Úc xử 15 năm tù hai kẻ đánh tàn bạo du học sinh Việt Nam

Giáo dục 24h

TTXVN

Ngày 12-12, tòa án ở Melboure, Úc tuyên án tù giam đối với hai thành viên của một băng phát xít mới về tội tấn công tàn bạo du học sinh Việt Nam Dương Minh Tuấn.

Cụ thể, Shannon Hudson, 21 tuổi, lãnh 10 năm 6 tháng tù giam còn Wayne O’Brien, 20 tuổi, lãnh 4 năm 6 tháng, theo Đài ABC.

Thủ phạm thứ ba bị chuyển sang tòa thanh thiếu niên vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Đài ABC dẫn cáo trạng cho biết, Tuấn đang đi bộ về nhà sau giờ làm thêm vào ngày 27-6-2012 thì bị các hung thủ xông vào lăng mạ và đánh đập.

Nạn nhân hứng trận đấm đá tàn bạo trước khi bị đâm và đập vào đầu bằng gạch. Lực đập mạnh tới mức viên gạch vỡ vụn.

Người dân đã gọi cảnh sát khi nghe thấy tiếng la hét của Tuấn và khi nhân viên công lực tới nơi, anh đang nằm gục trong vũng máu, điện thoại bị cướp. A

Thẩm phán Betty King nói, bà bàng hoàng khi thấy những bức ảnh chụp nạn nhân trong tình trạng “hầu như không thể nhận dạng ra con người”. Bà cũng cho biết có bằng chứng cho thấy Tuấn bị lăng mạ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết nạn nhân sinh ngày 3.1.1991 tại TPHCM. Tuấn là sinh viên du học tự túc tại Khoa Kế toán thuộc Đại học Công nghệ Swinburne ở Melbourne và đã theo học được 18 tháng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã lập tức làm việc với Bộ Giáo dục và cơ quan cảnh sát Australia yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của sinh viên Tuấn. 

Trường Đại học Công nghệ Swinburne cũng đã cử người đến thăm hỏi Tuấn thường xuyên và liên hệ với người thân của nạn nhân để hỗ trợ. 

TTXVN
Từ khóa :
Australia , lăng mạ , đấm đá , vũng máu , Đại sứ quán Việt Nam , la hét , nghe thấy , thẩm phán
Úc xử 15 năm tù hai kẻ đánh tàn bạo du học sinh Việt Nam
Tin khác