Con ruồi trong chai Number 1 khiến Tân Hiệp Phát thiệt hại 2.000 tỷ đồng

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Đại diện Tập đoàn Number 1–Tân Hiệp Phát cho biết, ước tính thiệt hại thực tế từ vụ chai nước Number 1 chứa ruồi với Tập đoàn lên đến 2.000 tỷ đồng.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sáng nay 17/12, Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa xét xử công khai bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo khoản 1,4 điểm a điều 135 của Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, ông Minh phát hiện thấy chai nước Number loại chai nhựa 350ml có ruồi, nên đã lén giấu đi, với ý định sẽ dùng nó để tống tiền nhà sản xuất chai nước này là Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (Tập đoàn Number 1-Tân hiệp Phát).

Trải qua nhiều ngày thương lượng, ban đầu ông Minh đòi Tân Hiệp Phát phải giao 1 tỷ đồng, nhưng cuối cùng ‘chốt’ giá 500 triệu đồng. Đổi lại là Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát sẽ có sự im lặng về sự việc này, ông Minh sẽ không không thông tin cho cho các cơ quan chức năng, báo chí, truyền thông, làm mất uy tín của Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát.

Vụ việc "chai nước Number 1 có ruồi giá 500 triệu đồng" được chính thức đưa ra xét xử trong ngày 17/12 tại tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang. (Ảnh có tính minh họa).

Ngày 27/1/2015, tại một quán nước ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, khi Võ Văn Minh vừa nhận đủ số tiền từ nhân viên của Tập đoàn Number1, bỏ tiền vào cốp xe máy, rồi ghi giấy biên nhận tiền thì bị lực lượng trinh sát của Công an tỉnh Tiền Giang ập vào bắt quả tang người, tang vật.

Đây là một trong những vụ án gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua. Đến trước thời điểm vụ án được đưa ra xét xử vẫn nhiều ý kiến tranh luận khác nhau về hành vi cấu thành tội “cưỡng đoạt tài sản” của ông Minh.

Theo đó nhiều ý kiến luật gia vẫn giữ quan điểm cho rằng, hành vi nhận và đưa tiền giữa ông Minh và đại diện Tập đoàn Number 1-Tân Hiệp Phát là thỏa thuận mang tính dân sự. Hành vi được coi là “cưỡng đoạt” không rõ ràng.

Về phía Tập đoàn Number1-Tân Hiệp Phát, trước thời điểm vụ án đưa ra xét xử, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 cho rằng sự việc đến nay đã gây thiệt hại lớn cho cá nhân, gia đình anh Võ Văn Minh và Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát. 

Theo ông Khôi cả Tập đoàn Number1 và ông Minh đều chịu thiệt hại. Trong khi ông Võ Văn Minh, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, anh Minh phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” và bị truy tố khung hình phạt từ 12-20 năm tù. Nếu bản án được tuyên theo cáo trạng sẽ là tổn thất to lớn đối với cá nhân và gia đình anh Minh.

“Về phía Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, sự việc đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín thương hiệu và doanh thu của Tập đoàn. Ước tính, sự việc đã gây thiệt hại thực tế cho Tập đoàn khoảng hơn 2.000 tỷ đồng”, ông Khôi cho hay.

Cũng theo ông Khôi, sự việc trên còn gây ảnh hưởng lớn đến niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm Việt Nam; ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp nước giải khát Việt. 

Nêu quan điểm và giải pháp của Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát trong vụ việc, ông Khôi cho hay: Kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) nêu: “Phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai nước nhãn hiệu Number 1 gửi giám định, dấu vết có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra. Mực nước trong chai gửi giám định thấp hơn mực nước trong chai gửi làm mẫu so sánh. Các dị vật bên trong chai nước nêu trên là các bộ phận cá thể ruồi”. 

“Qua đó có thể nhận định, sản phẩm chứa dị vật trong vụ án đã bị tác động từ bên ngoài, không còn là sản phẩm nguyên bản của Tập đoàn và chúng tôi cũng là nạn nhân của sự việc. Cho đến nay, việc truy tìm ra thủ phạm trực tiếp thực hiện hành vi bỏ dị vật vào chai nước Number 1 vẫn được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra”, ông Khôi cho biết.  

“Quan điểm kinh doanh của chúng tôi là luôn tuân thủ theo các qui định  pháp luật, không thỏa hiệp với bất kỳ hành vi trái pháp luật nào. Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn quý cơ quan chức năng đã giúp đỡ để làm sáng tỏ vụ việc. Trong quá trình xét xử, chúng tôi luôn tuân thủ các quyết định của các cơ quan Nhà nước và Hội đồng xét xử”, ông Khôi khẳng định. 

Trước phiên tòa xét xử, đại diện Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, ông Khôi khẳng định: Chúng tôi không yêu cầu đền bù và xin miễn trừ trách nhiệm dân sự cho anh Minh đối với những hậu quả mà vụ việc đã gây ra cho chúng tôi. 

“Tân Hiệp Phát mong muốn người tiêu dùng khi gặp những trường hợp sản phẩm lỗi khiếu nại lên các cơ quan chức năng hay hội Bảo vệ Người tiêu dùng, thay vì sử dụng cách hình thức gây áp lực với các doanh nghiệp”, ông Khôi nêu quan điểm xử lý khiếu nại khách hàng của Tập đoàn Number 1 -Tân Hiệp Phát.

Mai Anh
Từ khóa :
công an , điều tra , vụ án , phát hiện , hành vi , bị cáo , nạn nhân , tòa án nhân dân , Tiền Giang , nước ngọt 500 triệu đồng , con ruồi , Tân Hiệp Phát , Tập đoàn Number 1 ,
Con ruồi trong chai Number 1 khiến Tân Hiệp Phát thiệt hại 2.000 tỷ đồng
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Công Lý
3

Vừa qua theo dõi diễn biến phiên tòa và dư luận của người tiêu dùng đối với sản phảm của Tân Hiệp Phát tôi cho gằng mỗi bên đều có những lý lẽ để chứng minh sự đúng của mình. Tôi không bàn nhiều đến bản án ngày hôm nay. Thực ra từ ngày đầu xảy ra sự việc, tôi đã dứt khoát không mua bất cứ sản phảm nào của Tân Hiệp Phát cho con tôi nữa. Việc Tân Hiệp Phát phá sản tôi cho rằng là hậu qủa tất yếu của việc làm ăn chụp giật, lừa dối người tiêu dùng. Tân Hiệp Phát chắc chắn sẽ bị phá sản trong nay mai. Tôi nghĩ mọi người từ nay sẽ không ai dùng sản phảm của Tân Hiệp Phát nữa.

anhdu
2

có rất nhiều thánh, nay Việt Nam ta có thêm dr Thánh nữa rồi!

sầm vụ
5

Người ta bảo ở đời có cái lý cái tình THP gài bẫy như thế là hỏng rồi. Thôi chả uống number1 nữa đi tù lúc nào cũng chẳng biết

đức trần
12

Tân hiệp phát hại người tiêu dùng đi tù. Tốt nhất chúng ta hãy tẩy chay sp của hãng này, vớ vẩn đi tù như chơi.uống hại sức khỏe lại dễ tuô tội

Phuong
11

THP ăn nối 2 lời, đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, thiệt hại sao này không ở mức 2000 tỉ thôi đâu. Thương hiệu là tài sản của cty, để coi mất thương hiệu ai chết.

thien khai
38

2000 tỷ của THP lá cái giá phải trả cho "lỗi" truyền thông của công ty ! Cách hành xử của THP trong vụ này đã khiến người tiêu dùng VN bất bình và quay lưng với sản phẩm củ THP. Con số thiệt hại chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở 2000 tỷ mà còn tiếp tục trong thời gian tới bởi THP dường như vẫn chưa nhận ra được sai lầm của mình....

Đinh Bình
24

2000 tỉ. Vậy công ty này đóng thuế bao nhiêu nhỉ? có trốn thuế không?

linhsaigon
23

Cái này gọi là nhân quả, Tân Hiệp Phát nên làm nhiều việc từ thiện vào thì mặc may còn cứu vớt được mà thật ra tôi cũng dị ứng với các sản phẩm này rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác