Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa có yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng lạm thu đầu năm học ở trường.

Ngày 9/10, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với lãnh đạo các quận huyện, về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

Theo đó, thành phố đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cần khẩn trương tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh ngay tình trạng lạm thu đầu năm học.

Thành phố Hồ Chí Minh vừa yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học (minh hoạ của NOP)

Song song đó, tổ chức kiểm tra việc thực hiện điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh, công tác phối hợp với Ban Giám hiệu các trường trong quá trình hoạt động, kịp thời phát hiện và xử lý ngay các sai phạm, nếu phát hiện thấy có tình trạng lạm thu, sử dụng sai mục đích các khoản phí nằm ngoài quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao nhiệm vụ theo dõi, tổng hợp các báo cáo từ các quận huyện gửi về công tác thu đầu năm học, rồi có báo cáo với thường trực Ủy ban nhân dân thành phố.

Phương Linh
Từ khóa :
Lạm thu , đầu năm học , thành phố Hồ Chí Minh , học sinh , khoản thu , trường học.
Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học
Chủ đề : LẠM THU
Bình luận
Chống Tham Nhũng
3

Dạy giãn buổi mà lại thu tiền học thêm hàng triệu đồng một học sinh là phạm Luật Phòng chống tham nhũng.Nhân dân có thể đưa ra tòa.Người thu và người cho phép thu đều phạm tội.

Dân đề nghị
6

Yêu cầu thôi thì cũng chỉ nằm trên giấy, đi bộ xuống từng trường xác thực cho dân nhờ các ông ạ, khổ thấu trời nhưng xa quá dân kêu không thấu, thấp cổ bé miệng chỉ biết ngậm bồ hòn làm ngọt!

Xem thêm bình luận
Tin khác