Đưa màu xanh tình nguyện sang nước bạn Lào

Giáo dục 24h

X. Hoà

(GDVN) -Ngày 30/6  Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Vinh đã ra quân mùa tình nguyện năm 2013. Đặc biệt năm nay sẽ có 22 tình nguyện viên sang Lào.

22 tình nguyện viên năm nay sang hoạt động tại tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) với nhiệm vụ triển khai dạy tiếng Việt miễn phí, giao lưu, quảng bá văn hoá Việt Nam tới nước bạn Lào anh em.

Cùng với đó đây cũng là đợt tình nguyện nhằm tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ công tác tuyển sinh cho học sinh Lào có nguyện vọng đăng ký học tại ĐH Vinh năm học 2013-2014. Đoàn tình nguyện viên sẽ hoạt động tình nguyện tại Xiêng Khoảng trong thời gian từ ngày 6 đến 30/7.

Ngay sau buổi lễ ra quân mùa hè tình nguyên nhiều đoàn sinh viên của Trường ĐH Vinh đã lên xe thực hiện nhiệm vụ

Đây là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Vinh nhằm thắt chặt hơn tình anh em giữa hai nước Việt Nam  và Lào. Cùng với đó là hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy tình đoàn kết của các sinh viên của Lào và Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Vinh.

Hiện nay, tại Trường ĐH Vinh đang có hơn 300 sinh viên Lào đang theo học nhiều ngành khác nhau tại đây. Đây cũng là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức tình nguyện thắt chặt mối đoàn kết, hữu nghĩ giữa tuổi trẻ hai nước Việt Nam và Lào.
Cùng với đó trong mùa hè tình nguyện năm nay Trường ĐH. Vinh cũng có 1.000 sinh viên tình nguyện ĐH Vinh hoạt động trong 36 đội hình với các nội dung: Tiếp sức mùa thi, giúp bà con ở các huyện nghèo miền núi, dạy hè; tổ chức các hoạt động xã hội tại Làng trẻ SOS Vinh. Đại học Vinh cũng là một trong những đơn vị có số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia mùa hè tình nguyện đông nhất trong các đơn vị đoàn của tỉnh Nghệ An.
 
X. Hoà
Từ khóa :
Lào , Đại học Vinh , tình nguyện viên , SOS , sinh viên tình nguyện , mùa thi , nghèo , sinh viên
Đưa màu xanh tình nguyện sang nước bạn Lào
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác