Cuối tuần này, Trường Long Thới họp kỷ luật cô giáo 4 tháng không giảng bài

03/04/2018 06:44
Phương Linh
(GDVN) – Cuối tuần này, hội đồng kỷ luật của Trường trung học phổ thông Long Thới sẽ họp, đưa ra đề xuất hình thức kỷ luật đối với cô Châu.

Đại diện lãnh đạo Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh vừa cung cấp thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, liên quan đến phản ánh của học sinh Phạm Song Toàn về việc cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên Toán lóp 11A1 suốt 4 tháng liền lên lớp không giảng bài, mà chỉ chép bài giảng và cho bài tập trên bảng, dự kiến, cuối tuần này, hội đồng kỷ luật của Trường Long Thới sẽ họp xem xét vụ việc.

Mức đề xuất kỷ luật với cô Châu như thế nào, sẽ do chính các thành viên trong hội đồng kỷ luật của nhà trường họp và đưa ra.

Cuối tuần này, Trường Long Thới họp kỷ luật cô giáo 4 tháng không giảng bài ảnh 1
Lớp 11A1 của Trường Long Thới, nơi cô Châu là giáo viên day Toán (ảnh: P.L)

Đầu tiên, cô Châu sẽ vẫn phải làm tường trình, kiểm điểm về các phản ánh của học sinh Toàn nêu lên.

Về việc này, ngày 2/4/2018, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Đỗ Minh Hoàng cho biết, cùng ngày, Ban Giám đốc Sở đã họp về vụ của cô Trần Thị Minh Châu. 

Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xem xét, xử lý vụ cô giáo lên lớp nhưng im lặng

Quan điểm của lãnh đạo Sở là đề nghị nhà trường đưa ra mức đề xuất kỷ luật đối với vi phạm của cô giáo đầu tiên.

Rồi sau đó Sở mới xem xét nhưng tất cả phải trên tinh thần là phải cẩn trọng, thực hiện từng bước, tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Được biết, trước khi chuyển về dạy lại tại Trường Long Thới (trước đây cô Châu đã từng dạy tại đây), cô Châu đã từng bị xử lý kỷ luật cảnh cáo hồi đầu năm 2012, khi cô đang dạy Toán tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, quận 4.

Nguyên nhân: Cô Trần Thị Minh Châu đã được xác nhận là có những lời nói xúc phạm, có tính phản sư phạm đối với phụ huynh, học sinh, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo, điều lệ trường học.

Thậm chí, học sinh còn đã từng phản ánh cô giáo Châu bắt chép phạt hơn 200 lần, bắt học sinh đứng ngoài hành lang còn nhiều hơn trong lớp.

Phương Linh