Học sinh Quảng Ninh đọc sách tiếng Anh cùng trí thông minh nhân tạo

27/05/2019 11:29
LÃ TIẾN
(GDVN) - Gần 500 học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại Quảng Ninh đã dự ngày hội đọc sách tiếng Anh với ứng dụng trí thông minh nhân tạo.

Chương trình do Thư viện tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Thành Đoàn Hạ Long tổ chức vào ngày 26/5.

Tại ngày hội, gần 500 học sinh đã tham gia vào các hoạt động bổ ích như: Trưng bày sách, game show trả lời câu hỏi về kiến thức xã hội và đặc biệt là Cuộc thi đọc sách cùng trí thông minh nhân tạo (A.I).

Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội chơi đến từ các trường: Tiểu học- Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Văn Lang, Trung học cơ sở Kim Đồng, Trung học cơ sở Cao Thắng, Trung học cơ sở Lê Văn Tám.

Học sinh Quảng Ninh đọc sách tiếng Anh cùng trí thông minh nhân tạo ảnh 1
Các đội thi tranh tài tại phần thi kiến thức (Ảnh: CTV)

Các đội thi phải trải qua 3 vòng: Thi tài kiến thức; đọ sức cùng trí thông minh nhân tạo A.I; vòng chung kết với các câu hỏi bằng tiếng Anh xung quanh các chủ đề hiểu biết xã hội, bảo vệ môi trường, kiến thức văn hóa – lịch sử.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi của Trường Tiểu học-Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Văn Lang.

Thông qua ngày hội, học sinh có thêm sự chủ động, tự tin, trong giao tiếp, sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là trong việc tiếp cận với các công nghệ mới.

Qua đó, góp phần khuyến khích thế hệ trẻ tham gia có hiệu quả vào quá trình hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, trở thành nguồn lao động chất lượng cao của tỉnh Quảng Ninh trong tương lai.

LÃ TIẾN