Quy định mới về hỗ trợ học sinh THPT vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Thủ tướng Chỉnh phủ vừa ban hành Quyết định số 12 quy định những tiêu chí, mức độ hỗ trợ học sinh THPT vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của cả nước.


Theo đó, mức hỗ trợ tiền ăn, học sinh mỗi tháng được hỗ trợ bằng 40%  mức lương tối thiểu chung và được  và được hưởng không quá 9 tháng/năm.

Ảnh minh họa.

Mức hỗ trợ tiền nhà ở với học sinh tự túc nhà ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10%  mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm.

Để được hưởng các mức hỗ trợ trên đối với học sinh là người dân tộc thiểu số là những em đang theo học tại trường THPT hoặc trường THPT có nhiều cấp học thuộc loại hình công lập.

Học sinh có bố, mẹ, hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Học sinh do nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn nên không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập.

Đối với học sinh là người dân tộc Kinh ngoài các quy định như trên còn phải thuộc hộ nghèo.

Nguồn kinh phí tại Quy định này được cân đối trong nguồn kinh phí chi cho sự nghiệp giáo dục đào tạo hàng năm theo phân cấp quản lí ngân sách nhà nước.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2013.

Xuân Trung
Từ khóa :
trung học phổ thông , học sinh , Người Kinh , tối thiểu , người dân tộc thiểu số , tiền ăn , hộ khẩu , giáo dục và đào tạo , tra cứu điêm thi , điểm chuẩn , điểm sàn 2013.
Quy định mới về hỗ trợ học sinh THPT vùng kinh tế đặc biệt khó khăn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác