Địa phương lúng túng việc xử phạt giáo viên dạy thêm ở nhà không phép

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh hiện đang rất lúng túng trong việc xử phạt các giáo viên dạy thêm ở nhà không phép.

Trao đổi về tình hình giáo viên dạy thêm ở nhà không phép trên địa bàn, chiều ngày 30/8, ông Huỳnh Văn Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh (phụ trách văn xã) cho biết, hiện xã đã nắm được chủ trương của thành phố về cấm dạy thêm học thêm ở trường.

Ngay sau khi có thông tin này, xã Đông Thạnh đã có thông báo tới các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Đồng thời, xã cũng đã yêu cầu toàn bộ 7 ấp trên địa bàn rà soát, nắm kỹ lại danh sách từng giáo viên có dạy thêm ở nhà, có phép hay không phép.

Ngay sau khi rà soát, lập danh sách, chính quyền sẽ kết hợp với hội đồng giáo dục xã, lập đoàn kiểm tra liên ngành (có sự tham gia của lãnh đạo trường) đến từng địa chỉ để kiểm tra, xử lý vi phạm nếu có.

Còn chỉ duy nhất trên địa bàn có Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến là do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh quản lý.

Tới nay, trên địa bàn xã đã có khoảng 3, 4 điểm giáo viên tự ngưng dạy thêm ở nhà, trước khi được chính quyền xã nhắc nhở.

Thời khóa biểu dạy ở nhà môn Anh Văn năm học 2016 - 2017 của cô Nguyễn Ngọc Bích (ảnh: P.L)

Ngoài ra, xã Đông Thạnh cũng đã tiến hành đóng cửa 1 địa điểm giáo viên dạy thêm ở nhà, tại ấp 2.

Theo vị đại diện cho chính quyền xã Đông Thạnh thì, hiện xã đang rất lúng túng trong việc xử phạt những giáo viên dạy thêm ở nhà không phép, không đúng qui định, vì không biết dựa vào căn cứ nào để xử phạt.

Đối với trường hợp cô Nguyễn Ngọc Bích dạy thêm tại nhà ở ấp 7 mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, ông Huỳnh Văn Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh nói rằng đã biết trường hợp này, và sẽ cho tiến hành kiểm tra, xem xét trong thời gian sắp tới.

Được biết, hiện toàn địa bàn xã Đông Thạnh có 6 trường học các cấp, bao gồm 2 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 1 trường trung học cơ sở và Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến.

Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh – ông Đỗ Minh Hoàng khẳng định, trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc giáo viên dạy thêm ở nhà, trước hết thuộc về địa phương quản lý địa bàn đó.

Trong quá trình xử lý, nếu có vấn đề gì khó khăn phát sinh hay nằm ngoài thẩm quyền, địa phương cần báo lên cấp trên để có hướng xử lý. Thế nhưng, cách kiểm tra và xác định vấn đề cần phải khéo léo, tế nhị để tránh làm tổn thương cho các thầy cô giáo.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến , huyện Hóc Môn , xã Đông Thạnh.
Địa phương lúng túng việc xử phạt giáo viên dạy thêm ở nhà không phép
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Phương Linh
1

không chỉ có ở xã Đông Thạnh Huyện Hóc Môn mà ngay Ấp Thới Tứ xã Thới Tam Thôn vẫn ngang nhiên ngay mạt đường làm cản trở hoạt động giao thông diễn ra "hoạt động dạy thêm , học thêm " bất chấp hiệu lực của TT 17 của Bộ GD và QD 21 của UBNDTPHCM.Đặc biệt hơn cả là các em học sinh tai đây là học sinh "Bán trú" của trường Th Thới Tam và Th Tam Đông hằng ngày phải học tại trường , chiều tối về lại phải "được tổ chức " học thêm tại nhà cô . Rất mong các cấp lãnh đạo Huyện và quản lý của PGD và nhà trường sở tại sớm giải quyết triệt để vấn nạn "dạy thêm " để con em chúng tôi không phải than phiền " sao ba mẹ lại bắt con học hoài vậy ?.........

Thanh Hải
0

Ở đây đang nói về môn chính thôi, đừng gộp chung các giáo viên môn phụ vào các bạn nhé!

Dinh nguyen
3

Giờ thì hiểu rõ hơn cái tâm của Dạy thêm,bấy lâu nay được dạy thêm nên mọi người vui cẻ,chỉ có hs nghèo là khóc thôi.Còn giờ mới nghe lệnh cấm mà nhiều người nói sẽ dạy ở mức" tiết kiệm sức khoẻ".Thực ra thì các vị đã từng làm như vậy mà,để dành sức cho dạy thêm,còn trên lớp thì chỉ qua loa thôi.Bản chất của Dạy thêm càng nhìn rõ càng thấy tệ

Dương Gia Bảo
9

Giáo viên chúng tôi không bỏ nghề vì đã đi một đoạn dường quá dài, không thể bỏ để chọn một nghề mới để làm lại từ đầu. Nhưng lòng nhiệt huyết của chúng tôi sẽ giảm. Vì cuộc sống gia đình , chắc chắn chúng tôi sẽ dạy thế nào mà tiết kiệm tối đa sức khỏe của mình để chiều về phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống hàng ngày thưa CÁC VỊ.

Phương Đông
8

Bạn tiến hàm thách gv bỏ nghề ư? Họ không bỏ hẳn nghề nhé! Tâm lí bức xúc thì họ sẽ đi làm kiểu đánh trống ghi tên, như thế bạn và con bạn còn thấy đau hơn cả họ bỏ nghề đấy. Bạn cứ chờ xem

Nửa Mùa
4

@Phương Đông: Bạn đã hiểu sai nghĩa của cụm từ "đánh trống ghi tên",(cụm từ ví lối thu nạp ồ ạt nhiều người một lúc, không cần xem xét, bất kể là người như thế nào)! Bạn nói là không bỏ nghề mà sẽ đi làm với thái độ vô trách nhiệm (kiểu đánh trống ghi tên). Trình độ GV như bạn thì chả trách giáo dục nước ta thua kém bạn bè ngay trong khu vực Đông Á.

cuong
5

Lúng túng là phải ! Chưa nói các vùng giáp ranh TPHCM cấm, Đồng Nai không cấm, Cô mở lớp bên địa bàn tỉnh cán bộ kiểm tra chỉ biết đứng nhìn ? GDVN còn vô số chuyện cần phải làm thì không làm, như lắm thầy ít thợ, thất nghiệp, đạo đức học đường ... . Sa đà vào chuyện này chỉ thỏa mãn tâm lý nhất thời, kết quả là gì không ai biết trước ?

Tiến Hàm
9

Tôi ủng hộ quyết định cấm dạy thêm của TP HCM. Một số GV "nghiện" dạy thêm đe dọa bỏ nghề. Tôi thách họ đấy, không phải GV nào bỏ nghề dạy học cũng tìm được việc khác ngay và năng lực cũng không dễ đáp ứng được yêu cầu của việc làm mới. Thầy cô chỉ có thể ép buộc được học sinh chứ không thể ép được các sản phẩm "vô tri" của các ngành khác mà họ chuyển sang làm !

Xem thêm bình luận
Tin khác