TP. HCM tiếp tục dạy tiếng Nhật cho HS lớp 10

Tuyển sinh

Sở sẽ tiếp tục mở lớp dạy và học chương trình tiếng Nhật tại ba trường trung học phổ thông Marie Curie, Lê Quý Đôn và Trưng Vương.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hoài Chương cho biết năm học 2011-2012, Sở sẽ tiếp tục mở lớp dạy và học chương trình tiếng Nhật tại ba trường trung học phổ thông Marie Curie, Lê Quý Đôn và Trưng Vương trên cơ sở tuyển sinh lớp 10 đầu cấp.

{iarelatednews articleid='914'}

Theo đánh giá của Sở Giáo dục-Đào tạo Thành phố tại hội thảo “Đánh giá hai năm triển khai dạy học thí điểm tiếng Nhật lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra ngày 20/5, sau hai năm thực hiện chương trình thí điểm dạy và học tiếng Nhật trong trường phổ thông Việt Nam, việc triển khai dạy tiếng Nhật đã dần đi vào nề nếp và ổn định. Phụ huynh học sinh nhiệt tình phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục học sinh.

Tất cả các trường đã có kế hoạch dạy học được sắp xếp theo đúng phân khối chương trình của Bộ, mỗi tuần từ 2-3 buổi, ngoài ba tiết chính khóa, bình quân mỗi trường tăng thêm khoảng hai tiết theo yêu cầu của phụ huynh và sức học của học sinh.

Đại diện các trường đang triển khai chương trình dạy và học tiếng Nhật cho biết, kết quả học tập của học sinh học chương trình tiếng Nhật đạt từ trung bình khá trở lên; sỹ số học sinh dưới 30 học sinh/lớp, trang thiết bị hiện đại là một trong những điều kiện thuận lợi giúp thầy và trò dạy, học tốt.

Tuy nhiên, vẫn còn có những khó khăn như tâm lý học sinh còn e ngại trao đổi tiếng Nhật trước đám đông, băn khoăn về nội dung, trình độ tiếng Nhật như thế nào thì có thể thi đậu vào đại học và cao đẳng.

Các trường kiến nghị, do số lượng học sinh học tiếng Nhật còn ít nên cần có chính sách khuyến khích trong tuyển sinh lớp 6 và lớp 10. Chủ trương dạy học hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật cần được chú trọng ngay từ đầu cấp trung học cơ sở để học sinh dễ dàng theo kịp chương trình tiếng Anh như các học sinh đang học một ngoại ngữ là tiếng Anh.

Theo TTXVN

Từ khóa :
TP. HCM tiếp tục dạy tiếng Nhật cho HS lớp 10
Tin khác