Bộ GD&ĐT phúc đáp bức tâm thư của ông Trần Đăng Tuấn

Học đường

Xuân Trung

(GDVN) - Chiều tối qua Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã thư gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí về việc trả lời thư của ông Trần Đăng Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nghe nhìn toàn cầu AVG.

Trong thư Thứ trưởng Nghĩa nêu rõ, những bức thư ngỏ của ông Trần Đăng Tuấn đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng vừa qua có đề cập tới Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011 – 2015 chậm được ban hành. 

Nay, Bộ GD&ĐT cho biết, nguyên nhân khiến Thông tư trên chậm đi vào cuộc sống là do đây là Thông tư liên tịch của ba bộ: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ.

Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Nghĩa cho biết, sau quá trình chuẩn bị văn bản dự thảo, ngày 17/12/2012, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 8639/BGDĐT-GDMN kèm dự thảo Thông tư liên tịch gửi Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ để thống nhất nội dung văn bản theo quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật. 

Bộ GD&ĐT thừa nhận, sau hơn 1 năm, kể từ khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư liên tịch vẫn chưa được ban hành là sự chậm trễ và thiếu sót của cơ quan quản lý. Theo thông tin từ Thứ trưởng Nghĩa, Ngày 01/3/2013, Bộ GD&ĐT và các Bộ Tài chính, Nội vụ đã thống nhất được nội dung văn bản để ký.

Bộ GD&ĐT đánh giá cao bức thư ngỏ của ông Tuấn được các phương tiện thông tin đăng tải đã góp phần thúc đẩy các bộ ngành khẩn trương khắc phục sự chậm trễ này. Được biết, ngày 4/3/2013, Bộ GD&ĐT đã ký Thông tư liên tịch. Ngày 8/3/2013, Bộ Tài chính đã ký Thông tư  liên tịch, và ngày hôm qua (11/3/2013), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cũng đã ký Thông tư liên tịch này.

Trước đó, như báo chí đưa tin ông Trần Đăng Tuấn đã liên tiếp viết những bức thư ngỏ gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đề cập về việc Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011 - 2015 chậm được ban hành dẫn đến trẻ em một số địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa phải sống trong điều kiện tới trường vô vàn khó khăn và thiếu thốn. 

Với việc lãnh đạo các Bộ đã ký vào Thông tư liên tịch thì việc ban hành sẽ sớm được thực hiện, dự kiến ngày hôm nay (12/3/2013) Thông tư này sẽ chính thức được ban.  

Xuân Trung
Từ khóa :
Bộ Tài Chính , Bộ Nội Vụ , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , mầm non , Phạm Vũ Luận , hướng dẫn , vùng sâu , Bộ trưởng Bộ giáo dục
Bộ GD&ĐT phúc đáp bức tâm thư của ông Trần Đăng Tuấn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác