Em Toàn đã chuyển trường, cô giáo im lặng 3 tháng không được lên lớp

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Bắt đầu từ tuần này, cô Trần Thị Minh Châu đã bị đình chỉ dạy tại Trường Long Thới, vì học sinh Toàn phản ánh cô nhiều tháng liền lên lớp không giảng bài.

Ngày 9/4, ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, bắt đầu từ tuần này, cô Trần Thị Minh Châu đã bị tạm đình chỉ công tác, để chờ quyết định xử lý kỷ luật cuối cùng từ phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Dự kiến, trong tuần này, hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp, đưa ra mức đề xuất kỷ luật đối với cô Châu.

Những lớp dạy mà cô Châu dạy môn Toán đã được chuyển sang cho giáo viên khác dạy.

Nữ sinh Phạm Song Toàn hiện đã chuyển tới học tại một trường tư thục trong thành phố (ảnh: P.L)

Đối với em Phạm Song Toàn, học sinh phản ánh về việc không giảng dạy của cô Châu, theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ngành giáo dục đã đồng ý chuyển cho em về học tại trường công lập mới ở cùng huyện Nhà Bè.

Dù vậy, sau đó, gia đình em đã chuyển cho em về học tại một trường tư thục, và đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền đồng ý theo nguyện vọng. 

Học sinh phản ánh cô giáo không giảng bài cần được chuyển trường ngay

Em Phạm Song Toàn này cũng được ngôi trường tư thục nói trên cấp học bổng.

Trước đó, trong buổi họp đột xuất về vụ việc này, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – bà Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu, lãnh đạo ngành giáo dục cần đáp ứng nguyện vọng chuyển trường khác cho em Toàn, do gia đình đề nghị.

Bà Nguyễn Thị Thu cũng đánh giá, qua sự việc này, nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã giải quyết sự việc quá chậm, tạo nên sự bức xúc trong dư luận.

Theo bà Thu, lẽ ra, cô Châu cần phải bị tạm đình chỉ công tác ngay sau khi có phản ánh của học sinh, đằng này, nhà trường lại tổ chức cho cô trò giảng hòa với nhau, làm dư luận có thể hiểu nhầm rằng không có sự xử lý, bao che đối với cô giáo.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thu, việc cô giáo suốt nhiều tháng liền lên lớp mà không giảng bài, không nói chuyện với học sinh chính là sự bạo hành về tinh thần với các em. Tinh thần trách nhiệm của cô nằm ở đâu?

Phương Linh
Từ khóa :
Học sinh , cô giáo , không giảng bài , Hiệu trưởng , Trường trung học phổ thông , huyện Nhà Bè.
Em Toàn đã chuyển trường, cô giáo im lặng 3 tháng không được lên lớp
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Lưu Hạ Phong
0

Là một học sinh cấp ba, cx là bạn của Song Toàn. Em hiểu rõ được những cái mà các em BUỘC phải im lặng vì những lí do. Thứ nhất dù tụi em nói thì cũng chẳng ai nghe. Thứ hai có người nghe cũng chẳng thể làm được gì. Chỉ hai lí do này cũng đủ cho học sinh tụi em cũng chỉ biết 2 chữ CAM CHỊU

Ly Min
2

Cô này còn không trung thực khi nói học sinh đe dọa ghi âm, nhưng không đưa ra được bằng chứng. Vậy có phải là nói dối hạ thấp uy tín của học sinh lớp mình dạy để trốn tội không? Giáo viên mà không trung thực thì làm sao dạy học trò trung thực được.

chamle
14

Tại sao nhà trường không tạo cho em niềm tin bằng cách bảo vệ em và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em học nhỉ. Tôi là giáo viên và tôi muốn học sinh của tôi được như em.

binhluan
8

Học với cô giáo ko giảng bài để học với rôbot sướng hơn.

donggop
6

Đang có chỉ tiêu tinh giảm biên chế thì những trường hợp như thế này cho giảm là hợp lính nhất.

Phương Dung
8

Tôi hoàn toàn ũng hộ việc em Phạm Song Toàn công bố chuyện cô giáo Trần Thị Minh Châu không giảng bài trong lớp. Đây là một hành động dũng cảm của một người biết cái xấu cái tốt trong xã hội. Còn các em học sinh khác trong lớp? Tại sao không dám mở miệng phản ứng lại thái độ tiêu cực của cô giáo không giảng bài trong lớp? Thế hệ trẻ im miệng như thế này sẽ không thể giúp cho đất nước tốt đẹp hơn.

Giang Tâm Nguyễn
45

@ban doc, bác với nguyendung bên bài kia có bà con không vậy? Sao phát biểu cứ như từ sao hoả mới xuống. Báo chí sôi sục dân cả nước phẫn nộ mà tỉnh như không, vô cảm đến bất thường nhỉ?

Bạn đọc
0

Mới có phản ánh thì làm sao mà đình chỉ công tác liền, it ra nhà trường cũng phải tìm hiểu từ 2 phía. Cuối cùng cũng ko biết lí do tại sao cô Châu này ko nói gì

Xem thêm bình luận
Tin khác