Ban điều hành Đại học Hoa Sen đang làm trái quy định của pháp luật

Giáo dục 24h

Thế Quân

(GDVN) - Liên quan đến những vấn đề xảy ra tại trường ĐH Hoa Sen thời gian vừa qua, UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng rút kinh nghiệm.

Ngày 11/4/2014, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM – ông Hứa Ngọc Thuận đã ký văn bản số 1926 gửi Hội đồng quản trị và cổ đông Nguyễn Trung Đức của trường ĐH Hoa Sen nêu lên quan điểm của lãnh đạo TP về Đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen ngày 31/1/2015.

Theo đó, căn cứ vào báo cáo kết quả Đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen ngày 31/1/2015, và đơn tố cáo khẩn cấp của ông Nguyễn Trung Đức về các hành vi vi phạm pháp luật của Ban điều hành trường ĐH Hoa Sen hiện hành; căn cứ vào quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho phép trường ĐH Hoa Sen hoạt động theo quy chế của Đại học tư thục, căn cứ vào điều lệ trường ĐH do Thủ tướng Chính phủ ban hành, UBND TP.HCM khẳng định: Trường ĐH Hoa Sen hiện hữu vẫn phải hoạt động, chấp hành điều lệ trường ĐH hiện hành.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Hội đồng quản tri và Hiệu trường trường ĐH Hoa Sen
phải nghiêm túc rút kinh nghiệm (Ảnh minh họa)

Do trường ĐH Hoa Sen chưa làm thủ tục chuyển đổi thành trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận, nên việc trường tổ chức đại hội toàn trường ngày 31/1/2015 với danh nghĩa là trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận là không tuân thủ theo điều lệ trường ĐH do Thủ tướng Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 30/1/2015.

Trong trường hợp Hội đồng quản trị của trường ĐH Hoa Sen muốn chuyển đổi sang loại hình hoạt động trường ĐH tư thục không vì lợi nhuận, thì buộc phải tiến hành theo đúng các thủ tục mà điều lệ trường ĐH hiện hành đã quy định.

Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu Hội đồng quản trị và Hiệu trường trường ĐH Hoa Sen (đương nhiệm) cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, thực hiện việc tổ chức và quản lý của trường ĐH tư thục theo điều lệ trường ĐH mà Thủ tướng Chính phủ đã ký, không được tự ý tổ chức các hoạt động trái với điều lệ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của nhà trường và xã hội.

Thế Quân
Từ khóa :
TP.HCM , trường ĐH Hoa Sen , điều lệ , trường ĐH tư thục , Hiệu trưởng , Hội đồng quản trị.
Ban điều hành Đại học Hoa Sen đang làm trái quy định của pháp luật
Chủ đề : Đại học lợi nhuận-phi lợi nhuận
Bình luận
Chế Ngọc Thuận
5

Tội nghiệp mấy cổ đông trường Hoa Sen, nghe nói cổ đông là người ta cứ nghĩ cổ đông giàu có, nhiều tiền. Cổ đông cũng là giảng viên, nhân viên của trường. Chủ trương của Chính phủ cổ phần hóa, xã hội hóa giáo dục, y tế là chủ trương đúng đắn, giúp người lao động làm chủ, gắn kết với tổ chức, từ đó đưa tổ chức phát triển. Không còn như cảnh trước đây,"cha chung không ai khóc", mọi người chỉ làm ăn lương rồi thôi, hiệu quả hay không thì nhà nước chịu. Ủng hộ Ủy ban Tp.HCM ra quyết định đúng đắn, kịp thời! Trường Hoa Sen sẽ tiếp tục là tấm gương thành công trong công cuộc cổ phần hóa. Lừa dối hoài đâu có được. Bà Phượng phủ nhận cổ đông nhưng không có cổ đông thì không có trường Hoa Sen. Nhưng không có bà Phượng thì trường Hoa Sen sẽ tiếp tục phát triển vì bộ máy nhà trường hoạt động minh bạch hơn, hiệu quả hơn.

Aloha
0

Không biết cô Phượng sẽ dạy gì cho SV khi chính cô đã sai phạm, không biết vì cô không am hiểu luật hay vì những "lợi nhuận" mà cô không muốn "phi" nên đã cố tình làm sai luât...Còn những nhân sĩ, trí thức ở ĐHHS liệu quý vị đã được sáng mắt ra hay vẫn phải cúi đầu nghe lệnh từ con người đã rõ ràng sai trái này

Bùi Ngọc Khải
3

Bây giờ là thời đại nào rồi mà Bà hiệu trưởng còn suy nghĩ thiển cận như vậy ? Giáo dục muốn khá lên thì mỗi người một tay, góp cái gì được thì góp. Chỉ cần bảo đảm tuân thủ pháp luật và quyền lợi của người đóng góp (cổ đông). Thử hỏi nếu không có cổ phần hóa, không có trường tư thục thì giáo dục VN hôm nay sẽ thế nào ? Sao không hỏi ý kiến người ta rồi hãy làm ?

Đối Thoại
0

Đất nước chúng ta đang sống trong thời văn hóa "rút kinh nghiệm" mà! Hơn thế nữa, đã là Đảng viên, nhất là người có công với CM, thì dù có "gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của nhà trường và xã hội" cũng vẫn được từ từ cứu xét.

kiwenmmm
1

Cái vb này đáng lẽ ra phải ra đời cách đây vài năm thì XH tiết kiệm biết bao nhiêu nguồn lực không đáng có. Kiến nghị Bộ GD góp ý UBND Tp.HCM làm mẫu cho nhiều cái tương tự mà đang đầy rẫy.

Nguyễn Ninh
4

Từ sai trái nhỏ đến sai trái lớn hơn ,( chuyển hướng QĐ của TT ) mà chỉ đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm ? Lòng tự trọng của HT Bùi Trân Phượng còn không vậy ? ( học sinh đánh nhau , HT đã xin từ chức rồi )

Xem thêm bình luận
Tin khác