18/6 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp

05/06/2012 11:05
Tổng hợp
(GDVN) -Điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mọi thí sinh có quyền xin phúc khảo bài thi, theo dự kiến ngày 18/6, điểm thi tốt nghiệp sẽ được công bố.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thí sinh có quyền xin phúc khảo không tính điểm chênh lệch


Bộ GD&ĐT cho biết, điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mọi thí sinh có quyền xin phúc khảo bài thi, không tính điều kiện chênh lệch điểm của bài thi với điểm trung bình môn học lớp 12 như trước đây. Thí sinh có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời gian 7 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp. Nhà trường không được được phép thu lệ phí phúc khảo bài thi. Thời gian làm việc của Hội đồng phúc khảo không kéo dài quá 10 ngày. Kết quả phúc khảo được niêm yết công khai ngay sau khi Hội đồng phúc khảo hoàn tất công việc.

ĐÁP ÁN 6 MÔN THI TỐT NGHIỆP

Năm nay, Bộ sẽ nâng số lượng bài chấm chung giữa hội đồng thi lên cao, từ 5% trở lên để đảm bảo tính công bằng. Dư luận đánh giá, đề thi tốt nghiệp các môn Văn học, Lịch Sử, Địa lý tốt nghiệp năm 2012 ra theo hướng mở, gắn với thực tiễn đời sống chính trị và yêu cầu kiến thức bộ môn. Tỉnh Quảng Trị là tỉnh duy nhất của cả nước có chủ trương không thu lệ phí thi tốt nghiệp THPT của học sinh.

Năm nay, xuất hiện nhiều trường hợp thí sinh dùng phao thi, ném phao vào phòng thi, giám thị tạo điều kiện cho thí sinh quay cóp, đặc biệt, có trường hợp thí sinh dùng clip quay lại hình ảnh của thí sinh khác cùng phòng thi đang trao đổi tài liệu gây chấn động, trường hợp này Bộ GD&ĐT sẽ kiên quyết xử lý.

Hiện tượng tung những tin đồn thất thiệt trước giờ thi như lộ đề gây xôn xao và hoang mang trong dư luận những năm gần đây xuất hiện nhiều. Kết thúc 3 ngày thi tốt nghiệp THPT, trên phạm vi toàn quốc, số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật và đình chỉ thi là 27, giảm 18 trường hợp so với kỳ thi thi năm 2011 (45 trường hợp) và giảm 63 trường hợp so với năm 2010 (90 trường hợp). Cả nước có 8 giám thị bị đình chỉ công tác coi thi.

ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP CỦA BỘ GIÁO DỤC: MÔN VĂN SỬ ĐỊA - TOÁN, HÓA VÀ NGOẠI NGỮ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

18/6 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp


Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 16/6, các địa phương tổng kết chấm thi ở tổ. Sau đó, bàn giao cho Hội đồng chấm thi thành phố toàn bộ đĩa mềm chứa dữ liệu điểm. Tất cả niêm phong, có chữ ký của chủ tịch và phó chủ tịch nhập điểm, niêm phong máy tính dùng để nhập điểm, nộp báo cáo.

Ngày 17/6 bàn giao cho Sở toàn bộ bài thi, đầu phách (đóng gói đầu phách và bài thi theo quy định); hồ sơ của hướng dẫn chấm; một gói toàn bộ các phiếu chấm xếp theo mã gói tập bài thi, một gói toàn bộ các biên bản.

Dự kiến ngày 18/6, các địa phương sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời. Ngay sau đó, thí sinh được quyền phúc khảo bài thi, thời gian phúc khảo là 7 ngày kể từ thời gian công bố điểm.

Hôm qua, học sinh THPT cả nước đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP CỦA BỘ GIÁO DỤC: MÔN VĂN SỬ ĐỊA - TOÁN, HÓA VÀ NGOẠI NGỮNHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Tổng hợp