VFF gây sốc khi bổ nhiệm HLV Mai Đức Chung kế vị Calisto

Bóng đá VN

VFF đã sử dụng phương án dự phòng, đó là giao cho các HLV nội Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng dẫn dắt tạm thời.

Quá trình tuyển chọn HLV ngoại cho ĐTQG cũng như đội Olympic QG chậm hơn so với dự kiến buộc lãnh đạo VFF phải sử dụng phương án dự phòng, đó là giao cho các HLV nội Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng dẫn dắt tạm thời.

>>> QBV Stoichkov đến Hà Nội để hội đàm với VFF

>>> Hà Nội T&T bị đội bóng của Calisto loại khỏi cúp châu Á

Bên lề buổi họp báo trao đổi thông tin xung quanh lễ sơ kết giai đoạn lượt đi mùa giải 2011, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung cho biết: 'Việc đàm phán hợp đồng với HLV ngoại cũng giống như một trận đấu bóng đá, bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra ở phút 89. Có những HLV ban đầu chỉ xếp hạng 4 hoặc 5 trong thứ tự ưu tiên nhưng nếu họ từ bỏ một số điều kiện thì hoàn toàn có thể chuyển lên hạng đầu.

VFF không muốn hấp tấp hay nôn nóng, chúng tôi vẫn đang cân nhắc mọi phương án và tính đến cả những phương án dự phòng'.

HLV Mai Đức Chung tạm thời gánh vác trọng trách tại ĐTQG. Ảnh: V.S.I
HLV Mai Đức Chung tạm thời gánh vác trọng trách tại ĐTQG. Ảnh: V.S.I

Do ngày 15/5 là thời điểm VFF phải đăng ký danh sách các đội tuyển (gồm cả vị trí HLV trưởng) tham dự vòng loại World Cup 2014 và vòng loại Olympic London 2012 lên FIFA nên lãnh đạo VFF đã quyết định đăng ký ông Mai Đức Chung, HLV hiện tại của CLB Navibank SG làm HLV trưởng ĐTQG còn ông Phan Thanh Hùng, HLV Hà Nội T&T dẫn dắt đội Olympic QG.

Không chỉ đăng ký chức danh đơn thuần cho đủ, Thường trực VFF cơ bản cũng quyết định giao cho hai HLV nội này chịu trách nhiệm trong các đợt tập trung trong tháng 6.

Cụ thể, HLV Mai Đức Chung huấn luyện đội tuyển QG tham dự trận đấu vòng loại thứ nhất World Cup 2014 với Macao vào ngày 29/6 (lượt đi trên sân nhà Mỹ Đình) và lượt về ngày 3/7. HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt đội Olympic gặp Ả Rập Xê Út ngày 19 và 23/6.

Vào tháng 6, CLB Navibank SG của HLV Mai Đức Chung cũng được VFF chỉ định làm đối thủ của đội bóng danh thủ Park Ji Sung và những người bạn khi họ sang TPHCM du đấu.

Liên quan đến ứng cử viên Falko Goetz, sau khi được biết một số thông tin không hay ho cho lắm về HLV này, VFF đang phải suy tính rất nhiều. Báo chí Đức từng đưa tin, HLV Falko Goetz hai lần bị sa thải khi dẫn dắt CLB 1860 Munich vì để CLB này rơi vào nguy cơ xuống hạng năm 2007 và CLB Hertha Berlin chấm dứt sớm hợp đồng năm 2009 vì để đội thua 7/9 trận, phải đền bù cho ông Goetz một khoản tiền cực lớn: 1 triệu USD.

Đặc biệt, năm 2008, ông Goetz và CLB Holstein đã từng phải đưa nhau ra tòa vì CLB này cho rằng, HLV Goetz đã đánh cầu thủ trong khi ông này chối. Do tòa đã xử Goetz thua nên Holstein không phải đền bù hợp đồng.

Tiến sỹ, bác sỹ thể thao Vũ Công Lập một người rất am hiểu bóng đá Đức cũng xác nhận những thông tin kể trên là chính xác.

Theo VTC News

>>> Rắc rối khoản lương bổng cho HLV trưởng ĐT Việt Nam

>>> VFF đã thống nhất được mức lương với người kế vị Calisto

>>> QBV Stoichkov đến Hà Nội để hội đàm với VFF

>>> Hà Nội T&T bị đội bóng của Calisto loại khỏi cúp châu Á

>>> Falko Goetz dẫn đầu cuộc đua tới ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

>>> Stoichkov đã ở rất gần ghế HLV trưởng ĐTVN

>>> VFF sớm bổ nhiệm HLV trưởng ĐTVN là vì Calisto?

Từ khóa :
Calisto , VFF , Mai Đức Chung , Phan Thanh Hùng
VFF gây sốc khi bổ nhiệm HLV Mai Đức Chung kế vị Calisto
Tin khác