Ngọc Anh: 'Tôi chỉ là lát cắt nhỏ bên cạnh Tự Long, Xuân Bắc'

Văn Trinh
(GDVN) - Lần đầu tiên ca sỹ Ngọc Anh góp mặt trong đĩa hài Tết "Không hề biết giận" của đạo diễn Phạm Đông Hồng – vai con gái Phú ông. Đóng cùng Ngọc Anh là các danh hài nổi tiếng: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Quốc Anh, Văn Toàn.
Theo lời Ngọc Anh, đích thân đạo diễn Đông Hồng đã gọi điện mời cô tham gia tiểu phẩm hài - sau khi được NSND Quang Thọ giới thiệu. “Lúc đầu tôi hơi lo lắng và ái ngại vì mình là dân không chuyên, liệu đóng có tốt không. Sau đó anh Hồng gửi kịch bản, tôi thấy rất hay nên đã nhận lời”, Ngọc Anh nói.

Hình ảnh Ngọc Anh trong tiểu phẩm hài Tết 2013.


Tiểu phẩm "Không hề biết giận" được phóng tác từ giai thoại đặc sắc trong kho tàng chuyện cười dân gian Việt Nam: Một lão phú ông (Tự Long) khét tiếng giàu có và keo kiệt, mở hội kén chồng cho con gái bằng thách đố oái oăm: Chỉ gả con gái cho đứa nào khiến được lão tức giận! Nhiều “ứng viên” nuốt hận, không đến được với người đẹp chỉ vì không vượt qua lời thách đố này.

Cho đến khi thằng Chăm (Xuân Bắc) - một chàng trai nghèo làm nghề chăn trâu, cùng với sự tiếp sức của quân sư Gia Cát Nô (Công Lý) xuất hiện thì một cuộc đấu trí gay cấn nổ ra giữa một bên láu cá, liên tục bày trò chọc giận và một bên tức nghẹn cổ nhưng vẫn phải nhe răng “Giận mày tao ở với ai?”

Ngọc Anh cho biết, vai diễn của cô chỉ là lát cắt nhỏ, lạ trong đĩa hài tết, một mảng màu tươi sáng trong tổng thể bức tranh lớn. Cùng với đó, cảnh quay của nữ ca sỹ chủ yếu xung quanh việc hờn dỗi người yêu, chăm sóc bố chứ không gây cười như các nhân vật khác. “Việc nũng nịu phần nào cũng hợp với cá tính của tôi”, Ngọc Anh cho hay.

Ngọc Anh và Xuân Bắc trong 1 cảnh quay.

Riêng về chuyện cởi bỏ nội y khi mặc áo yếm, Ngọc Anh bộc bạch: “Do áo yếm chỉ có 1 dây buộc đằng sau, nên chuyện phải cởi nội y khiến tôi rất ngại và thấy bất tiện - nhất là những cảnh nằm ở trên giường. Tuy nhiên, mọi người động viên rằng cảnh quay mang tính nghệ thuật, đẹp nên tôi vững tâm thực hiện theo. Dù vậy, vẫn có cách che chắn hợp lý để không bị phản cảm. Đây là một vai thử việc trong lĩnh vực hài nên tôi cố gắng rất nhiều”.

Nói đến 2 bạn diễn – vốn là danh hài đất Bắc như Xuân Bắc, Tự Long, Ngọc Anh trầm trồ: cả hai đều diễn xuất hay, tốt, nhưng biểu hiện, hình thức bên ngoài thì Tự Long hấp dẫn hơn Xuân Bắc.

“Anh ấy dễ gây cười hơn Xuân Bắc. Bù lại, Xuân Bắc rất thông minh. Anh có thể đóng được nhiều vai phong phú, kinh nghiệm diễn xuất giỏi. Hai người họ dạy tôi nhiều điều trong cách diễn hài, như việc trước tiên phải thuộc kịch bản, diễn xuất 1 cách logic, tự nhiên”, Ngọc Anh nhấn mạnh.
Văn Trinh
Đang tải tin...