Một buổi chiều phải làm 3 bài kiểm tra học kỳ, có tin được không?

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Thông tin phản ánh cho biết, chiều ngày 10/12, học sinh hệ giáo dục thường xuyên quận 11 phải làm đến 3 bài kiểm tra học kỳ 1 trong một buổi.

Ngày 10/12, một người dân đã cung cấp thông tin đến phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, học sinh hệ giáo dục thường xuyên của quận 11 phải làm đến 3 bài kiểm tra học kỳ trong cùng một buổi chiều.

Nguồn thông tin này cho biết, học sinh hệ này đã học không bằng hệ phổ thông bình thường, liệu kiểm tra đến 3 bài kiểm tra trong cùng một buổi thì có gây khó khăn cho các em ôn tập, làm bài hay không? Chất lượng đào tạo thực sự ở đây là gì?

Ngoài ra, thông tin còn cho biết, trong khi các em học sinh đang làm bài kiểm tra, bên trong Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 11 vẫn có tiếng hàn có thể gây ra những ồn ào, ảnh hưởng đến việc làm bài kiểm tra của học sinh.

Việc thi công công trình được tiến hành khi học sinh trung tâm làm bài kiểm tra học kỳ chiều 10/12 (ảnh: P.L)

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trương Minh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 11 đã tỏ ra rất khó chịu, yêu cầu cần được gặp phụ huynh, có chứng cứ của người cung cấp thông tin cho phóng viên.

Ông Trương Minh Tuấn cho biết, học sinh làm 3 bài kiểm tra là: Sinh, Sử, Địa lý ở cả ba khối 10, 11, 12, bao gồm cả trắc nghiệm và tự luận trên giấy thi.

Đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 11 cũng xác nhận, hiện đang thi công làm lưới che nắng trong trường.

Trả lời câu hỏi rằng, liệu việc thi công có làm ảnh hưởng đến việc làm bài kiểm tra của học sinh không, ông Trương Minh Tuấn nói rằng, việc thi công là khác với khu làm bài của học sinh, còn nếu ngưng thì thời gian làm và hợp đồng kéo dài thêm, có thể làm tốn thêm chi phí.

Khi xuống dưới sân, ông Trương Minh Tuấn gọi một học sinh ra, có sự chứng kiến của nhân viên trường, thì em học sinh này nói thi công không gây ồn cho các em làm bài.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hồ Phú Bạc – Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên cho biết, việc kiểm tra 3 môn trong cùng một buổi là hoàn toàn bình thường.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 11 cũng có báo cáo lịch kiểm tra học kỳ lên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Còn việc làm lưới che nắng trong trường khi kiểm tra học kỳ, đó là công trình của quận thực hiện. Việc thi công này nằm ở khu vực khác với khu học sinh làm bài.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc làm bài của học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị  tạm ngưng thi công, và đề nghị việc thi công tiếp tục vào khác ngày làm bài kiểm tra của học sinh.

Phương Linh
Từ khóa :
Sở Giáo dục và Đào tạo , Thành phố Hồ Chí Minh , quận 11 , Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên , kiểm tra học kỳ , học sinh , giáo dục thường xuyên , làm bài.
Một buổi chiều phải làm 3 bài kiểm tra học kỳ, có tin được không?
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
thi oanh
0

Ăn thua gi ở trường phồ thông cơ sơ xã Ba Trại Huyện Ba Vì Hà Nội còn thi 5 môn trong 1 ngày

Trần Hạnh
0

Thi tổ hợp ba môn một buổi là sáng kiến của Bộ Giao Dục. Địa phương áp dụng có gì đâu mà ầm ỉ?

"QUAN SÁT"
7

Sao lại không tin?! Đơn giản thôi, vì để làm quen dần với bài thi "tổ hợp" của kỳ thi THPT QG cũng làm trong 1 buổi có 3 môn ghép lại đấy thôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác