Được quan tâm

Barack Obama: Nga sẽ phải trả giá

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Tổng thống Mỹ Barack Obama lại lên tiếng cảnh báo nếu Nga tiếp tục can thiệp vào Ukraine, Mỹ và các nước khác sẽ buộc Moscow phải trả giá.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Telegraph ngày 12/3 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama lại lên tiếng cảnh báo nếu Nga tiếp tục can thiệp vào Ukraine, Mỹ và các nước khác sẽ buộc Moscow phải trả giá.

Ông Obama khẳng định sau cuộc gặp Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk tại Nhà Trắng: "Chúng tôi sẽ tiếp tục nói với chính phủ Nga rằng nếu họ tiếp tục con đường hiện nay, chúng tôi và EU cùng các nước khác sẽ buộc Nga phải trả giá cho những vi phạm luật pháp quốc tế của họ và xâm phạm Ukraine".

Về phần mình, Yatsenyuk nói chính quyền mới ở Ukraine sẽ không bao giờ đầu hàng trong một cuộc chiến trên lãnh thổ của họ: "Tất cả là vì tự do. Chúng tôi đấu tranh cho tự do của chúng tôi. Chúng tôi chiến đấu cho nền độc lập của chúng tôi".

Chính phủ Cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine đã lên kế hoạch cho 1 cuộc trưng cầu dân ý vào Chủ Nhật này 16/3 về việc nên gia nhập Liên bang Nga.

Obama hy vọng rằng những nỗ lực ngoại giao có thể ngăn cản cuộc trưng cầu dân ý. Tuy nhiên nếu nó vẫn diễn ra, Tổng thống Mỹ cho biết Washington sẽ hoàn toàn không chấp nhận kết quả trưng cầu dân ý này.

Hồng Thủy
Từ khóa :
barack obama , tinh hinh ukraine , bán đảo crimea , crimea sáp nhập nga
Barack Obama: Nga sẽ phải trả giá
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
bình
0

Crimea thuộc Ukraine thì sẻ dính vào bất ổn kinh tế, nỗi lại và nội chiến máu đỗ. Hai triệu người dân Crimea muốn trở thành 1 phần Nga thì cũng phải, vì họ muốn ổn định. Người Mỹ sẻ không ngăn được đều đó trừ khi nọ cho bom nguyên tử tàn sát hết công dân Crimea.

Khoat
0

Bạn Hương nói hay thế. Bạn nghĩ thế thật à?

minh
0

Đề nghị MỸ rút quân khỏi biển Đông, chuyện biển đông là Việc riêng của Trung Quốc à Asian, đề nghị MỸ trang bị lại vũ khí hạt nhân cho U kờ Ren, vì năm 1994 My và Nga ky hiệp ước không xâm phạm U kờ Ren, nay Nga xâm phạm thì Mi phải có trách nhiệm trả lại 1000 đầu đạn nguyen^ tử đó. Đế quốc Mi nuốt lời hứa , ai mà tin vào Mi nửa

vqhung69@gmail.com
0

Liên hợp quốc cầm trịch và nhiều nước tham gia đánh chứ không phải riêng Mỹ đâu nhé! hãy xem kỹ tình hình thế giới đi!

Hương
9

Mỹ can thiệp quân sự nhiều nơi trên thế giới, vậy mà thấy Nga bảo vệ quyền lợi của mình tại Ukraine thì tức tối. Vô ích thôi ông Obama.

Xem thêm bình luận
Tin khác