Trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Việt vẫn dạy thêm dù không có phép hoạt động

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trung tâm luyện chữ đẹp Anh Việt hoạt động đã hơn nửa năm nay, vừa dạy thêm, vừa tổ chức bán trú cho học sinh, nhưng hoàn toàn không có tờ giấy phép nào hợp lệ

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân cung cấp cho biết, tại địa chỉ 1172A – Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh có Trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Việt.

Đây là một địa điểm dạy thêm cho học sinh tiểu học rầm rộ, hoạt động suốt từ sáng cho đến chiều. Ngoài việc dạy thêm, nơi đây còn nhận tổ chức bán trú (học sinh ăn, ngủ tại trung tâm).

Mỗi ngày, việc hoạt động của Trung tâm này đã gây ra việc ùn tắc giao thông cục bộ vào những giờ cao điểm, gây bức xúc cho phụ huynh, cũng như những người dân địa phương.

Sáng ngày 6/1, ông Nguyễn Văn Tiễn – Quản lý của Trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Việt xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cho tới nay, Trung tâm này chỉ hoạt động bằng duy nhất 1 tờ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty TNHH một thành viên.

Phụ huynh tấp nập đến đón con em đi học thêm ở Trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Việt chiều 5/1 (ảnh: P.L)

Giấy chứng nhận này do Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố cấp ngày 27/7/2016. Tờ giấy chứng nhận này cũng thể hiện rõ chức năng hoạt động là luyện viết chữ đẹp.

Tiền thân của Trung tâm này là Cơ sở tin học – ngoại ngữ Toàn Việt, được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cấp phép từ tháng 2/2010, đã hết hạn vào 31/1/2015, do người khác làm.

Sau đó, cơ sở này sang lại cho ông Tiễn làm. Qua một quá trình dài hoạt động, xét thấy nhu cầu dạy và học tin học, cũng như ngoại ngữ các loại chứng chỉ quốc gia không còn nhiều nữa, ông Tiễn mới chuyển qua loại hình hoạt động dạy thêm từ cách đây hơn nửa năm.

Cùng lúc, xét thấy nhu cầu của phụ huynh muốn gửi con em bán trú một buổi cao, Trung tâm mới chuyển qua loại dịch vụ này.

Hiện toàn Trung tâm này có gần 100 học sinh học thêm, bán trú. Trong đó, chỉ tính riêng số học sinh ăn ngủ tại Trung tâm 1 buổi là gần 20 học sinh.

Học sinh theo học tại Trung tâm chủ yếu vẫn là học sinh tiểu học, chỉ có một ít học sinh ở cấp trung học cơ sở. Nội dung dạy chủ yếu là các giáo viên đứng ra kiểm tra bài vở học sinh, theo báo bài ở trường ở 2 môn Toán, tiếng Việt.

Học phí Trung tâm thu tứ 1,1 – 1,3 triệu đồng mỗi cháu, nếu học sinh học cả bán trú và học thêm ở Trung tâm. Còn nếu học sinh chỉ học thêm, mà không bán trú ở Trung tâm thì chỉ thu 250.000 – 300.000 đồng mỗi tháng.

Như vậy, cho đến nay, Trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Việt hoạt động mà không có bất cứ giấy phép nào được các cơ quan chức năng cấp, trong đó cụ thể là giấy phép tổ chức dạy thêm và giấy phép tổ chức bán trú.

Được biết, Trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Việt (tên trước kia là Toàn Việt) cũng đã từng bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh xuống làm việc cách đây hơn 2 năm, với rất nhiều nội dung sai phạm khác nhau.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giấy phép , bán trú , Trung tâm , luyện chữ đẹp , TP.Hồ Chí Minh , quận Bình Tân.
Trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Việt vẫn dạy thêm dù không có phép hoạt động
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
NGÔ TUYÊN
13

Một trung tâm dạy chui nằm hiên ngang trên đường Tỉnh lộ 10 thuộc phường Tân Tạo quận Bình Tân mà các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp tay cho họ để hoạt động trái quy định của pháp luật thì không thể chấp nhận được? Trách nhiệm của các cơ quan có liên quan như UBND quận và UBND phường Tân Tạo cùng cơ quan Giáo dục phải nhận hình thức kỉ luật theo tình tiết tăng nặng, vì quận Bình Tân đã xảy ra rất nhiều vụ việc có liên quan đến Giáo dục Đào tạo. Cho thấy cách quản lý non yếu của lãnh đạo quận, phường đã bỏ mặc người dân và buông lỏng trong quan lý để xảy ra nhiều vụ dạy chui trong toan quận Bình Tân trong 02 năm qua. Đề nghị bà NGUYỄN THỊ THU phó chủ tịch UBND Tp.hcm có hình thức xử lý lãnh đạo quản lý văn hoá và xã hội của quận Bình Tân đã để xay ra việc dạy chui mọc lên như sấm tại quận mà không có biện pháp xử lý, đặc biệt là quản lý văn hoá xã hội ông NGÔ PHAN DUY HIỆP, phó chủ tịch phường Tân Tạo đã không kiểm tra địa bàn để tình trạng dạy chui không phép kéo dài hiên ngang mặt tiền TL10 mà hàng ngày chính bản thân ông Hiệp thường lui tới...

Xem thêm bình luận
Tin khác