Khiển trách về Đảng với Trưởng phòng Giáo dục chưa tốt nghiệp phổ thông

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng.

Ngày 16/5/2019, đại diện Phòng Nội vụ huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng.

Nguyên nhân là ông Dũng đã sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp lệ.

Ông Nguyễn Văn Dũng dùng  bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp lệ (ảnh minh họa: cadn.com.vn)

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Dũng đã học xong chương trình lớp 12, nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông.

Vị trưởng phòng này đã sử dụng bằng cấp không hợp lệ, kê khai không hợp pháp để chuyển ngạch, nâng bậc, làm hồ sơ thi tuyển, xét tuyển, nâng cao trình độ văn hóa…

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau hiện đã có bằng cấp chuyên môn là cử nhân tiểu học, cao cấp chính trị.

Trước đó, trong bản kiểm điểm của mình, ông Nguyễn Văn Dũng cũng đã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.

Hình thức kỷ luật về mặt chính quyền như thế nào đối với ông Dũng, sẽ được huyện Phú Tân họp trong tuần tới.

Ông Nguyễn Văn Dũng từ giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân, trước khi được điều về làm Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này.

Phương Linh
Từ khóa :
Trưởng phòng , Phòng Giáo dục và Đào tạo , huyện Phú Tân , tỉnh Cà Mau , tốt nghiệp trung học phổ thông , bằng cấp , chuyên môn , kỷ luật , khiển trách.
Khiển trách về Đảng với Trưởng phòng Giáo dục chưa tốt nghiệp phổ thông
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Sơn Sơn
2

Nếu học liên thông từ 9 3 lên Đại học hệ 5 năm theo chương trình của Bộ GD- ĐT thì cho phép không cần bằng cấp 3 đó. Cần quan tâm xem bằng cấp 3 và các văn bằng tham gia nâng lương, bổ nhiệm... cái nào có trước, cái nào có sau. Nếu có sau và học trên cái bằng cấp 3 thì sai nghiêm trọng, nếu bằng không tham gia vào quá trình này thì hệ thống bằng cấp hợp lệ.

Công Lý Sự
4

Dễ thôi.Nếu ông này lấy bằng cấp 3 dỏm để đi học tiếp các lớp khác thì xử lý, rút lại tất cả các bằng cấp. Còn nếu bằng THCN, bằng đại học có trước thì xử lý ổng về hành vi, hủy bằng cấp 3 dỏm là xong.

Van Long
1

Sao lại là khiển trách nhỉ? Giống như giỡn chơi vậy! Theo quy định, cần căn cứ việc sử dụng nhằm mục đích gì, để xử lý cho phù hợp. Vị này phải xử lý kỷ luật về đảng và cả chính quyền với hình thức cách chức mới đúng! vì sao? tại vì đã gian dối để thăng chức! và như vậy đã đánh mất cơ hội, chiếm mất ghế của người khác có đủ tiêu chuẩn (nhưng không biết vì lý do nào đó không được bầu lên). Ngoài ra, cần xem xét trách nhiệm của các vị lãnh đạo phòng Nội Vụ huyện trong công tác quản lý, thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ.

vendee
7

Phải gọi là sử dụng bằng cấp 3 giả chứ sao lại gọi là "sử dụng bằng cấp không hợp lệ", thử hỏi nếu ông ấy không có bằng cấp 3 thì có thể học tiếp để lấy bằng cử nhân không? Theo tôi nghĩ, lại có sự bao che không hề nhẹ đối với trường hợp này rồi.

Sususu
6

Không hiểu nổi ... Chưa tốt nghiệp cấp 3 ...

lê tuấn
8

Mình cũng có quan điểm như bạn Mỹ Tâm. Ngoài ra cần điều tra, xử lí những người "nắm tóc lôi lên" nữa!

Nhudu
7

Đuổi việc, thu hồi ngân sách nhà nước

Công Một
9

Buồn cười quá, quá buồn cười luôn; thứ nhất ai đề xuất bổ nhiệm ông này; 1 vị đứng đầu ngành giáo dục của 1 huyện mà kiểu " ngồi nhầm chỗ" này thì chết. Sao lại khiển trách; không đáng làm ở ngành giáo dục chứ đừng nói chức vụ.

Xem thêm bình luận
Tin khác