Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, Hưng Hà bị “tố” nhiều sai phạm

Bạn đọc

Trần Việt

(GDVN) - Hàng loạt sai phạm của Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã bị tập thể cán bộ giáo nhà trường tố cáo đến nhiều cơ quan chức năng.

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn thư phản ánh về việc Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trong quá trình công tác đã có nhiều vi phạm.

Trong đơn phản ánh, những cán bộ giáo viên đang công tác trong Trường THCS Điệp Nông trình bày hàng loạt sai phạm của bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chinh đối với vấn đề thu chi về tài chính.

Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2. Ảnh Trần Việt.

Cụ thể, đơn thư trình bày: "Hiệu trưởng đã sử dụng tiền y tế học đường không đúng mục đích, tự ý cũng kế toán mua bắt người khác đứng tên.

Năm 2014, đã bịa đặt phiếu chi 6.300.000 đồng ăn tại nhà hàng Mì Vui (địa chỉ xã Đông Đô, Hưng Hà) dịp đón đoàn công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

Thu tiền ôn thi vào THPT quá mức quy định (15.000 đồng/1 buổi/1 HS) trong nhiều năm. Hàng năm, lợi dụng việc làm giấy CMND thu của mỗi học sinh là 100.000 đồng/1 em.

Đặc biệt, năm học 2015 - 2016 Thanh tra huyện Hưng Hà và Thanh tra Phòng giáo dục đã có kết luận thu sai khoản tiền quỹ khuyến học, quỹ đội, quỹ phụ huynh nhưng năm 2016 - 2017 vẫn lách luật để triển khai thu…".

Trước những sai phạm của cô Hiệu trường, cán bộ, giáo viên nhà trường đã gửi đơn thư đến nhiều cơ quan Trung ương đến địa phương. Ảnh Trần Việt.

Bên cạnh việc phản ánh những sai phạm trong vấn đề tài chính của cô Hiệu trưởng thì cán bộ, giáo viên nhà trường còn phản ánh về công tác quản lý gây nhiều bức xúc cán bộ, giáo viên nhà trường.

"Từ khi lên làm Hiệu trưởng đến nay, cô Nguyễn Thị Chính đã phá bỏ tất cả nội quy cơ quan,  tiêu chí thi đua cũ mà không hề lập tiêu chí mới…

Trong năm học 2015 - 2016, Hiệu trưởng đã cắt xem chương trình học tập 2 tuần để Phòng Giáo dục huyện Hưng Hà phải can thiệp nhưng vẫn cố tình không chịu dạy bù.

Đồng thời, cũng trong năm học này, bà Hiệu trưởng còn bao che, bảo lãnh cho Phó Hiệu Trưởng là Vũ Đình Phúc nghỉ ốm gần hết học kỳ 1 mà vẫn được hưởng lương bình thường và được xét thi đua…".

Để thông tin khách quan, phóng viên đã có cuộc trao với bà Nguyễn Thị Chinh, Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình về việc này.

Một góc nhỏ của ngôi trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ảnh Trần Việt.

Trong cuộc trao đổi, bà Chinh cho hay: “Việc cán bộ, giáo viên nhà trường có đơn phản ánh thì UBND huyện đang làm vì cái này liên quan đến khoảng 80% mà nội dung thanh tra huyện đã làm rồi và đã có kết luận thanh tra chính thức rồi. Có gì các anh cứ liên hệ với huyện để biết”.

Trước những phản ánh của cán bộ, giáo viên Trường THCS Điệp Nông nêu trên, đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình sớm vào cuộc làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt
Từ khóa :
học sinh , giáo dục , năm học , Sở Giáo Dục Đào Tạo Thái Bình , THCS Điệp Nông , Hưng Hà
Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, Hưng Hà bị “tố” nhiều sai phạm
Chủ đề : TIẾNG DÂN
Bình luận
Nguyenvanpho
0

Phụ huynh chẳng còn biết kêu ai. Kêu mãi cũng thế thôi.trong nghành họ bao che cho nhau ma.co khi con mình bị vạ.ai đó thấu hiểu thì về trường mn duyên hải đi

Nguyenvanpho
1

Giá như nha báo vê trường mn duyên hải thì hay quá

hoàng lê
0

cần làm rõ vụ việc để làm trong sạch nghề " trồng người"

vuphuc
3

Người làm giáo dục mà như thế thì trách gì" sản phẩm của giáo dục".

Đào Văn Phóng
9

đây là trường cấp 2 cũ của mình.không ngờ cô Chinh kia lại gian lận vậy

Nguyễn diện
6

Dột nát hết rồi còn gì mà bình luận

Vo minh
11

Lại có sự bao che của thanh tra huyện rồi. Trường hợp này ở trường tôi cũng vậy, chúng tôi gửi lên tỉnh thì tỉnh không thụ lý với lý do: " không có chứng cứ mới". Chúng tôi không biết làm tiếp như thế nào để chống tiêu cực đây. Mong tòa soạn báo hướng dẫn, Chân thành cảm ơn tòa soạn báo

Công Minh
0

Các bạn phải phôtô được giấy tờ hoặc đề nghị ban thanh tra trường kiểm tra rồi chụp ảnh,ghi âm biên bản rồi gửi cho Chủ tịch huyện và nhận kết quả theo Luật Khiếu nại.Nếu chưa thỏa mãn bạn gửi lên Ct tỉnh kèm theo công văn trả lời của huyện.Tốt nhất là đưa sang tòa án.

Xem thêm bình luận
Tin khác