VFF phải trả lại tiền cho người hâm mộ đội tuyển Việt Nam!

Bóng đá VN

Lê Đồ (TT&VH)

Ông Phan Thanh Hùng từ chức huấn luyện viên là chuyện đương nhiên. Loại bỏ một số "ông sao" khỏi các đội tuyển là chuyện phải làm. Nhưng như thế vẫn chưa đủ.

Huấn luyện viên đã trả giá. Cầu thủ cũng đã trả giá. Vậy còn các lãnh đạo, các quan chức của VFF?


Trong cuộc họp báo "mổ xẻ" nguyên nhân thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012, không có ai ở VFF xung phong từ chức. Khi được hỏi về vấn đề này, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng trả lời ngắn gọn: "Hiện chúng tôi chưa có quyết định gì".

Lãnh đạo VFF phải trả lại tiền cho người hâm mộ đội tuyển Việt Nam!

Tức là phải chờ. Còn thực hiện hay không thì lại là chuyện khác.

Ông Phan Thanh Hùng mất ghế ở đội tuyển thì còn ghế ở Hà Nội T&T. Một số cầu thủ không thể trở lại các đội tuyển thì còn CLB. Các quan chức VFF mất ghế thì về đâu? Phải chăng đây là sự khác biệt?

Trong lúc chờ, VFF cần thực hiện nhiều hành động để thể hiện cái gọi là "nhận trách nhiệm" về thất bại lịch sử của đội tuyển Việt Nam.

Nói suông không thì chưa đủ. Xin lỗi không thì quá hình thức. Phải hành động. Đặc biệt những hành động thiết thực đối với người hâm mộ đội tuyển Việt Nam, bóng đá Việt Nam.

Ví dụ: VFF cần trả lại tiền vé cho những cổ động viên theo chân đội tuyển đến Thái Lan. Nếu hỗ trợ được chi phí đi lại, ăn ở thì càng tốt. Người hâm mộ đội tuyển Việt Nam có thể tính bằng đơn vị triệu. Nhưng những người theo chân đội tuyển đến nước khác là những người thể hiện tình yêu, niềm tin vào đội bóng một cách cụ thể nhất. Nói thế không có nghĩa những người hâm mộ ở quê nhà ít yêu đội tuyển hơn. Nhưng những ai theo chân đội tuyển đến Thái Lan quả thực đã chấp nhận hy sinh thời gian, tiền bạc và công sức. Rất đáng trân trọng tình yêu và sự hy sinh của họ.

Họ ủng hộ đội tuyển Việt Nam một cách vô tư. Chẳng đòi hỏi gì nhiều, ngoài việc mong muốn đội bóng nỗ lực hết sức vì màu cờ sắc áo. Khi đội bóng chiến thắng, họ vui khôn tả. Khi đội bóng thất bại, họ buồn khủng khiếp. Có người còn rơi cả nước mắt.

Theo cuộc họp báo "mổ xẻ" thì VFF, HLV và các cầu thủ chưa làm tốt nhiệm vụ của mình. Tức là có lỗi với những người hâm mộ. Và đặc biệt có lỗi với những người ủng hộ đội bóng vô tư, chân thành nhất. Nếu có lòng trọng, VFF phải biết chuộc lỗi.

Hơn một năm về trước, Ban lãnh đạo Arsenal đã tình nguyện trả lại tiền vé cho những cổ động vietheo chân đội bóng đến sân Old Trafford. Các cổ động viên đã phải chứng kiến thất bại lịch sử 2-8 trước M.U. Nỗi buồn thì vô bờ, nhưng phần nào được an ủi khi Ban lãnh đạo Arsenal có hành động rất thiết thực. Thắng thua là chuyện bình thường. Nhưng thua như thế thì quả thực đáng xấu hổ và có lỗi với người hâm mộ.

Arsenal không phải đội đầu tiên thực hiện điều này. Ban lãnh đạo Wigan từng trả lại tiền vé cho người hâm mộ theo chân đội bóng đến sân White Hart Lane trong trận thua Tottenham 1-9. Ở Italia, Juventus và AC Milan từng có những hành động tương tự.

Nói chung, đó là cách hành xử rất văn minh, lịch sự, có tình có lý từ những người có lòng tự trọng.

Phải trân trọng, đền đáp tình cảm của người hâm mộ thì về sau, người hâm mộ còn nhiệt tình cống hiến, còn theo chân đội tuyển đến nước này, nước nọ. Đừng để sau này, khi nhìn lên khán đài, không còn CĐV nào nữa.

Đừng bao giờ nghĩ rằng, cổ động viên thì phải chấp nhận yêu đơn phương và cống hiến một chiều!

Đừng để người ta phải thốt lên rằng: Bên Tây họ khác, họ làm bóng đá khác hẳn, lãnh đạo của họ văn minh, có lòng tự trọng!

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Lê Đồ (TT&VH)
Từ khóa :
Liên đoàn bóng đá Việt Nam , người hâm mộ , Tuyển Việt Nam , đội tuyển , WAGs , video clip , Phan Thanh Hùng , mổ xẻ
VFF phải trả lại tiền cho người hâm mộ đội tuyển Việt Nam!
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác