"Nếu phụ huynh không đồng ý cho con học VNEN, chúng tôi sẽ dừng"

Giáo dục 24h

Lê Văn Vỵ

(GDVN) - Nếu một nửa đồng ý, một nửa không chúng tôi sẽ cho học hai chương trình còn nếu trên 80% phản đối VNEN chúng tôi sẽ dừng lại.

LTS: Tiếp tục thông tin về vụ việc phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh) tụ tập trước cổng trường yêu cầu dừng VNEN, mới đây trường đã lấy ý kiến phụ huynh và vạch ra hướng đi cụ thể cho việc áp dụng mô hình này.

Sáng ngày 28/8/2016, trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh) tổ chức họp phụ huynh.

Như tin đã đưa, tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh), phản đối chương trình VNEN, phụ huynh đã tụ tập đông trước cổng trường, mang băng rôn: "Hãy dừng chương trình VNEN, vì con em chúng tôi, tiếp tục học chương trình truyền thống".

Đông đảo phụ huynh đến họp (Ảnh người dân cung cấp).

Được biết, cuộc họp phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh), ngoài nội dung chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, có một nội dung quan trọng là thăm dò ý kiến của phụ huynh học sinh về việc dừng lại hay tiếp tục triển khai mô hình trường học mới (VNEN).

Clip: Phụ huynh Nghệ An tập trung trước cổng trường yêu cầu dừng VNEN

Tại lớp 4D, trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh), phụ huynh đã chủ động đánh máy một mẫu lấy ý kiến mọi người về việc cho con học, hay bỏ VNEN.

Theo bảng danh sách, có 22/24 phụ huynh đồng ý bỏ học chương trình VNEN.

Chị Nguyễn Thị H. (phụ huynh của học sinh học lớp 4C) cho biết: “Lớp con tôi có 40 phụ huynh dự họp, thì có 36 người đồng ý bỏ VNEN, 4 người chọn VNEN”.

Sân trường hết sức ồn ào, nhiều phụ huynh tụ tập bức xúc yêu cầu bỏ VNEN khiến cơ quan chức năng phải huy động lực lượng để bảo vệ an ninh.

Nhiều phụ huynh họp xong hớn hở cho biết: “Lớp tôi 100% phụ huynh yêu cầu bỏ VNEN”.

Bảng danh sách đề nghị bỏ không học chương trình VNEN (Ảnh tác giả).

Theo bà Trần Thị Nga, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi:

"Sáng nay nhà trường đã lấy ý kiến của phụ huynh học sinh. Nếu có 50% phụ huynh đăng ký học, 50% phụ huynh không đăng ký thì chúng tôi sẽ tổ chức học cả 2 chương trình.

Cô Trần Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP Vinh) trao đổi về cuộc họp phụ huynh sáng 28/8/2016. Ảnh Lê Văn Vỵ

Còn nếu có trên 80% phụ huynh đăng ký cho con học VNEN, thì số phụ huynh còn lại nếu có nguyện vọng chuyển trường thì chúng tôi cũng cho chuyển nếu có nơi tiếp nhận".

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đều có mặt tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi để nắm bắt tình hình.

Tiến sĩ Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết:

Sau thí điểm 73 trường, chúng tôi triển khai tập huấn, áp dụng những mặt tích cực của VNEN vào phương pháp giảng dạy hiện hành. Nếu phụ huynh không đồng ý cho con học VNEN, thì thông qua nhà trường để quyết định. Nếu phụ huynh yêu cầu bỏ, thì bỏ”.      

Video phụ huynh Nghệ An có ý kiến về VNEN (Lê Văn Vỵ).
Lê Văn Vỵ
Từ khóa :
phản đối VNEN , phụ huynh tụ tập , mô hình trường học mới , nguyễn trãi
"Nếu phụ huynh không đồng ý cho con học VNEN, chúng tôi sẽ dừng"
Chủ đề : Về Đề án đổi mới toàn diện GD
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
hong hanh
0

ở lào cai chúng tôi cấp 2 cũng học VNEN,khổ các e học sinh wa.

Lo Lang
0

Thầy Thái Huy Vinh ơi! Em cũng như nhiều phụ huynh khác xin thầy cho phép giáo dục Nghệ An bỏ VNEN đi thầy nhé.

Mục Đồng
1

Dấu hiệu tích cực ban đầu là sách vở của bé được để lại ở trường nên cặp nhẹ tênh chứ không nặng mấy ký như hồi trước. Chất lượng thì từ từ sẽ xét. Nhưng quan điểm của tôi là học phải vui, kiến thức thì nhẹ nhàng thôi. Tiểu học mà.

Tấn Dũng
1

Về cơ bản thì VNEN là mô hình của colombia áp dụng từ năm 1982 và nay họ học mô hình khác rồi

trang phạm
1

VNEN chỉ áp dụng cho hs giỏi, nhanh nhẹn, tự giác thôi, mà đâu phải hs nào cũng giỏi đặc biệt hs tiểu học đang rất rất ham chơi

Nguyên xan ky
1

Con tôi học ở gia cẩm Việt trì phú thọ nộp mất 550.000 đồng chương trình VNEN thực ra không ai hiểu mô hình này là j? Hay chỉ là bài học hè đẻ thu tiề? Học sinh cấp 1 mà học cả ngày thì không biết kiến thức nhét vào đâu nhi? Ngày sưa giao sư tiến sỹ nguyên lân dũng cũng chỉ đi học có nửa buổi thôi. Giơ thầy cô hiệu trưởng nào cũng dàu nút đỗ nổ vách, xe nọ xe kia nhà lầu xe hơi, lương đâu mà nhiều tiên thế.

hà tuấn
2

mọi người và các thầy cô giáo phản đối VNEN là bởi vẫn chưa thoát khỏi phương pháp giáo dục truyền thống, giáo dục truyền thống của việt nam là học vẹt, học thuộc lòng, khi giáo viên hỏi học sinh thì học sinh phải trả lời đúng như những gì mà cô giáo đã dạy không được sai một chữ. còn giáo dục nước ngoài hướng học sinh đến sự sáng tạo và chủ động, khi cô giáo hỏi học sinh thì học sinh thích trả lời thế nào cũng được, được trả lời theo ý mình, không cần trả lời giống như cô giáo dạy. mọi người phản đối VNEN là những người chưa bỏ được phương pháp truyền thống, một phương pháp lạc hậu, nặng về bệnh thành tích, chạy theo điểm số và giấy khen, bóp nghẹt sự sáng tạo.

ha tuấn
2

người việt nam mình đa số dân trí thấp, không nhận ra được ưu điểm của mô hình này,VNEN là một phương thức tổ chức đào tạo tốt, tạo được môi trường giáo dục thân thiện, dân chủ trong nhà trường và lớp học; học sinh tích cực, tự lực, tự quản trong học tập. đây là mô hình mà các nước phương tây áp dụng, còn mô hinh giáo dục truyền thống trước đây nặng về bệnh thành tích, giấy khen, điểm số. giáo dục quan trọng là phát triển tư duy và tính sáng tạo, việc phương pháp mới bỏ chấm điểm là hoàn toàn đúng đắn, nó tạo ra sự bình đẳng dân chủ phù hợp với lứa tuổi các em, tôi rất thích cho con mình học theo mô hình mới, giúp trẻ em vừa học vừa chơi, tính tự chủ cao, sáng tạo. không còn phải chạy theo thành tích như mô hình truyền thống lạc hậu. những người phản đối phương pháp mới chỉ nhìn thấy 1 mà không thấy 10, chỉ nhìn thấy cây mà không thấy rừng.

Xem thêm bình luận
Tin khác