Được quan tâm

CNN: Chiếc máy bay Malaysia mất tích có hồ sơ "an toàn tuyệt vời"

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Chiếc Boeing 777-200 về kỹ thuật phức tạp như bất cứ máy bay thương mại nào, và nó có một hồ sơ an toàn tuyệt vời.

Boeing 777 - 200 của hãng hàng không Malaysia Airlines được cho là có hồ sơ an toàn tuyệt vời.

CNN ngày 8/3 dẫn lời một phi công hãng American Airlines của Mỹ nghỉ hưu, Đại úy Jim Tilmon nói sẽ có nhiều radar, thiết bị vô tuyến để liên lạc với chiếc máy bay Malaysia mất tích.

Ông đã cố gắng phân tích tất cả các kịch bản để giải thích sự mất tích của chiếc máy bay Malaysia trên đường đến Trung Quốc hôm nay, nhưng ông đã không thành công.

Chiếc Boeing 777-200 về kỹ thuật phức tạp như bất cứ máy bay thương mại nào, và nó có một hồ sơ an toàn tuyệt vời. 

Tuy nhiên loại máy bay này có một sự cố khi 1 chiếc Boeing 777-200 đã húc vào tường chắn sóng ở sân bay quốc tế San Francisco tháng 7 năm 2013 làm 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Kuala Lumpur đã thành lập đội cứu hộ khẩn cấp do Đại sứ đứng đầu để xử lý sự cố vụ máy bay mất tích.

Malaysia Airlines hoạt động trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á, Trung Đông, châu Âu và châu Úc. Hãng hàng không này sở hữu 15 chiếc Boeing 777-2000 trong đội bay của mình. 

Chính phủ Malaysia sở hữu phần lớn hãng hàng không này với trụ sở chính tại Sultan Abdul Aziz Shah và hoạt động chủ yếu tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Hồng Thủy
Từ khóa :
máy bay malaysia mất tích , malaysia airlines , không phận việt nam , kiểm soát không lưu , hàng không
CNN: Chiếc máy bay Malaysia mất tích có hồ sơ "an toàn tuyệt vời"
Chủ đề : MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH
Bình luận
Nguyễn Vân
6

Liệu có liên quan gì đến khủng bố Tân Cương không ta?

Xem thêm bình luận
Tin khác