Trẻ mầm non Thịnh Yên bị "đuổi" ra đường vì trường bị phá

Tuyển sinh

Điều khiến những bậc phụ huynh không thể hiểu được là vì sao phải phá trường để xây trạm y tế, trong khi đã có trạm y tế khang trang?

Mảnh đất hai mặt tiền số 138 phố Chùa Láng đang là trường học duy nhất của các cháu mầm non phường Láng Thượng sắp sửa bị thu hồi, phá trường để xây Trạm y tế phường đạt chuẩn quốc gia. Điều khiến những bậc phụ huynh không thể hiểu được là vì sao phải phá trường để xây trạm y tế, trong khi đã có trạm y tế khang trang?

Công văn số 15 ngày 19/4 của Ban quản lý dự án quận Đống Đa về việc “sắp xếp, di chuyển lớp học trường mầm non Thịnh Yên -  Láng thượng” đã ra thời hạn: trong tháng 5/2011 phải cho cô trò trường mầm non này sắp xếp mọi việc để “tạo điều kiện” cho việc triển khai dự án.

Công văn của Ban QL dự án quận Đống Đa gia hạn trong tháng 5/2011 phải di chuyển để bàn giao mặt bằng, “tạo điều kiện” cho dự án xây dựng trạm y tế đạt chuẩn (?!)
Công văn của Ban QL dự án quận Đống Đa gia hạn trong tháng
5/2011 phải di chuyển để bàn giao mặt bằng, “tạo điều kiện”
cho dự án xây dựng trạm y tế đạt chuẩn (?!)
 

Theo như thông tin mà các phụ huynh cung cấp thì 51 cháu mầm non tại trường Thịnh Yên sẽ “bị” chia làm hai để chuyển đến học tại hai trường điểm của quận Đống Đa là Trường Tuổi Hoa và Trường Hoa Hồng. Còn đối với 1/3 các cháu mà bố mẹ không có hộ khẩu ở Hà Nội thì phải “tự thân vận động”.

Tại biên bản cuộc họp phụ huynh ngày 29/4/2011, đã thống nhất quan điểm không đồng ý với chủ trương phá trường xây thêm trạm y tế trong khi chưa xây trường mới cho các cháu.

Trong cuộc họp, phụ huynh của cháu Đỗ Thu Hoài đã phát biểu thẳng thắn: Cả phường Láng Thượng chỉ có duy nhất hai lớp học mầm non ở đây, chỗ vui chơi giải trí thì không có. Chúng tôi không ủng hộ phá trường xây trạm y tế vì còn nhiều đất để xây nơi khác. Đề nghị giữ lại trường cho đến khi xây trường mới. Con em chúng tôi không chuyển đi trường khác".

Đáp lại lời yêu cầu này, bà Phạm Thị Dung (Phó phòng GD&ĐT Q. Đống Đa ) cho biết: Địa điểm hiện tại (trường Thịnh Yên), theo chủ trương của quận là sẽ xây dựng trạm y tế phường. Còn dự án xây dựng trường mầm non thì chậm nhất 6 tháng cuối năm 2011 sẽ tiến hành xây dựng.

Được biết, đa số các cháu ở trường Thịnh Yên là con em của những người lao động nên không thể đủ tiền để đi học tại trường điểm.
 

Trường mầm non duy nhất ở phường Láng Thượng sắp bị
Trường mầm non duy nhất ở phường Láng Thượng sắp bị "xóa
Một số em sẽ “được” đi học ké ở trường xa hơn, số còn lại
bố mẹ không có hộ khẩu thì “tùy nghi di tản”.
 

Ông Nguyễn Thung, một cán bộ hưu trí bày tỏ: "Các cháu học ở đây thì chúng tôi chỉ đóng 450 nghìn/ tháng, khi chuyển qua những trường kia mức học phí từ 1,5 cho đến 2 triệu/ mỗi tháng thì lấy đâu ra? Nhà có một cháu theo học đã khó khăn rồi còn những nhà có 2- 3 cháu theo học thì làm sao? Đó là chưa kể đến những khó khăn trong việc đưa đón các cháu vì trái tuyến".

“Trường mới chẳng thấy, trường đang học bị phá. Cũng chưa biết đến khi nào con em chúng tôi mới được học tại ngôi trường đàng hoàng đúng tuyến. Ở Hà Nội mà điều kiện đi học cho con em chúng tôi khó khăn hơn cả vùng sâu vùng xa?”, phụ huynh cháu Nguyễn Tiến Đạt bức xúc nói.

Theo Bee

{jcomments on}

Từ khóa :
mầm non , phá trường , trạm Y tế , Láng Thượng , Thịnh Yên , Chùa Láng
Trẻ mầm non Thịnh Yên bị "đuổi" ra đường vì trường bị phá
Tin khác