Người dân phát hiện thêm một điểm giáo viên tiểu học dạy thêm ở quận 11

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cô T. dạy thêm tiếng Anh luyện thi chứng chỉ Cambridge cho 15 học sinh tiểu học ở nhà riêng của mình, trên địa bàn cư xá Bình Thới, quận 11.

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân, phụ huynh của Trường tiểu học Hưng Việt (đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.Hồ Chí Minh) cho biết, trên địa bàn cư xá Bình Thới, phường 8 cũng có 1 giáo viên của trường đang tổ chức dạy thêm tại đây.

Chiều ngày 9/2, tại địa chỉ E13 – khu cư xá Bình Thới, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô L.T.T.T. cho biết, đây đúng là lớp dạy thêm tiếng Anh tại nhà của cô.

Cô T. là giáo viên tiếng Anh của Trường tiểu học Hưng Việt, hiện đang dạy lớp 3, 4 trong trường. Tại nhà, cô T. có dạy thêm luyện thi chứng chỉ Cambridge cho 15 học sinh tiểu học ở 2 cấp độ Movers, Flyers.

Mỗi tháng, cô T. thu của mỗi học sinh 400.000 đồng, mở từ hồi đầu năm học.

Một học sinh vội vã đến nhà cô T. học thêm tiếng Anh chiều ngày 9/2 (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, trong tổng số 15 học sinh đang học thêm cô T. ở nhà, thì đã có đến 10 học sinh lớp 3 mà cô T. đang dạy chính khóa trong trường. Số còn lại là học sinh lớp 4 tại các trường tiểu học khác cùng quận.

Cũng trong chiều ngày 9/2, cô Võ Thị Viễn Nguyên – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hưng Việt, quận 11 đã xác nhận, cô T. đúng là giáo viên tiếng Anh của nhà trường.

Việc cô T. dạy thêm tiếng Anh ở nhà rõ ràng là đã vi phạm vào quy định của Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó quy định rất rõ ràng là cấm tuyệt đối mọi hoạt động dạy thêm học thêm đối với cấp tiểu học.

Nhà trường sẽ kiểm tra, làm việc với cô T. về vấn đề này, và sẽ yêu cầu cô giáo làm tường trình, chấm dứt ngay việc dạy thêm cho học sinh tiểu học ngay tại nhà riêng.

Như vậy, đây là trường hợp giáo viên tiểu học thứ 4 của quận 11 trong vòng chưa đến 1 tuần, bị người dân phản ánh có tổ chức hoạt động dạy thêm tại nhà.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , TP.Hồ Chí Minh , tiếng Anh , tiểu học.
Người dân phát hiện thêm một điểm giáo viên tiểu học dạy thêm ở quận 11
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Thanh
0

Cần thơ,trường tiểu học An lạc đem học sinh về nhà dạy kèm. Vào lo cho học sinh làm 1 ngày 2 bài học toán chia trong lớp sách giáo khoa VNM

abc123
9

Ở quận 8 cũng dạy thêm rất nhiều kìa

Công Quốc
57

Cần xử lý nghiêm những giáo viên biến chất này. Không lẽ cứ để nhân dân phát hiện rồi để đó. Càng lúc càng lộng hành!

Tức vì miếng ăn!
54

@ Phương-Mọi người ở đây không phải là học sinh tiểu học trong lớp bạn, không cần dạy chúng tôi phải làm gì. Những lời loằng ngoằng vô lý đó bạn đem về mà nhồi vào đầu con mình. Phụ huynh bây giờ hiểu biết hơn bạn tưởng! Những lý sự cùn của bạn hãy gậm nhấm riêng bạn đi. Muốn đôi co để dạy tiếp thì lên gặp bác Thăng mà nói chuyện. Đừng lo thay người có ý thức, người ta biết nghĩ ! Một ai đó có thể cố tỏ ra hiểu biết hơn người khác nhưng hoá ra không phải- vì lời họ ngay từ đầu đã sặc mùi mưu đồ lợi ích nhóm!

Phương Phương!!!!
53

Nghe qua giọng điệu biết ngay giáo viên ngoại ngữ! Tự đọc lại lời mình đi, ai mới là người đang tức tối vậy, rõ mười mươi rồi nhé!

Dạy đời
61

Tôi ủng hộ việc học ngoại ngữ ngoải nhà trường, giáo viên dạy giỏi thì lo gì ra trung tâm không dạy được. Tôi ghét nhất giáo viên tiểu học dạy học sinh chính khoá của mình, càng khinh thủ đoạn trù dập của gv tiếng anh 1 khi đã mở lớp dạy thêm. Tôi không thể là chiếc camera trong lớp học nên bằng chứng bị xem là vô hình. Không thì tôi không để yên! Trẻ con lại càng không biết nói dối! Những người làm gương hàng ngày cho con trẻ nên sống thành thật hơn vì họ chính là người hiện nay đang nhồi vào đầu trẻ con sự dối trá bằng chính hành động của họ. Luật từ lòng Dân mà ra, cần gì phải đôi co. Các bạn thích dạy cứ ra trung tâm mà dạy, ai muốn học ra trung tâm mà học. Dạy thêm sai trái dân tố ê mặt ráng chịu! Không nói nhiều!

Phương
14

Tôi phản đối việc ép các cháu phải học hành, đặt nặng thành tích. Nhưng việc học ngoại ngữ thì tôi luôn ủng hộ phụ huynh cho con em đi học. Tôi thấy nhiều bình luận phía dưới mang lĩ lẽ " lương không đủ, nhà trường ép học thêm, tôi không cho con đi học nên con tôi thua bạn bè" hơn là " con tôi cần có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi, phát triển đúng với lứa tuổi". Con người ta đi học nhiều hơn thì giỏi hơn là lẽ đương nhiên. Các vị phải tức tối làm gì? Thay vì chấp nhận là con mình không giỏi bằng bạn bè và khuyến khích, tạo điều kiện cho con tự tìm tòi học tập, thì nhiều phụ huynh lại nhồi vào đầu con " Con không giỏi là do con không được đi học thêm, bố mẹ không có tiền cho con đi học thêm, do nhà trường bất công, thầy cô bất công v..v... " Căn bản là cuộc sống không bao giờ ngừng bất công cả. Các vị hãy dạy cho con trẻ cách mạnh mẽ, cách chấp nhận và tích cực thay đổi số phận. Làm ơn đừng nhồi vào đầu chúng nó những suy nghĩ tiêu cực! Mai mốt lớn lên ra xã hội cũng chẳng biết ai sẽ hơn ai, nhưng thái độ sống và nhân cách mới quyết định hạnh phúc của con cái.

chuyên viên
98

Gv mở miệng là chê lương thấp, ai ép quí vị ở lại với ngành? Ra đi có người thế chỗ ngay! Thất nghiệp đầy ra!Tôi, lương công nhân viên nhà nước hơn 5tr/ tháng, anh chị dạy thêm tôi không dư cho con đi học mới khổ. Trong khi lương bán trú 2 buổi anh chị đã hơn đứt tôi, muốn bao nhiêu nữa? Cái chủ trương cấm dạy thêm tiểu học cứu được những phụ huynh như tôi, ít nhất con tôi không bị xem là "bất thường" ở lớp như bao trẻ khác. Cảm ơn bác Thăng, cảm ơn sở GDTPHCM, chủ trương đúng hướng!

Xem thêm bình luận
Tin khác