Nhiều phụ huynh trường BabyHome không muốn gửi con nữa

Tuyển sinh

(GDVN) - “Không hiểu sao bé Ốc học ở đó bản thân khá thích uống thuốc, tôi thường phải dặn các cô đừng để cháu nhìn thấy thuốc, nếu cháu nhặt được cháu sẽ uống”


(GDVN) - Sau sự việc của bé Dũng uống thuốc ngủ tại nhà trẻ BabyHome, một số phụ huynh gửi con tại đây cũng tỏ ra lo lắng vì: "“Không hiểu sao bé Ốc nhà tôi học ở đó bản thân khá thích uống thuốc, tôi thường phải dặn các cô đừng để cháu nhìn thấy thuốc, nếu cháu nhặt được cháu sẽ uống”.

Bé 2 tuổi đã tự uống thuốc ngủ tại nhà trẻ hay bị ép?

Bé 2 tuổi phải đi cấp cứu vì uống thuốc ngủ tại nhà trẻ

Tạm đóng cửa cơ sở mầm non có trẻ uống thuốc ngủ

Cháu Dũng âm tính với loại thuốc ngủ cô giáo đưa ra

Sau sự việc bé Nguyễn Tiến Dũng được cho là đã uống thuốc ngủ tại nhà trẻ BabyHome phải vào viện cấp cứu chiều ngày 19/4. Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi liệu có việc cháu Dũng tự tay cho 2 viên thuốc vào mồm hay không? trong khi gia đình cháu kiên quyết khẳng định, kể cả  khi cháu Dũng có nhặt được viên thuốc đó cũng sẽ không ăn.

Theo chị Hoa, mẹ cháu Dũng, một điều chắc chắn rằng cháu Dũng không thể tự bóc vỉ thuốc và tự uống như nhà trường nói. “Bình thường cháu ở nhà ốm, mệt chỉ uống si rô, thuốc bột pha nước chứ chưa bao giờ phải dùng tới thuốc viên nén. Khi vào viện, bác sỹ có nói, nếu đúng cháu Dũng có nhai 2 viên thuốc đó thì trong thời gian khoảng 1 giờ thuốc mới phát huy công dụng. Nếu hôn mê thì phải mất 2 giờ”
 

 Cháu Dũng và mẹ
 
Một diễn biến khác, anh Nguyễn Mạnh Hùng, chú cháu Dũng thông tin, trong kết quả xét nghiệm của cháu Dũng, các bác sỹ đã thử trên 4 mẫu thuốc ngủ khác nhau (có mẫu thuốc của vỉ thuốc mà nhà trường mang tới), nhưng tất cả đều âm tính. “Có thể nào là một chất gì đó, không phải là loại thuốc mà cô Nguyễn Thị Tân (hiệu trưởng trường mầm non BabyHome) đã nói hay không?,” anh Hùng nghi vấn.

Chị Hoa cũng tỏ ra bức xúc: "Không ở đâu có chuyện lạ đời như trường BabyHome này, trong khi các  gia đình phải đóng gần 1,2 triệu tiền trông trẻ và tiền ăn mỗi tháng, bao gồm tiền ăn trưa và chiều, nhưng mỗi lúc cha mẹ các cháu muốn lên thăm con, xem con mình ăn ngủ thế nào thì các cô lại “ngăn”. Tôi đã nhiều lần muốn lên thăm con, trông con ăn ngủ ra làm sao nhưng các cô đều gạt đi và cho biết, nếu lên các bé khác trông thấy lại khóc, quấy không trông nổi. Nói thật, tôi cũng chưa được nhìn thấy xuất cơm con mình hình thù thế nào, có đủ dinh dưỡng không”.
 
Clip cấp cứu cháu Dũng vì uống thuốc ngủ tại nhà trẻ


Con tôi học trường BabyHome và rất thích uống thuốc

Qua sự việc này, nhiều phụ huynh có trẻ gửi tại trường BabyHome, cho hay họ rất quan tâm và đang theo dõi qua báo chí về vụ việc trên. Chị Phạm Thị Dung ở Hoàng Mai cũng có cháu gửi nhà trẻ BabyHome cho biết, sau khi sự việc xảy ra bé Ốc nhà chị đã được chuyển trường mới.

“Không hiểu sao bé Ốc học ở đó bản thân khá thích uống thuốc, tôi thường phải dặn các cô đừng để cháu nhìn thấy thuốc, nếu cháu nhặt được cháu sẽ uống” chị Dung cho biết.

“Theo suy nghĩ chủ quan của tôi thì chuyện của bé Dũng chỉ là sự việc không may, nếu cô giáo cho bé uống thật, thì cũng không đến mức cho bé uống quá liều để phải đi cấp cứu như thế. Đây cũng là bài học cho cô Tân khi mở trường, lớp cũng như quản lý học sinh. Cha mẹ bé Dũng cũng nên bình tâm lại để xem xét sự việc, có hướng giải quyết êm xuôi hơn.” Chị Dung phân tích.
 
 Trường BabyHome tạm thời đóng cửa
 

Bức xúc với chuyện cô giáo để thuốc trong lớp học

Một phụ huynh khác, chị D (đề nghị dấu tên) nhà ở Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội cho biết, gia đình cũng có bé gần 2 tuổi học tại BabyHome II, sau khi sự việc xảy ra chị D hốt hoảng và bàn ngay với chồng sẽ chuyển trường cho con. “Tuy nhiên, sau khi đọc kỹ lại các thông tin thì tôi đã bình tâm trở lại, tôi nghĩ sự việc chưa thật sự nghiêm trọng đến mức mình phải lập tức chuyển trường cho con. Khi quyết định gửi con tại đây, tôi cũng chưa có nhiều thời gian để kiểm tra  cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác của trường. Chỉ biết cô Tân cũng có bằng cấp và trường cũng khá ổn” chị D cho biết.

The chị D, việc có thuốc ngủ trong nhà trẻ là không thể chấp nhận được, trong khi đó trẻ con rất tò mò, cái gì chúng cũng cho vào mồm, và hậu quả rất khó biết trước.

                           Tóm tắt bệnh án cháu Dũng
Ngày vào: 16 giờ, ngày 19/4 trong tình trạng ngủ li bì, HeMN (-), PXAD (8), da viêm mạc hồng, tim đều, mạch quang rõ tần số H2O2K/P. CKLNC – 2 âm tính, bụng mềm, gan, lách không to. Bệnh nhi đã được rửa dạ dày ngay lúc vào viện và truyền dịch, thuốc lợi tiểu. Luôn được theo dõi. Sau một tuần theo dõi và điều trị, các bác sỹ đã cho cháu Dũng xuất viện ngày 25/4 với kết luận: Hiện tại: tỉnh táo. Không bệnh. HCMN (-), tim, phổi bình thường, bụng mềm, gan, lách không sờ thấy.


Xuân Trung

Từ khóa :
Nhiều phụ huynh trường BabyHome không muốn gửi con nữa
Tin khác