1.600 học sinh tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm trải nghiệm Ngày hội đọc sách

18/11/2020 05:56
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Khoảng 1.600 học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 vừa bước vào Ngày hội đọc sách, khánh thành thư viện Intranet.

Tuần lễ Văn hóa đọc, Ngày hội đọc sách và Lễ Khánh thành thư viện Intranet tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong 3 ngày, từ 16 đến ngày 18/11/2020, theo từng khối lớp ứng với từng ngày cụ thể.

Tham gia ngày hội đọc sách, khoảng 1.600 học sinh từ khối lớp 1 đến 5 của trường không chỉ được trải nghiệm các trò chơi, khám phá kiến thức khoa học, lắp ráp, mà còn được tham gia khánh thành thư viện thông minh đầu tiên ở cấp tiểu học tại thành phố.

Các em sẽ được trải nghiệm “đọc sách thông minh”, tìm hiểu các kiến thức từ máy tính bảng, bảng thông minh đa chạm.

1.600 học sinh tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm trải nghiệm Ngày hội đọc sách ảnh 1

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đọc sách trong thư viện Intranet mới của trường (ảnh: P.L)

Thư viện Intranet của nhà trường sẽ bao gồm 1.000 đầu sách đa dạng ở khắp các thể loại, thiết kế theo không gian mở, sinh động, trang bị 89 máy tính bảng, bảng thông minh đa chạm cho phép giáo viên có thể tổ chức các tiết học bộ môn trong chính thư viện này.

Bên ngoài thư viện được bố trí các góc đọc sách, tạo môi trường để học sinh đọc sách vào đầu giờ học, giờ chơi hay giờ chờ phụ huynh đến đón về nhà khi tan trường.

Qua tuần lễ văn hóa đọc, nhà trường mong muốn nâng cao văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh của trường, xây dựng môi trường học đường an toàn, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong giai đoạn công nghệ 4.0.

Việt Dũng