4 học sinh tiểu học chết đuối vì cứu bạn mà không biết bơi

Tuyển sinh

(GDVN) - Không đành lòng nhìn bạn chết đuối mà không cứu. 4 người bạn này lại nắm chặt tay nhau thành hàng và tiến dần về phía người bạn

 (GDVN) - Những ngày qua, người dân thành phố Lục An, tỉnh An Huy chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn thương tâm, 5 học sinh chết đuối khi chơi ngoài bãi cát ven sông, trong đó có 4 em vì 2 lần cố gắng tìm cách cứu bạn mà mất đi mạng sống.

Những đôi giày của nạn nhân vẫn nằm trên bãi cỏ
Những đôi dép của nạn nhân vẫn nằm trên bãi cỏ

Theo lời kể của Hiểu Soái, một học sinh lớp 6 là người trực tiếp chứng kiến sự việc kinh hoàng ấy và cũng là người cứu 4 em học sinh này kể lại, khoảng 12h30 phút trưa ngày 26/4 nhóm bạn gồm 9 học sinh đạp xe ra bãi sông Tụy chơi đùa. Những học sinh này xắn quần lội ra vùng nước nông ngoài bãi cát phù sa, một em đang vục nước rửa mặt thì bị sụt hố cát.

Lớp học thường ngày đầy đủ giờ vắng đi một góc
Lớp học thường ngày đầy đủ giờ vắng đi một góc

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, Soái ngoái lại nhìn thì có một bạn bị ngã xuống sông, bạn này không biết bơi, hai tay chấp chới dưới dòng nước xoáy. 4 học sinh khác là Thai Đông, Văn Bằng, Trương Nghĩa Hổ, Trương Khắc Áo cũng không biết bơi, họ nắm tay nhau thành một hàng để tìm cách cứu người bạn đang bị nạn. Tuy nhiên cả bốn bạn nhỏ này đều không biết bơi, khi người ngoài cùng cố rướn chân cho người bạn đang chìm dần dưới dòng nước bám lấy thì cả nhóm bị ngã nhào xuống dòng nước cuốn.

Văn Bằng và Thai Đông
Văn Bằng và Thai Đông

Soái lao người về phía 5 người bạn nhỏ, dòng nước không quá sâu nhưng chảy khá mạnh. Soái dùng đầu mình đẩy Trương Khắc Áo lên, 3 bạn nhỏ còn lại kéo Áo lên bờ, cậu tạm thời thoát khỏi dòng nước cuốn. Soái lần lượt cứu được Trương Nghĩa Hổ, Văn Bằng và Thai Đông, khi đó Soái đã mệt nhoài. Tuy nhiên cậu bạn bị ngã lúc đầu vẫn chưa cứu được, không đành lòng nhìn bạn chết đuối mà không cứu. 4 người bạn này lại nắm chặt tay nhau thành hàng và tiến dần về phía người bạn.

Trương Nghĩa Hổ
Trương Nghĩa Hổ

Lại một lần nữa, 4 học sinh này bị ngã, 3 người còn lại lao ra cứu trong khi Soái đã bất lực nhìn bạn vì kiệt sức. Kết cục, một trong 3 học sinh ấy cũng suýt nữa mất mạng vì không biết bơi, may được hai người bạn kịp nắm được tay kéo lên bờ. 5 người bạn còn lại vĩnh viễn ra đi giữa quãng sông vắng lặng. 

Trương Khắc Áo
Trương Khắc Áo

Xác 5 đứa trẻ được đưa lên bờ, một bầu không khí tang tóc bao trùm khắp vùng quê này. Trong khi người thân của 5 học sinh xấu số ngất lên ngất xuống thì 4 cậu bạn của các em cũng chưa hết bàng hoàng, hiện tại 4 học sinh sống sót đang được đưa vào viện để điều trị tâm lý.

Hồng Thủy (theo Thanh niên Bắc Kinh)

Từ khóa :
4 học sinh tiểu học chết đuối vì cứu bạn mà không biết bơi
Tin khác