Công bố địa chỉ để toàn dân tố cáo tiêu cực ngành giáo dục

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Để kịp thời nắm bắt thông tin giúp cho việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiếp nhận thông tin...

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh dấu hiệu vi phạm pháp luật về giáo dục cụ thể như sau:

1. Tiếp nhận thông tin phản ánh trực tiếp tại các địa điểm tiếp công dân của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Phía Bắc: Số 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

- Phía Nam: Số 3 Công trường Quốc tế, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh tra Bộ Giáo dục tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh sai phạm ngành giáo dục (Ảnh minh họa: giaoduc.net.vn)

2. Tiếp nhận thông tin phản ánh qua điện thoại, thư 

- Điện thoại cố định: 024.32181460

- Điện thoại di động: 0923006757

- Fax: 02432181461

- Địa chỉ gửi email: duongdaynong@moet.gov.vn

- Địa chỉ gửi thư: Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

3. Việc tiếp công dân và tiếp nhận thông tin qua điện thoại được thực hiện trong giờ làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ, tết).

Buổi sáng: từ 8h00’ đến 11h30’, buổi chiều: từ 13h00’ đến 17h00. 

4. Thông tin phản ánh cần rõ nội dung, đối tượng, địa điểm, có căn cứ và phải trung thực, khách quan.

Thanh tra Bộ đảm bảo giữ bí mật danh tính người cung cấp thông tin theo quy định.

Linh Hương
Từ khóa :
thanh tra , sai phạm , đường dây nóng , ngành giáo dục , tiếp nhận thông tin , phản ánh
Công bố địa chỉ để toàn dân tố cáo tiêu cực ngành giáo dục
Bình luận
Le Son
0

Hiện nay tại trường tiểu học Long Hòa xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương có việc tổ chức dạy thêm của các giáo viên rất lộn xộn. Trẻ học ở trường cả ngày đã mệt vậy mà tối còn phải học thêm. Chia ra làm nhiều ca để đối phó khi có kiểm tra. có giáo viên dạy nhiều khối lớp cùng một ngày. hoc sinh kém thì không học thêm được, hs giỏi thì gọi kêu học .tình hình xem ra rất lộn xộn. giáo viên tổ chức dạy thêm ở nhà người quen, nhà thuê...

Tâm giao
3

Trường THCS Đông Phú huyện Châu Thành Tỉnh Hậu Giang. Các cô dạy môn toán cấp 2 đều dạy thêm ngoài giờ cho học sinh chính khóa. Khi biết có thanh tra thì nghỉ dạy qua mặt. Hết thanh tra lại dạy bình thường. Có cô thì dạy sau nhà riêng. Cô thì mướn trọ gần trường để dạy( nhà trọ 2U). học sinh không học thì chèn ép điểm. Mong Bộ Thanh tra vào cuộc, Bất ngờ điều tra đừng báo trước để họ không trở tay kịp.

Lan Hạ
0

Muốn hạn chế tiêu cực, lộng hành của các ông bà hiệu trưởng cần thông báo công khai ngân sách được nhà nước cấp cho nhà trường trong năm học lên wb của Phòng giáo dục để cho toàn thẩ gv trong trường biết. Để gv giám sát thu chi

Quyên
1

Mình có gọi nhưng người bên đầu dây báo là nhầm số. Vậy là sao ạ!?

Tuyết
1

Có cũng thế mà k có cũng vẫn vậy. Nền giáo dục VN ngày càng trở thành thảm họa khi cứ mỗi lần có cái gọi là cải cách giáo dục. Mấy ông cứ thử đi làm thầy ở các trường vùng sâu xa xem có cải cách nổi không?

Linh Tự
2

Đường dây nóng chứ gọi vào còn thua đường dây lạnh, không phận sự miển vào

Hai không
3

Những hồ sơ giáo viên đã tố cáo từ trước tới nay xếp cả kho trên Bộ đó. Cứ giải quyết hết đi dân mới tin. Hỏi các cựu thanh tra Bộ là biết mà. Chứ kêu gọi thế này khó tin lắm.

Bàn Thị Loan
2

Ở các địa phương tuyển giáo viên mầm non và tiểu học vào hợp đồng chỉ được dạy một năm rồi họ tự cắt hợp đồng rồi lại cho người khác mới hơn vào dạy. Đó là hợp đồng với cấp huyện đấy bộ trưởng ạ. Mong bộ trưởng xem giúp các với ạ. Em ở tỉnh tuyên quang và huyện chiêm hóa ạ. Em có hai người con bị cắt hợp đồng dạy như vậy ạ.

Xem thêm bình luận
Tin khác