Bat bau kien, bau Kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác