Cách tính điểm xét tốt nghiệp quốc gia 2017

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Điểm xét tốt nghiệp được tính từ 50% số điểm bài thi và 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập lớp 12, học trò năm nay thi tốt nghiệp có thể yên tâm.

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT công bố, kỳ thi năm 2017 sẽ có 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 bài thi gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học Xã hội (tổ hợp Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Phương thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 (Ảnh: Thùy Linh)

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng nếu có nguyện vọng.

Ngoài bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh được chấm bằng phần mềm máy tính.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT thực hiện theo phương thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau: 50% số điểm từ 4 bài thi (đối với thí sinh phổ thông) hay từ 3 bài thi (đối với thí sinh giáo dục thường xuyên) và 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập lớp 12.

Thùy Linh
Từ khóa :
hình thức , phương án , tính điểm , trắc nghiệm , phiếu trả lời , thi quốc gia
Cách tính điểm xét tốt nghiệp quốc gia 2017
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
Le An
1

Nhu thế này hoc sinh liệt dài dài

Susan
0

Cách làm hay, thi cử nhẹ nhàng hơn, hiệu quả. Bộ GD nên công bố dạng đề thi sớm cho giáo viên và học sinh để chuẩn bị.

Trần Văn Hơn
5

cho hỏi điểm thi tốt nghiệp và điểm thi vào các trường đại học có giống nhau không ạ

Trần Thanh Hải
1

Đổi mới là việc cần làm. Tuy nhiên Bộ nên cân nhắc đến tính bền vững chứ giáo dục mà mỗi năm mỗi đổi... mới thì sẽ phản tác dụng

Nguyen Ngan
1

Với cách thi thế này mới lựa chon được các em thực sự xuất sắc. 1000 like cho bộ giái dục!

Lê Hoàn
6

Như vậy thì sẽ không có một thí sinh nào thi rớt cả. Ví dụ em dở ở lớp 12 lúc đó chắc đến 95% thầy cô cho 6.o, em trung bình có lẽ lúc đó sẽ được khoảng trên 7 điểm.Như vậy các em chỉ cần mỗi bài thi hơn 1 điểm nữa là đậu . Tỉ lệ TN càng cao hơn thực tế

Xem thêm bình luận
Tin khác