Lớp trưởng Trần Công Mẫn được minh oan, đã đi học trở lại

Giáo dục 24h

Phan Tuyết

(GDVN) - Tôi thật sự xúc động khi nghe cô giáo nói “Mẫn bị oan chị ạ. Tội nghiệp em ấy! Nếu làm gì để minh oan được cho Mẫn, em cũng sẽ làm”.

Em Trần Công Mẫn học sinh lớp 10A3 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận đã trở lại lớp học hôm 14/3, sau thời gian suy sụp tinh thần vì dính nghi án “ngủ với cô giáo”.

Lớp 10A3 chưa bao giờ lại vui đến thế.

Các bạn đón em bằng những nụ cười, những vòng tay ôm, những lời động viên chân tình và những cái xiết tay thật chặt.

Trần Công Mẫn (em cầm 3 trái bóng) trong sự chào đón của bạn bè (Ảnh GVCN)

Người vui nhất có lẽ là cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Bích Trâm.

Thời gian Mẫn bị cư dân mạng xỉ vả, lên án và công kích, chính cô là người đã tất tả chạy đôn chạy đáo khắp nơi, nhờ người này, cậy người kia đính chính thông tin sai lệch, rồi viết bài, chia sẻ bài viết để giúp Mẫn mau được minh oan.

Tôi thật sự xúc động khi nghe cô giáo nói “Mẫn bị oan chị ạ.

Tội nghiệp em ấy! Nếu làm gì để minh oan được cho Mẫn, em cũng sẽ làm”.

Ngay cái đêm 7/3, khi cộng đồng mạng săn hình ảnh, lập facbook giả của Mẫn một cách chóng mặt để “ném đá” không thương tiếc, cô Bích Trâm đã tìm mọi cách liên lạc với một nhà báo để nhờ giúp đỡ

Dù thông tin cũng đã được nhà báo giúp cải chính kịp thời, nhưng đang trong cơn “say” công kích của cộng đồng mạng, cũng chẳng mấy ai quan tâm đến những điều đã được đính chính kia.  

Khi có những bài báo đầu tiên viết về nỗi oan của Mẫn, cô giáo chủ nhiệm Bích Trâm lại kêu gọi tất cả học sinh của lớp, của trường, những học sinh cũ đang học hay nay đã đi làm cùng chung tay chia sẻ bài viết lan tỏa rộng khắp, để giúp Mẫn có cơ hội được minh oan sớm nhất.

Cả nhà em xin ...Dư luận hãy buông tha

Nói về Mẫn, cô Bích Trâm luôn dành cho em nhiều lời khen “Mẫn là một lớp trưởng giỏi, năng nổ trong mọi hoạt động của lớp, của trường.

Mẫn là “cánh tay phải” đắc lực giúp cô trong khá nhiều công việc.

Cậu bé có lực học tốt, có năng khiếu môn Anh văn, biết nhảy, biết hát, còn làm MC dẫn chương trình cho trường trong các buổi giao lưu ngoại khóa.

Em sống hòa đồng, thân thiện với các bạn trong lớp, trong trường nên ai cũng yêu quý”.

Ngày Mẫn suy sụp tinh thần không thể đi học, cô Trâm đã xuống nhà thăm hỏi, động viên. Hằng ngày trên lớp, cô cũng nhắc nhở các bạn thường xuyên ghé thăm để Mẫn khỏi buồn.

Khi Mẫn trở lại trường, cô Bích Trâm vui mừng gọi điện thông báo “Hôm nay, em Mẫn đã đi học trở lại” trong niềm hân hoan khó tả.

Phan Tuyết
Từ khóa :
Trần Công Mẫn , minh oan , trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ , Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận ,
Lớp trưởng Trần Công Mẫn được minh oan, đã đi học trở lại
Chủ đề : Góc nhìn Giáo dục
Bình luận
Nguyễn Việt Dũng.
3

@Vinh, bạn vừa siêng vừa rảnh vậy cũng nên nhớ chuẩn bị sẵn comments để quay vô chữa lỗi khẩu nghiệp, nick nào cũng được, có chữa thẹn là được. Hiện tại người có đầu óc bình thường nhìn vô rõ trắng đen sự tình cả. Tại chẳng qua không ai cần phải mổ xẻ cụ thể. Người thông minh tự hiểu. Thêm bạn nhận thức chưa tới thì chợ vẫn đông. Có điều tình hình thế nào các bạn này cũng toàn bình luận nhã nhặn chừng mực chứ chẳng ai hồ đồ kiểu tựa như bạn, rút kinh nghiệm khi bình luận tiếp, dù là khi bạn lấy nick khác chăng nữa.

Xuân Khanh
25

Mừng cho em Mẫn. Bữa cũng bài của Phan Tuyết n1oi về nỗi oan này, có người tài lanh ké vô chửi người chồng vu khống không biết có ở không vô xem mấy clip mới chưa nhỉ.

Xuân Khanh
3

Hết cái diễn đàn này có mỗi bạn khác thường thì tự hiểu đi ha.

Xuân Khanh
3

Xin lỗi lên đây muộn vì bận thư giãn cuối tuần cùng gia đình, bà vợ mồm miệng nhiều quá mà căn cứ chả thấy thì chồng không cao thượng được mãi, có thể mà sao không hiểu, con nít nó cũng biết, bạn bao nhiêu tuổi rồi?

Cao Vinh
0

Mình ở đây bạn. Hãy để cơ quan điều tra trả lời nhé bạn, mình đã xem clip. Clip đó đâu nói lên được điều gì. Quá mập mờ và vì sao anh lại tung lên mạng lúc này, khi nó đã là bằng chứng nộp cho cơ quan điều tra rồi? Hy vọng gặp lại bình luận của bạn khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Công Luận
30

Hãy chờ xem những bằng chứng người chồng trưng ra sẽ thấy cô gv kia đã làm mất mặt ngành giáo như thế nào.

Ai đó ơi
20

Cô giáo chủ nhiệm này hành xử hay hơn khối người tiết kiệm lời không đúng chỗ , một tiếng cũng chả thanh minh giùm.

Xem thêm bình luận
Tin khác