Thanh tra lập tức vào xem những điều kinh dị ở trường Nguyễn Hữu Tiến

Giáo dục 24h

Hà Linh

(GDVN) - Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tiến hành thanh tra toàn diện thu chi của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, và các phản ánh của giáo viên, Sở cũng đã biết.

Chiều ngày 17/10, xác nhận qua điện thoại với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, những thông tin liên quan đến việc khiếu nại của các giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Tiến – huyện Hóc Môn, TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM đều nắm được hết.

Hiện tại, thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM đang tiến hành một đợt thanh tra việc thu chi đầu năm tại các trường học ở TP.HCM, thì trong kế hoạch làm việc cũng đã có tên của trường Nguyễn Hữu Tiến.

Liên quan đến việc phiếu chi lương tháng 5/2014 của trường ghi rõ khoản tiền “ủng hộ nhân dân đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sơn)”, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin: Đúng là tháng 5/2014 có một đợt quên góp của ngành GD&ĐT TP.HCM ủng hộ cho biển Đông, chứ không phải là “ủng hộ nhân dân đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sơn) như trong phiếu chi lương của trường Nguyễn Hữu Tiến.

Theo ông Đỗ Minh Hoàng, đây có thể là sự nhầm lẫn của trường Nguyễn Hữu Tiến. Tuy nhiên, nếu có thật thì nó cũng là chuyện nực cười, khó có thể tin được.

Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM (ảnh: website trường)

Như vậy, dự kiến, thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ sớm vào cuộc, làm rõ những khuất tất, nghi ngờ trong việc thu chi tài chính đã và đang xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến đã được các giáo viên đề cập.

Trong khi đó, ngay sau khi đăng bài đầu tiên về những chuyện kinh dị hiện đang xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, cô Bạch Thị Thanh Duyên tiếp tục chủ động gặp PV để cung cấp thêm một số các thông tin liên quan đến việc cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến bố trí, sử dụng lao động không hợp lý.

Cụ thể: Tại tổ Hóa, Tin học dù đã đủ biên chế giáo viên đứng lớp, nhưng vẫn sẵn sàng nhận thêm giáo viên do Sở GD&ĐT đưa về trường để giảng dạy, dù Sở GD&ĐT giới thiệu về trường làm nhiệm vụ khác.

Chính vì vậy, có một thầy giáo hiện đang là ThS Hóa học dù đã đứng lớp dạy nhiều năm, lại bị chuyển sang làm công tác giám thị kiêm nhiệm, hoặc dạy bồi dưỡng HS giỏi để bù vào số tiết nghĩa vụ, gây phẫn nộ rất nhiều.

Hà Linh
Từ khóa :
TP.HCM , trường THPT Nguyễn Hữu Tiến , lạm thu đầu năm học , Sở GD&ĐT TP.HCM , phân công lao động.
Thanh tra lập tức vào xem những điều kinh dị ở trường Nguyễn Hữu Tiến
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : LẠM THU
Bình luận
phan hoang
0

Neu thanh tra so khong vo cuoc thi dua ra Bo vay.

gvnht
3

Thanh tra ơi mau ve trường tui mà coi nè. Chửi bới lẫn nhau,kéo bè kéo cánh. .Sau này mà nói gv trường nào chắc ko dám nói quá. Trình độ dh hết rồi mà???? Chuyện tài chính ko minh bạch thì để t tra họ làm, việc của gv thì cứ đi dạy. Cuối cùng là xâu xé lẫn nhau mà quên mất đi mục đích chính là tài chính rõ ràng để gv ytam công tác. Hết biết.

lối tư duy mới
4

trường học cũng là 1 nơi để kinh doanh( kinh doanh kiến thức). KHi đã được xem là kinh doanh thì cái quan trọng tất yếu là đạo đức, nay đạo đức thoái hóa thì không còn chỗ đứng cho bất cứ nơi nào.

cựu HS tốt nghiệp năm 2014
4

E mong thanh tra của sở sớm vào cuộc để làm tỏ. tụi e lứa học sinh khoá 8 của trường xin cám ơn cô Duyên và các thầy cô khác đã lên tiếng, thay lời của cựu học sinh chúng e! Tụi e củng rất mún đc ra làm chứng, vì những khoản thu ấy nghe thật vô lý, những bức xúc của thầy và trò chúng e cần 1 câu trả lời đúng và minh bạch

cựu HS tốt nghiệp năm 2014
3

Chỉ có học sinh tụi e trong cuộc mới thật sự hiểu rỏ. thầy và cô làm tụi e quá thất vọng. từ chuyện đoàn phí mỗi năm phải đóng 24k. rồi khi rút sổ đoàn phải đóng 44k mới đc rút sổ, rồi chuyện xích đu, rồi 200k trc khi thi tốt nghiệp nua, rồi tiền máy chiếu, bảng thông minh, việc j củng liên quan tới tiền. Tụi e ai củng thắc mắc nhưg k dám lên tiến, lên phòng Hiểu truong hỏi cô về vấn đề 200k tien SBD thì lại đc nghe trả lời hết sức kinh hồn: " không đóng tiền thì k đc lấy SBD".

Phụ huynh em Tèo
5

Đề nghị thanh tra vào cuộc tính tất cả các khoản chi theo giá hiện tại 10%VAT chênh lệch từ 200-300% tôi chắc chắn căn cứ vào luật thì hiệu trương bị truy tố là điều tất yếu.Sao chưa nghe bộ có kế hoạch đổi mới đạo đức, chức danh và cách quản lý sử dụng quỹ xã hội hóa và quỹ phụ huynh của hiệu trưởng.

Gia Minh
4

Nhà trừơng nên trả lại tiền máy chiếu cho hs. Chúng tôi nghèo khổ mà còn phải nhận cú lừa này từ các người sao ???

HS Cũ
1

Để chờ xem giải quyết ra sao ~

Xem thêm bình luận
Tin khác