Chưa xử phạt ô tô thiếu bình chữa cháy

Xã hội

Thanh Liêm

(GDVN) - Đó là khẳng định của Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) vào chiều ngày 13/1.

Cũng theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, trung tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Công an, cảnh sát giao thông không được phép dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị Phòng cháy chữa cháy. 

Cảnh sát giao thông toàn quốc không được cản trở hoạt động của phương tiện, phối hợp với cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Thông tư 57 về trang bị phương tiện chữa cháy trên ôtô để người dân hiểu và thực hiện.

Cục trưởng Cục Phòng cháy chữa cháy Đoàn Việt Mạnh cũng cho biết, trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền cho chủ phương tiện và chưa tiến hành xử phạt xe ô tô thiếu bình chữa cháy.

Cục trưởng Cục Phòng cháy chữa cháy Đoàn Việt Mạnh (Ảnh: Thanh Liêm)

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh, việc ban hành Thông tư là để nâng cao ý thức Phòng cháy chữa cháy cho người quản lý, người sử dụng phương tiện.

Giúp cho người sử dụng phương tiện giao thông cơ giới có phương án, phương tiện để kịp thời xử lý cháy, nổ ô tô ngay từ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, nhất là trong các tình huống khẩn cấp. 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh: “Bình chữa cháy, có thể nổ, không thể cháy!”

(GDVN) - Đến nay, cơ quan Cảnh sát PCCC chưa chính thức ghi nhận một vụ nổ bình chữa cháy nào xảy ra bên trong xe ô tô và các phương tiện giao thông cơ giới khác.

Cục trưởng cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí và người dân đã có những phản hồi kịp thời để các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục có những biện pháp kịp thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho các chủ phương tiện và người dân khi tham gia giao thông. 

Mục tiêu cao nhất của lực lượng chúng tôi là nâng cao ý thức Phòng cháy chữa cháy cho người quản lý, người sử dụng phương tiện trong tình hình cháy, nổ ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp chứ không có bất cứ mục tiêu nào khác”, Cục trưởng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh.

Ông Mạnh cũng cam kết, Cục đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng không được tham gia vào việc kinh doanh, buôn bán thiết bị Phòng cháy chữa cháy vì đó là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của ngành, trừ những đơn vị có chức năng theo quy định thì mới được làm.  

Nếu đơn vị, cá nhân nào phát hiện hành vi vi phạm nêu trên xin phản ánh về cơ quan Thanh tra của Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, số điện thoại 069.43087 hoặc 0913211258.

Thanh Liêm
Từ khóa :
phòng cháy chữa cháy , cứu nạn cứu hộ , ý thức , quy định , xử phạt
Chưa xử phạt ô tô thiếu bình chữa cháy
Bình luận
Tu Dung
10

Tôi có bình chữa cháy đã được Công an PCCC kiểm định (dán tem) nhưng sẽ không lắp đặt trong xe cho đến khi có người của Bộ công an hướng dẫn lắp đặt và lập biên bản đầy đủ về việc hướng dẫn này (ví dụ: tại sao đặt ở vị trí này mà không phải vị trí khác). Trong đó buộc phải cam kết với tôi rằng việc lắp đặt như vậy là tuyệt đối an toàn.

Phan Son
4

Không nên qui định bắt buộc cứng nhắc đến như vậy mà nên tuyên truyền khuyến khích người sử dụng phương tiện hay hơn. Đừng nghĩ vì mấy trăm ngàn tiền phạt không mang theo bình chữa cháy mà giảm đi nỗi lo của người lái xe có bình chữa cháy để trong xe.

LÊ VĂN HÒA
4

Tôi khuyên mọi người nếu có ý định lắp bình cứu hỏa thì hãy mua chính hãng của cục phòng cháy chữa cháy có hóa đơn kiêm phiếu bảo hành cho ăn chắc việc sự cố nếu xảy ra ,xong lắp ngoài xe phía sau thì người trong xe sẽ an toàn tuyệt đối còn cùng lắm chỉ bong lớp sơn ngoài vỏ ta sẽ sơn lại ngon canh ngay năm mới chúc mọi người may mắn bình an .

Trần văn hùng
13

Việc PCCC và bảo vệ tài sản là của mỗi người dân. Nên chỉ nên tuyên truyền cho dân, còn việc bắt buộc nên áp dụng cho phương tiện công cộng và xe tải và xe chuyên dụng còn ôtô cá nhân nên để người dân tự ý thức việc PCCC ko nen đưa vào luật.

Xem thêm bình luận
Tin khác