Vị Giám đốc chuyên “chạy” trường Công an lĩnh 14 năm tù

Pháp luật

Pháp Trị

(GDVN) - Tĩnh hứa rằng trong thời gian từ 3 tháng đến 4 tháng sau khi nhận hồ sơ sẽ xin được vào học tại Học viện Cảnh sát nhân dân hoặc xin được việc.

Ngày 2/5, TAND TP. Hà Nội đã tiến hành xét xử vụ án lừa chạy vào trường của bộ công an và quân đội để chiếm đoạt khoảng 1,3 tỷ đồng cách đây hơn 4 năm.

Bị cáo trong vụ án này là Mai Văn Tĩnh (27 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) là Giám đốc Công ty cổ phần gỗ Pơmu và rượu Sán Lùng, có trụ sở tại thị trấn Cầu Diễn (huyện Từ Liêm, Hà Nội) với ngành nghề kinh doanh là: “Sản xuất, gia công, chế biến các sản phẩm gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất gỗ đồ nội, ngoại thất, kinh doanh cồn, rượu, bia, nước giải khát…”. 

Bị cáo Mai Văn Tĩnh trước vành móng ngựa

Công ty này không có chức năng đào tạo, liên kết tuyển sinh, giới thiệu việc làm. Thông qua các mối quan hệ xã hội, Tĩnh biết một số người có nhu cầu cho con, cho cháu đi học và đi làm, Tĩnh đã nói với họ Tĩnh đang công tác tại Bộ GD&ĐT có quan hệ với Học viện Kỹ thuật quân sự, Bộ Công an… 

Tĩnh hứa rằng trong thời gian từ 3 tháng đến 4 tháng sau khi nhận hồ sơ sẽ xin được cho con, cháu họ vào học tại Học viện kỹ thuật quân sự, học viện cảnh sát… hoặc xin được việc làm. 

Trong khoảng thời gian từ năm 2007 – 2008, Tĩnh đã lừa đảo và chiếm đoạt của 3 bị hại và 6 đầu mối số tiền lên đến 1,3 tỷ đồng. Trong quá trình điều tra, Tĩnh mới khắc phục được gần một nửa, hiện còn chiếm đoạt 700 triệu đồng.

Là vụ án đã được đưa ra xét xử sơ thẩm rồi phúc thẩm và bị trả lại hồ sơ, bị cáo Mai Văn Tĩnh vẫn luôn khăng khăng mình không lừa đảo mà chỉ là vay tiền… để làm ăn. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Mai Văn Tĩnh 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


 

Pháp Trị
Từ khóa :
chiếm đoạt , lừa đảo , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , Cầu Diễn , nghị án , vay tiền , bị cáo , Bộ Công An
Vị Giám đốc chuyên “chạy” trường Công an lĩnh 14 năm tù
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác