Các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong công tác xét tuyển

Giáo dục 24h

Theo SGGP

(GDVN) - Tất cả thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT hợp lệ, đầy đủ thủ tục, đúng quy định và bảo đảm các điều kiện của trường đã công bố, kể cả trường thí sinh đã dự thi, đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, trên nguyên tắc lấy điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp...

Chiều 4/5, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có văn bản gửi các đại học, học viện, trường đại học - cao đẳng hướng dẫn xét tuyển các nguyện vọng kỳ thi đại học - cao đẳng năm 2012.

Bộ nhấn mạnh, các trường không được quy định chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh đã dự thi vào trường mình, không được đặt ra những qui định trái với Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Cụ thể, đối với thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng theo từng khối thi, đối tượng dự thi và khu vực tuyển sinh, các trường cấp cho thí sinh 2 giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường.


Các trường không phân biệt hồ sơ đăng ký dự thi (ảnh minh họa internet)

Sau khi xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học đối với thí sinh đăng ký dự thi vào trường hoặc vào các ngành của trường, nếu còn chỉ tiêu, các trường thông báo công khai điều kiện xét tuyển bổ sung (chỉ tiêu cần xét tuyển; ngành và khối xét tuyển; mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển; thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển mỗi đợt; thời gian công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển, thời gian nhập học;...) để thí sinh biết và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Tất cả thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hợp lệ, đầy đủ thủ tục, đúng quy định và bảo đảm các điều kiện của trường đã công bố, kể cả trường thí sinh đã dự thi, đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, trên nguyên tắc lấy điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu cần tuyển, không phân biệt thí sinh đó đã dự thi tại trường nào.

Đối với thí sinh không trúng tuyển vào trường đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp, các trường tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ đăng ký xét tuyển. Lệ phí đăng ký xét tuyển đối với thí sinh rút hồ sơ và thí sinh không trúng tuyển do hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng nêu rõ, Quy chế tuyển sinh đại học - cao đẳng hệ chính quy năm 2012 không quy định cứng 3 đợt xét tuyển ứng với 3 nguyện vọng (1, 2 và 3); không quy định thời gian mỗi đợt xét tuyển; không qui định điểm trúng tuyển nguyện vọng sau phải cao hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng trước... như kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng hệ chính quy năm 2011 trở về trước. Các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong công tác xét tuyển, bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng và quyền lợi của thí sinh.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Abramham Lincon - Từ cậu bé nghèo trở thành Tổng thống Mỹ

Chân dung các Tổng thống Mỹ thời sinh viên (P2)

GS.Nguyễn Xuân Hãn: “Giáo dục Đại học Việt Nam sính ngoại thái quá”

Chùm ảnh: "Nơm nớp nỗi sợ" nhìn cảnh học sinh sang đường

Chùm ảnh: "Nơm nớp nỗi sợ" nhìn cảnh học sinh sang đường

Tin nóng: 1.400 HS vẫn nghỉ Tết; Giáo viên kéo lê học trò bị bắt

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Theo SGGP
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy , khối thi A1 , đổi giờ học , đổi mới giáo dục , chỉ tiêu tuyển sinh , xét tuyển , thí sinh , trúng tuyển , đăng ký , dự thi , nguyện vọng , hồ sơ , chỉ tiêu
Các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong công tác xét tuyển
Tin khác