“Hội phụ huynh học sinh không phải là Hội phụ thu học sinh hay Hội họa sỹ”

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Khi được mời ý kiến cho việc lót sàn gỗ cho lớp 3/2 Trường tiểu học Hòa Bình, một phụ huynh đã nêu ý kiến: “Hội phụ huynh học sinh không phải Hội phụ thu..."

Vào đầu năm học 2017 – 2018, Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp 3/2, Trường tiểu học Hòa Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã phát hành 1 thư ngỏ, gửi phụ huynh trong toàn lớp.

Theo đó, do sàn gạch của lớp học này đã cũ kỹ, nên các cháu học trong lớp buổi trưa sẽ phải ngủ trên bàn ghế.

Để đảm bảo giấc ngủ trưa cho học sinh được an toàn, ngon giấc, đại diện cha mẹ học sinh của lớp học này dự định sẽ lót sàn gỗ cho lớp học, với tổng kinh phí là 14 triệu đồng (giá tham khảo lớp 4/1 kế bên).

Chia trung bình cho mỗi học sinh trong cùng lớp học, các phụ huynh sẽ đóng góp 400.000 đồng/em.

Trong phần nêu ý kiến của mình, một phụ huynh đã nêu lên 1 ý rất đáng chú ý: “Hội phụ huynh học sinh chứ không phải Hội phụ thu học sinh, hay là Hội họa sỹ. Tiền cơ sở vật chất hàng năm đâu?”

Phiếu nêu ý kiến rất đáng chú ý của 1 phụ huynh lớp 3/2 Trường tiểu học Hòa Bình (ảnh: CTV)

Đây rõ ràng là 1 ý kiến rất đáng chú ý của một vị phụ huynh học sinh trong dịp đầu năm học, khi mà đã và đang có quá nhiều khoản thu phải đóng góp cho các học sinh đến trường.

Trao đổi với báo giới, lãnh đạo Trường tiểu học Hòa Bình, quận 1 xác nhận, đúng là có sự tồn tại của lá thư ngỏ nói trên ở lớp 3/2 của trường.

Theo thầy Lý Văn Huệ - Hiệu trưởng nhà trường, việc mong muốn lót sàn gỗ cho lớp học là mong muốn của một số vị phụ huynh của lớp 3/2, nhằm để học sinh ngủ trưa thoải mái hơn.

Mục đích của việc phát hành thư ngỏ này, là nhằm muốn hỏi ý kiến của tất cả quý vị phụ huynh học sinh của lớp 3/2, nhưng rõ ràng, việc tiền đóng chia đều cho mỗi phụ huynh là không nên, vì đây là khoản thu không bắt buộc, tự nguyện.

Trong lớp 3/2, có 3 phụ huynh không đồng ý đóng góp khoản tiền này, nhưng các phụ huynh khác vẫn đóng tiền để thực hiện việc lót sàn gỗ cho lớp học.

Nói về khoản thu tiền cơ sở vật chất hàng năm như ý kiến của phụ huynh, lãnh đạo Trường tiểu học Hòa Bình lý giải: Từ nhiều năm nay, thành phố đã không còn thu tiền cơ sở vật chất, nên các hạng mục của trường bị xuống cấp chỉ biết đề xuất quận đáp ứng.

Những hạng mục xuống cấp ở lớp học, nâng cấp trang thiết bị phòng học thì không thể xin được.

Phương Linh
Từ khóa :
Hội phụ huynh , học sinh , phụ thu , cơ sở vật chất , tiểu học , quận 1 , thành phố Hồ Chí Minh.
“Hội phụ huynh học sinh không phải là Hội phụ thu học sinh hay Hội họa sỹ”
Bình luận
Thanh
4

Tôi đồng ý với ý kiến này. Họi PH không làm được gì mà chỉ biết thu tiền theo sự hướng dẫn ngầm của hiệu trưởng và có quyền lợi trong lợi ích nhóm. Nên đề nghi bỏ hội này đi.

Trang
5

Tôi có con học trường 30/4 huyện bình chánh . Củng bức xúc như các phụ huynh khác .vừa đóng tiền học cơ sở vật chất xong . Nhà trường mời hợp .vào hợp nào là tiền làm thảm cỏ sân chơi nào là tiền tết trung thu v.v.v.to63ng cộng 550000 đ.vn.con mới học đc lớp lá kinh phí học bằng kinh phí em học đại học . Tôi đồng tình với các phụ huynh trên cả nước dẹp bỏ các phụ thu không phải sở giáo dục đưa ra . Không được thu tiền bữa . Đễ con em đến trường phụ huunh trên cả nước không phải thấp thổm lo âu là đóng học phí xong phải chuẩn bị đóng nhiều thứ phí khác nữa. Mong sở giáo dục lên tiếng sớm dẹp bỏ Bot đại diện cho hội phụ huynh hoc sinh ngay

Mộc Lan
5

Tôi là phụ huynh của 2 học sinh đây, tôi tán thành, rất tán thành ý kiến của anh Bình. Năm nào đi họp PHHS về cũng bức bối, ấm ức. nhà trường viết thư ngỏ, kêu vận động tự nguyện (nhưng thực chất ai thử không "tự nguyện" coi), nhưng cuối buổi họp, GVCN cũng "dặn dò" phụ huynh là "đã tự nguyện và đồng thuận rồi thì xin PHHS không ra bên ngoài nói này nói nọ"...bla...bla... "Tất cả là vì các cháu", "nhà trường và giáo viên không được gì ở đây...". Tôi thấy vấn đề căn bản ở đây là không phải PH không đồng tình với các khoản thu nếu nó thực sự phục vụ tối đa cho con em họ, mà là ở ở chỗ Ph không còn tin vào nhà trường, không tin vào việc tất cả số tiền mình đóng được sử dụng đúng mục đích. Chính phủ nên có chỉ đạo Bộ GD

người đọc
8

Tôi tâm đắc câu của phụ huynh này, rất khẳng khái! Phải trí tuệ mới phát biểu quá đúng và trúng như vậy!

Chân Tình
9

Dẹp ban HPH đi,tay sai của hiệu trưởng,chẳng làm dc gì cho các e mà chỉ đề xuất thu tiền,k phải chỉ lót sàn gỗ k đâu,sàn gỗ là riêng đấy còn thu quỹ lơp để chi nhiều vấn đề nữa,mỗi năm 2 triệu quỹ lớp đến 4 triệu/1hs cơ.Vì các ph sợ lên tiếng con bị thầy cô đì,khủng bố,mới cắn răng đóng,mà trường chọn toàn ng giàu có bốc đồng làm hội trưởng thôi,Họp ph xong là ra về ai cũng đau ruột vì có phải ai cũng giàu đâu! Nói chung là rất bức xúc,nên dẹp hết ban PH đi

Nông dân
5

HPH chỉ là công cụ của nhà jtrường / chuyển tải ý đồ...lạm thu lách luật ...họ phủ quyết bất chấp ( họ cũng được hưởng phụ cấp từ đó )Nên giải tán BPH trường / vì mỗi lớp đã có đại diện PH liên theo sát cùng GV chủ nhiệm...

Dân thấy
16

Theo tôi cứ giải tán Ban đại diên phụ huynh đi là hết lạm thu ngay,thực chất hội này là tay sai của hiệu trưởng thôi ,chả làm được việc gì , ngoài việc lạm thu để chi tiêu bất hợp lý không minh bạch,giải tán càng sớm càng tốt bác bộ ơi cho người nghèo đỡ khổ .

Xem thêm bình luận
Tin khác