Clip: Phụ huynh Nghệ An tập trung trước cổng trường yêu cầu dừng VNEN

Giáo dục 24h

Lê Văn Vỵ

(GDVN) - Sau khi tụ tập khoảng gần 2 tiếng yêu cầu dừng VNEN, lực lượng chức năng đến và phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã giải tán.

Vào lúc 7h30 ngày 23/8, đông đảo phụ huynh học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An) đã tập trung về khu vực cổng trường, đeo băng-rôn  kiến nghị lãnh đạo nhà trường dừng hẳn chương trình VNEN.

Ba lần, bảy lượt lên trường và Phòng xin cho con chuyển trường nhưng lãnh đạo đều từ chối, chúng tôi đã gõ nhiều cửa nhưng không ổn, nên tiếp tục cách này. Biết tập trung đông người chẳng hay ho gì, nhưng cực chẳng đã…”, anh Trần Xuân H. (có con học lớp 2, trú quán phường Quán Bàu) phàn nàn.

Lớp học VNEN tại trường tiểu học Nguyễn Trãi , thành phố Vinh, Nghệ An (Ảnh: nhandan.com.vn)

Chị Nguyễn Thị Tr. (39 tuổi), trú khối 1 phường Quán Bàu (thành phố Vinh) cho biết:

Tôi có con trai năm nay lên lớp 3D. năm vừa rồi cháu học lớp 2 theo chương trình VNEN, những kỹ năng làm bài của cháu đuối lắm. Tôi phải cho cháu đi học thêm nhưng không ăn thua, chồng tôi đang bàn cho cháu chuyển trường.

Chúng tôi đã liên hệ được nơi nhận, nhưng khổ nỗi Hiệu trưởng nhà trường không cho chuyển với lý do  phải có ý kiến của Phòng Giáo dục. Tôi đã ba lần lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh xin chuyển trường cho con nhưng không được”.

Bộ trưởng Nhạ ơi, nền giáo dục nước nhà sẽ đi về đâu nếu ta tiếp tục VNEN?

Có nhiều lý do để phụ huynh trường Tiểu học Nguyễn Trãi từ chối cho con theo học chương trình VNEN. Với phụ huynh Nguyễn Văn L. lại lo lắng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đặc biệt là sách giáo khoa không đảm bảo.

Nói là có tiền dự án, nhưng cả lớp chỉ được khoảng 7 bộ sách, còn phải phô tô, đen thui một cục, không có màu sắc nên có sách cũng như không”, anh L. cho biết.

Một phụ huynh có con đang học trường Lê Lợi muốn chuyển sang trường Nguyễn Trãi cho biết:

Tôi lo lắng, con tôi học VNEN nhưng trường Trung học Cơ sở Lê Lợi không đủ điều kiện để theo mô hình đó.

Cho nên khi trường Phổ thông tư thục chất lượng cao Phượng Hoàng (ở thành phố Vinh) có thông báo tuyển sinh lớp 2, tôi đã đến xin cho con vào trường và đã được chấp nhận, nhưng về xin giấy chuyển trường đang học, Hiệu trưởng nói chỉ có Phòng mới giải quyết, lên Phòng cũng bị từ chối, nên bế tắc”, chị Phan Thị H. (có con học lớp 3) cho biết.

Phụ huynh Hà Tĩnh đồng lòng ký đơn xin không học theo VNEN cho con

Theo điều tra, nguyên nhân chủ yếu khiến phụ huynh học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi khước từ chương trình VNEN do chất lượng học tập của con em sút kém.

Cũng theo điều tra, trường Phổ thông tư thục chất lượng cao hiện chỉ tuyển sinh được học sinh lớp 1 và lớp 6, còn học sinh lớp 2 tuyển sinh mới được 5 em, nguyên nhân là do học sinh không được chuyển trường.

Chúng tôi đã điện thoại xin gặp cô Trần Thị Nga - Hiệu trưởng nhà trường, nhưng cô Nga không cầm máy, nhắn tin qua điện thoại xin hẹn gặp nhưng cũng không nhận được trả lời.

Theo ông Hồ Quốc V. sau khi tụ tập  khoảng gần 2 tiếng, lực lượng chức năng đến và phụ huynh đã tự giải tán. Đến thứ 7, ngày 27/8/2016, nhà trường sẽ họp phụ huynh, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Phụ huynh Nghệ An phản đối VNEN (tác giả cung cấp).
Lê Văn Vỵ
Từ khóa :
VNEN , phản đối VNEN , phụ huynh học sinh , Nghệ An , áp dụng VNEN , mô hình trường học mới
Clip: Phụ huynh Nghệ An tập trung trước cổng trường yêu cầu dừng VNEN
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
Lo Lang
1

Một số kẻ nói học VNEN hiệu quả. Tôi chỉ thấy "Hiêu" trong phép tính này 1 - 1 = 0

Nguyễn Vĩ
1

Đến nước này mà anh Nhạ không khai tử VNEN cho rồi? Hay anh còn ngại các vị tiền nhiệm à?

Miền Núi
2

Mô hình truyền thống hiện hành rất đang ổn định mà các vị đùng một cái thay đổi áp dụng một mô hình không phù hợp với Đất nước con người thì chỉ có tai hại. Mô hình nào cũng có ưu nhược điểm cả thôi nhưng mô hình nào là phù hợp với con người văn hóa Việt thì ta nên áp dụng còn những kĩ năng, năng lực khác thì ta thay đổi theo hướng khác chứ không nên thay đổi toàn diện thế nào được. Đề nghị lãnh đạo Bộ xem xét.

Hoang Luan
1

Mô hình hiện hành truyền đang ổn định mà các vị thay đổi mô hình mới có phù hợp đâu mà bảo triển khai nhiều như vậy. Quá là bất cập. Mô hình nào mà chả có ưu nhược điểm nhưng ta phải thấy mô hình nào phù hợp với Việt Nam ta thôi, còn kĩ năng, năng lực ta sẽ thay đổi theo hướng khác chứ chứ không thể làm toàn diện kiểu này được.

Thien Bao
3

cơ chế tự chủ giao cho giáo viên thực hiện chương trình, nhà trường quản lý chất lượng .chất lượng học tập kém là do nhà trường quản lý, đừng đổi thừa VNEN.

Nông dân
2

Hỡi các Ô làm dự án VNEN có lắng nghe không. VNEN nó hay ở chỗ nào / mà PH phản đối vì chất lượng học tập của HS kém.

Quang Giới
3

Họ biểu tình có nghĩa là họ quan tâm đến giáo dục. Những nhà giáo dục hãy chỉ ra những ưu việt của VNEN và những bất cập của giáo dục hiện nay đi! Họ sẽ không biểu tình. Quá đơn giản nhưng khó giải quyết bởi nhiều lí do ai cũng biết: Nhà cải tân chưa đủ tài; Giáo viên thiếu nhiệt huyết mang nặng tư duy bảo thụ; áp dụng VNEN máy móc, đối phó bệnh thành tích.

nghệ an
10

ông thứ trưởng vinh hiển ơi ông về rồi nghe tin này ông có mát longg mát dạ không. tôi không có địa chỉ của ông mong báo chuển tin này tới ông

Xem thêm bình luận
Tin khác