Hiệu trưởng Trường Long Thới sẽ bị xử lý do cô giáo 4 tháng không giảng bài

04/04/2018 06:39
Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa có báo cáo lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, về vụ việc cô giáo 4 tháng không giảng bài trên lớp do em Toàn phản ánh.

Ngày 3/4 Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo, gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố về vụ việc cô giáo Trần Thị Minh Châu ở Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè.

Thông tin chính thức từ cơ quan quản lý giáo dục cho biết, tại chương trình gặp gỡ, đối thoại với học sinh tiêu biểu thành phố của lãnh đạo ngành giáo dục, em Phạm Song Toàn – học sinh Trường Long Thới phản ánh, cô giáo dạy Toán lớp học mình (cô Châu) không giảng bài, không nói chuyện với học sinh, mà chỉ chép và giao bài tập cho học sinh.

Hiệu trưởng Trường Long Thới sẽ bị xử lý do cô giáo 4 tháng không giảng bài ảnh 1
Nữ sinh Phạm Song Toàn bật khóc khi đề cập đến giáo viên "không nói gì" trong lớp (ảnh: P.L)

Ngay sau khi nhận được thông tin do học sinh cung cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan liên hệ với Hiệu trưởng nhà trường để nắm bắt vụ việc.

Ngày 26/3, sau khi nghe báo cáo, Ban Giám đốc Sở đã đưa ra kết luận, vụ việc này đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh, nên đề nghị lập tổ công tác, đến trường làm việc, xác minh từ các bên liên quan. 

Cuối tuần này, Trường Long Thới họp kỷ luật cô giáo 4 tháng không giảng bài

Bước đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đưa ra nhận định, cô Trần Thị Minh Châu đã có những sai phạm về mặt chuyên môn, nghiệp vụ, không thực hiện nhiệm vụ đầy đủ của người giáo viên, khi giảng dạy môn Toán ở lớp 11A1.

Giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh đã không xử lý kịp thời, làm tròn trách nhiệm đối với các ý kiến của học sinh, không báo cáo lên cấp trên.

Lãnh đạo nhà trường đã để xảy ra thiếu sót trong công tác quản lý, sự việc xảy ra trong một thời gian dài nhưng không phát hiện, xử lý kịp thời.

Đây là sự việc ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc trong phụ huynh và dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ nhà giáo, nên cần phải xử lý nghiêm các vi phạm.

Hiện Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng khẩn trương xem xét, xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan, và có báo cáo kết quả về Sở.

Ngoài ra, cần tiến hành các biện pháp nhằm ổn định tình hình nhà trường, tâm lý giáo viên và học sinh, đảm bảo việc học tập của học sinh trong công tác chuẩn bị cho các kỳ thi cuối năm.

Trường cũng nhận được chỉ đạo là phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh của em Phạm Song Toàn, có các giải pháp nhằm ổn định tâm lý, không để ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh, nhất là trong thời điểm chuẩn bị cho các kỳ thi kết thúc năm học như hiện nay.

Dự kiến, ngày 7/4, nhà trường sẽ tiến hành họp toàn thể đơn vị, thực hiện quy trình xem xét, kỷ luật viên chức.

Sau khi có báo cáo đầy đủ từ nhà trường, cùng với các cá nhân có liên quan, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng sẽ tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng Trường Long Thới.

Phương Linh