Vụ "chai Number 1 có ruồi": Ông Võ Văn Minh khai gì tại tòa?

Kinh tế

Phương Linh

(GDVN) - “Họ (đại diện Tân Hiệp Phát - pv) nói sẽ ghi nhận sự việc để về báo với lãnh đạo xem xét” – bị cáo Võ Văn Minh khai

Sáng nay (17/12), Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa xét xử công khai Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị truy tố tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” với số tiền 500 triệu đồng, liên quan đến chai nước Number 1 của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát cách đây chưa lâu.

Ngay sau phần làm thủ tục, công bố cáo trạng của vụ án là phần xét hỏi. Bị cáo Võ Văn Minh đã thừa nhận với Chủ tọa phiên tòa rằng, do cuộc sống buôn bán hàng ngày gặp quá nhiều khó khăn, nên khi phát hiện thấy có chai nước Number 1 có ruồi ở bên trong, Minh đã lén giấu chai nước này đi với ý định sẽ đổi lấy tiền với Tân Hiệp Phát.

Bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa sáng ngày 17/12 (ảnh: P.L)

Sau đó, nhân viên của Tân Hiệp Phát – nhà sản xuất sản phẩm Number 1 đã có 3 lần gặp gỡ, trao đổi, thương lượng với Võ Văn Minh. Trong đó, lần đầu tiên là Minh đòi 1 tỷ đồng, giảm xuống 600 và cuối cùng chốt với giá 500 triệu đồng.

“Họ nói sẽ ghi nhận sự việc để về báo với lãnh đạo xem xét” – bị cáo Minh khai tại tòa.

Cũng tại tòa sáng nay, Võ Văn Minh khai, trong một lần gặp gỡ, ông Trương Tiểu Long – một nhân viên của Tân Hiệp Phát đã từng đặt vấn đề sẽ giao 100 triệu đồng cho Minh, mà Minh không đồng ý. Tuy nhiên, khi tòa hỏi Minh có chứng cứ gì của lời nói này không thì Minh bảo không có.

Chủ tọa cũng công bố thông tin, quá trình làm việc trực tiếp, ông Long cũng phủ nhận thông tin này.

Bà Trần Ngọc Bích - Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát phát biểu ở tòa (ảnh: P.L)

Phát biểu tại phiên tòa sáng nay, bà Trần Ngọc Bích – Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát khẳng định, chủ trương nhất quán của Công ty từ trước tới nay là không bao bao giờ đổi các sản phẩm bị lỗi bằng tiền.

Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được thông báo từ phòng Chăm sóc khách hàng thông báo có một khách hàng muốn đổi chai Number 1 có ruồi để lấy 1 tỷ đồng, Tân Hiệp Phát đã cử ngay ông Trương Tiểu Long đến để gặp, trao đổi và thương lượng với khách.

“Nếu sản phẩm của chúng tôi có lỗi, chúng tôi xin đem sản phẩm lỗi ấy về để phân tích, xem xét coi quy trình có lỗi hay không, rồi chỉ có thể cảm ơn khách bằng sản phẩm. Trong mọi trường hợp khiếu nại của khách hàng, bất kể như thế nào, chúng tôi cũng không bao giờ giải quyết bằng tiền” – bà Bích nhấn mạnh.

Theo đó, khi nhận được các sản phẩm mà người dân thông báo có lỗi, Tân Hiệp Phát sẽ đem về phòng thí nghiệm phân tích, làm việc rồi mới có thể kết luận.

Sau hai lần gặp gỡ khách hàng, thuyết phục không thành công, mà còn nhận được lời đe dọa "nếu không đáp ứng tiền mặt, Tân Hiệp Phát sẽ phải nhận hậu quả nặng nề", khi đó lại là thời điểm quá cận tết nên bà Bích đã đồng ý chi 500 triệu đồng từ quỹ Công ty.

Chai nước Number 1 có con ruồi cũng được đưa đến phiên tòa sáng nay (ảnh: P.L).

Nói về việc tố cáo Võ Văn Minh đến cơ quan Công an, bà Trần Ngọc Bích cho biết: “Chúng tôi đắn đo mãi mới quyết định đưa đơn. Ngày 21 tôi viết xong đơn, mà tới tận ngày 23 tôi mới gửi đơn đi, vì ông Minh quá nhiều lần gọi điện lên đe dọa Công ty”.

Chủ tọa phiên tòa đặt vấn đề về những thiệt hại của Tân Hiệp Phát sau sự việc của Võ Văn Minh, bà Bích cho biết: Thiệt hại có thể lên đến vài ngàn tỷ đồng, thể hiện qua doanh số kinh doanh giảm sút rõ rệt.

Tuy nhiên, bà Bích vẫn khẳng định: Công ty hoàn toàn không yêu cầu anh Minh phải bồi thường, vì thiệt hại là quá lớn, bị cáo Minh cũng không có khả năng bồi thường, nhưng vẫn mong hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Phương Linh
Từ khóa :
tòa án nhân dân , xét xử , Hội Đồng Xét Xử , cơ quan công an , chai nước Number1 chứa ruồi , 500 triệu đồng , Tân Hiệp Phát , xét xử vụ chai nước numbẻ 1 chứa ruồi
Vụ "chai Number 1 có ruồi": Ông Võ Văn Minh khai gì tại tòa?
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Phùng Quan Lớn
1

Nó còn phải gặt nhiều lần 2000 tỷ nữa chứ chưa phải bấy nhiêu. Để xem diễn tiếp tập sau.

Cu Tèo
2

"Công ty không bao giờ đổi sản phẩm lỗi lấy tiền", vậy mà "tôi quyết định chi 500 triệu" nói ra là biết thuộc dạng "gian thương"

tui roi
4

Miệng thì nói nói cười cười,bên trong nham hiểm giết người ko dao.bọn đạo đức giả.

Vũ Lam Anh
4

Tân Hiệp Phát đang bị lương tâm cắn rứt đó... Chết dần chết mòn mà thôi...

Hoàng Long
11

Xin giảm án cho Mình, đúng là mèo khóc chuột

Minh Quan
1

Kịch bản 1, nếu THP đồng ý trao tiền chuộc, hình ảnh giao tiền chuộc “ruồi” của công ty sẽ được phát tán trên khắp các diễn đàn, mặt báo khiến uy tín của THP nhanh chóng rơi xuống đáy vực, không thể nào phục hồi. “Anh chấp nhận bị khống chế, tức là anh thực sự làm ăn dối trá, lừa người tiêu dùng bao nhiêu năm nay” – dư luận sẽ nghĩ như vậy. Còn kịch bản 2: THP cũng sẽ đối mặt với làn sóng tẩy chay sâu rộng như hiện nay, khó mà cầm cự.

Quang Chiêu
11

Vì tiếc của 500tr mà để mất 2.000 ngàn tỷ thì quả là bài toán sai lầm của Tân Hiệp Phát. Trường hợp này phải đưa ngay cho người phát hiện sản phẩm lỗi số tiền đã thương lượng để lấy lại sản phẩm đã bị lỗi về phân tích nguyên nhân nếu là do Cty thì ngậm miệng, nếu có dấu hiệu lừa đảo thì báo công an là xong.

Tô Quốc Q
4

Làm như cách của bạn Quang Chiêu thì xem như anh Minh và THP thông đồng để che giấu sản phẩm kém chất lượng,nếu bị cơ quan chức năng phát hiện liệu anh Minh và THP đều có tội không?

Xem thêm bình luận
Tin khác