Hunsen: Tốn bao nhiêu tiền Trung Quốc cũng chi

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Người bạn Trung Quốc của chúng ta chỉ nói rằng, bất cứ tốn kém bao nhiêu họ cũng sẽ chi hết, Campuchia và Thủ tướng Hunsen hài lòng về điều đó.

Thủ tướng Campuchia Hunsen.

The Phnom Penh Post ngày 20/5 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hunsen đã từ chối tiết lộ mức tiền Trung Quốc "cho không" Campuchia để xây dựng một sân vận động. Ông phủ nhận thông tin Bắc Kinh chi 100 triệu USD cho sân vận động này, nhưng khẳng định rằng bất luận xây hết bao nhiêu tiền, Trung Quốc sẽ trả hết.

Phát biểu tại Koh Pich, Hunsen nói rằng ông đã phê duyệt thiết kế của sân vận động này nhưng phủ nhận con số kinh phí cụ thể. "Tôi không cho rằng Trung Quốc đã đưa 100 triệu USD để Campuchia xây sân vận động này. The Phnom Penh Post có được thông tin đó từ đâu? Tôi không nói điều đó. Tôi chỉ thông qua một mẫu thiết kế (từ 2 mẫu được trình bày)", Thủ tướng Campuchia nói với các sinh viên tốt nghiệp ở Koh Pich.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Vath Chamroeun đã chốt con số 100 triệu USD kinh phí trong một cuộc phỏng vấn với The Phnom Penh Post. Mặc dù Hunsen nhấn mạnh rằng con số kinh phí chính thức vẫn chưa được xác nhận, nhưng ông khẳng định chắc chắn về nguồn tài trợ cho sân vận động này.

"Trung Quốc sẽ cung cấp kinh phí, nhưng cụ thể hết bao nhiêu thì chưa được ước tính. Người bạn Trung Quốc của chúng ta chỉ nói rằng, bất cứ tốn kém bao nhiêu họ cũng sẽ chi hết, Campuchia và Thủ tướng Hunsen hài lòng về điều đó", The Phnom Penh Post dẫn lời ông Hun Sen cho biết.

Sân vận động Morokot Decho nằm ở ngoại ô Phnom Penh được Campuchia lên kế hoạch xây dựng để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội Đông Nam Á năm 2023. Mặt bằng đã được giải phóng từ tháng 4/2013 và Thủ tướng Hunsen đã tham dự. Hôm qua ông Chamrouen vẫn khẳng định chi phí xây dựng sân vận động này khoảng 100 triệu USD.

"Trung Quốc không quan tâm hết bao nhiêu tiền, nhưng chúng tôi ước tính nó sẽ có chi phí khoảng 100 triệu USD để xây dựng riêng sân vận động chính", ông Chamroeun nói.

Hồng Thủy
Từ khóa :
phát biểu , Trung Quốc , xác nhận , Hun Sen , tổng thư ký , từ chối , Campuchia , Bắc Kinh
Hunsen: Tốn bao nhiêu tiền Trung Quốc cũng chi
Chủ đề : Biên giới Tây Nam
Bình luận
hocnghetaigia
4

Nụ cười của hoa đồng tiền, sớm nở mau tàn.

Lê Tuyến
16

Ông này ngửi thấy tiền là cười tít mắt, không nhìn thấy xung quanh có những gì. Hãy cứ cười đi!

vũ hùng
10

Nhưng ông ấy là hàng xóm của của mình đấy. Cháy nhà ông đấy thì nhà mình cũng cháy! Bạn nghĩ ngắn wá

nguyễn xuân trường
33

Nếu Việt Nam không tiêu diệt khoe me đỏ thì không bị bao vây cấm vận và cũng không phải hy sinh bao nhiêu sinh mạng có lẽ Việt Nam đã đổi mới từ năm 80 thì giờ đây Việt Nam đã phát triển hơn rất rất nhiêu .

Huy Nguyen
19

Nếu VN không tiêu diện khơ me đỏ thì chắc giờ VN đang nằm trong 2 cái gọng kìm 1 của TQ 1 của Campuchia rồi

hàng xóm
29

"CỦA ĂN LÀ CỦA LO-CỦA CHO LÀ CỦA NỢ..."

Quốc Khanh
46

Nên cảnh giác với những người láng giềng có thể vì tiền bán đứng anh em.

Lão Nông
30

Rất cần cho mục đích bành chướng, chia rẽ của mình thì đắt bao nhiêu cũng chi ..!!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác