28 nhà giáo ở Sơn La được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú"

25/03/2023 06:27
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trong số 28 nhà giáo được đề nghị xét tặng "Nhà giáo ưu tú" tại tỉnh Sơn La có 1 giáo viên mầm non, 27 giáo viên đến từ các cấp học khác.

Ngày 24/3, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cho biết, 28/28 nhà giáo công tác trong ngành giáo dục Sơn La đã được Hội đồng cấp tỉnh xét tặng bỏ phiếu 100% nhất trí đề cử, đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” tỉnh Sơn La.

Trước đó ngày 23/3, bà Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” tỉnh Sơn La đã chủ trì cuộc họp xét tặng các danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” cho các nhà giáo trên địa bàn tỉnh.

28 nhà giáo ở Sơn La được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" ảnh 1

Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” tỉnh Sơn La bỏ phiếu cho các ứng viên. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La

Cũng theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, trong đợt này, tỉnh Sơn La có 28 nhà giáo được đề cử xét tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

Trong đó, có 9 giáo viên Trung học phổ thông, 12 giáo viên Trung học cơ sở, 6 giáo viên tiểu học và 1 giáo viên mầm non.

Giáo viên mầm non duy nhất được đề nghị xét tặng là cô giáo Đào Thị Dung Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu.

Các nhà giáo đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, thành tích công tác và tín nhiệm tại Hội đồng cấp cơ sở, cấp huyện, thành phố và cấp sở.

Kết quả, 100% thành viên Hội đồng nhất trí đề cử, đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” đối với 28 nhà giáo.

Riêng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân” do các cá nhân chưa đủ điều kiện nên chưa xét công nhận.


Giám đốc, Phó Giám đốc Sở GD Đắk Lắk được đề nghị xét danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”

Sau cuộc họp bỏ phiếu, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cũng đã nhận được chỉ đạo từ Ủy ban nhân dân tỉnh, qua đó, Sở sẽ khẩn trương hoàn thiện các nội dung liên quan theo quy định, trình cấp có thẩm quyền xét duyệt và công nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 28 nhà giáo được Hội đồng đề cử.

Trần Phương