Chuyện lạ: Người chết ủy quyền cho người sống tham dự đại hội

02/02/2015 09:40
Thế Quân
(GDVN) - Dù đã chết (mất) vào năm 2013 do bị tai biến, nhưng BTC đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen vẫn tự ý đưa cổ phần của ông Thuần ủy quyền cho ông Trần Phương tham dự.

Đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen đầu tiên của năm 2015 diễn ra hôm 31/1 tại khách sạn Equatorial, theo trường ĐH Hoa Sen cho biết là đã thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, ngay sau khi đại hội kết thúc, chúng tôi đã phát hiện ra một sự thật ‘động trời’, mà không phải ai cũng nắm biết được.

Căn cứ theo danh sách cổ đông mà trường ĐH Hoa Sen cung cấp, cổ đông Phạm Tấn Thuần đã ủy quyền cho ông Trần Phương tham dự đại hội toàn trường. 

Thế nhưng, khi đại hội đang diễn ra được một nửa, thì ông Phạm Tấn Thi, em trai của ông Thuần được tin báo, chạy đến khách sạn dự.

Chuyện lạ: Người chết ủy quyền cho người sống tham dự đại hội ảnh 1
Danh sách các cổ đông tham dự đại hội toàn trường Hoa Sen (Ảnh: T.Q)

Tại đại hội này, ông Thi đã khẳng định, chính ông là người đại diện cho phần tài sản của ông Thuần. Đại diện cho gia đình ông Phạm Tấn Thuần, ông Thi đã khẳng định gia đình hoàn toàn không ủy quyền cho bất kỳ ai sử dụng số cổ phiếu này để tham dự đại hội.

Nhiều đại biểu, cổ đông tham dự đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen đã tỏ ra rất ngạc nhiên việc cùng một số cổ phiếu của một cổ đông, nhưng lại có hai người đến đòi nhận ủy quyền cùng một lúc. Trả lời công khai tại đại hội việc này, đại diện ban tổ chức đã đề nghị ông Thi ‘ra bàn đăng ký của ban tổ chức để kiểm tra lại’.

Trước đó, như phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, dù là một đại hội được tổ chức công khai, có thư mời và phát tài liệu dành cho các cổ đông, báo chí, nhưng khi một số phóng viên muốn đăng ký, xin vào theo dõi, tác nghiệp theo đúng tinh thần của luật Báo chí quy định thì bị từ chối quyết liệt.

Về việc này, đại diện ban tổ chức cho biết, dù các phóng viên đã trình thẻ nhà báo hay giấy giới thiệu do cơ quan cấp thì cũng không cho vào. Lý do là bởi khán phòng của hội trường bên trong số ghế ngồi có hạn, nên mời các phóng viên qua phòng bên, mà ở phòng này thì lại không có bất kỳ thiết bị nào để có thể theo dõi diễn tiến của đại hội.

Chuyện lạ: Người chết ủy quyền cho người sống tham dự đại hội ảnh 2
Đại diện BTC trường Hoa Sen đã đề nghị nhiều phóng viên ra khỏi khu vực tổ chức đại hội (ảnh: T.Q)

Ngồi được một lúc tại đây, nhóm phóng viên này lại bị đại diện khách sạn mời ra ngoài vì ‘đây không phải là phòng của trường Hoa Sen thuê’, nhưng khi các phóng viên phản ứng quyết liệt thì phía BTC lại mời các phóng viên vào ngồi, nhưng phóng viên không đồng ý nữa.

Điều đáng nói, trong quá trình tranh luận với đại diện BTC của trường Hoa Sen, một nữ phóng viên của Thời Báo Doanh Nhân đã bị lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp xô đẩy, có những hành động khó coi.

Như vậy, có thể thấy có quá nhiều điều bất thường xảy ra tại một đại hội toàn trường được tổ chức như của trường ĐH Hoa Sen, và nó càng làm cho những gì đã và đang diễn ra tại ngôi trường giàu truyền thống này của TP.HCM ngày càng thêm phức tạp, rối ren.

Thế Quân