Trường tiểu học Trung Yên đạt chuẩn Quốc gia

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Ngày 19/11/2015, Trường tiểu học Trung Yên (Hà Nội) vinh dự đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia vào dịp Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường tiểu học Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) được thành lập vào ngày 1/4/2014 nằm trên mảnh đất Trung Hòa – cái nôi truyền thống hiếu học từ ngàn xưa.

Trải qua hơn 1 năm xây dựng và phát triển, với sự đoàn kết, quyết tâm thầy trò nhà trường đã xây dựng trường theo 5 tiêu chuẩn “Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia”.

Ngày 19/11/2015, Nhà trường long trọng tổ chức  buổi lễ đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia. Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, bà Bùi Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cùng các thầy cô giáo, các phụ huynh và toàn thể hơn 800 em học sinh nhà trường.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao bằng trường chuẩn quốc gia và tặng hoa cho Trường tiểu học Trung Yên (Ảnh: Thùy Linh)

Trong năm học 2014-2015, Trường tiểu học Trung Yên có 100% giáo viên đạt trên chuẩn, số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp đạt 62,9%.

Ngoài ra, trong tổng số 45 cán bộ, giáo viên có 5 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 5 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố.

Dù mới được thành lập nhưng thầy và trò Trường tiểu học Trung Yên luôn cố gắng phấn đấu trong các Hội thi và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Năm học vừa qua trường có 1 học sinh đạt giải khuyến khích cấp Thành phố thi giải Toán qua mạng Internet, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì thi kể chuyện bằng tiếng Anh cấp quận. 

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, các hoạt động giáo dục toàn diện được nhà trường đặc biệt chú trọng. Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội luôn được duy trì thường xuyên, kịp thời và chặt chẽ.

Cũng nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, phát biểu tại buổi lễ, hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thanh Huyền xúc động chia sẻ: 

Những tình cảm chân thành của các em luôn là món quà có ý nghĩa nhất đối với các thầy cô. Trong ngày toàn xã hội tôn vinh các nhà giáo hôm nay, thay mặt các thầy cô giáo Nhà trường, cô muốn gửi tới các em những lời cám ơn trìu mến. 

Cảm ơn các em vì đã đến với Nhà trường, cảm ơn vì các em đã cố gắng học tập và rèn luyện, cảm ơn các em vì đã giúp các thầy cô hiểu sâu sắc hơn thế nào là nỗi vất vả và niềm vui hạnh phúc của người giáo viên
”. 

Cô Thanh Huyền cũng mong rằng các em học sinh luôn hồn nhiên, trong sáng và ngày càng tiến bộ cùng thầy cô xây dựng ngôi trường chất lượng mang tên Tiểu học Trung Yên. 

Cũng trong ngày này, tập thể thầy và trò Trường tiểu học Trung Yên thể hiện quyết tâm phấn đấu không ngừng, đoàn kết học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển bền vững, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, góp phần xây xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của quận Cầu Giấy và của Thủ đô.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong buổi lễ đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường tiểu học Trung Yên trong buổi sáng ngày 19/11:

Buổi lễ có sự tham dự của hơn 800 học sinh toàn trường (Ảnh: Thùy Linh)

Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thanh Huyền phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Thùy Linh)

Bà Bùi Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy gửi lời chúc mừng tới thầy và trò Nhà trường (Ảnh: Thùy Linh)

Ngày 19/11/2015, Trường tiểu học Trung Yên vinh dự đón nhận bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia (Ảnh: Thùy Linh)

Giáo viên nhà trường nhận bằng khen (Ảnh: Thùy Linh)

Thầy cô giáo và học sinh toàn trường chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Thùy Linh)


Các bức tranh do chính học sinh trong trường vẽ được bày dọc lối đi để các phụ huynh và khách mời có thể thưởng thức(Ảnh: Thùy Linh)
Thùy Linh
Từ khóa :
trường chuẩn , quốc gia , bằng công nhận , giáo dục , ngày Nhà giáo Việt Nam , Trung Yên
Trường tiểu học Trung Yên đạt chuẩn Quốc gia
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác