"Chile đang xác minh thông tin vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ"

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Chúng tôi đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cũng như các cơ quan chức năng Chile để xác minh thông tin nói trên.

Hôm 22/1, thông tin với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Bộ đang trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile để làm rõ phản ánh vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ (thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile).

"Chúng tôi đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cũng như các cơ quan chức năng Chile để xác minh thông tin nói trên.

Tổng thống Chile chia sẻ với người dân miền Trung bị bão lụt

Bên nước bạn (Chile) cũng đã vào cuộc để làm rõ thông tin phản ánh.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về việc này.

Do đó, còn quá sớm để nhận định thông đó là đúng hay sai.​

Kết quả xác minh thông tin trên phụ thuộc vào quá trình điều tra của nước bạn. Hiện sự việc đúng hay sai chưa được cơ quan chức năng Chile công bố. 

Do đó, cần phải rất cẩn trọng về việc cung cấp thông tin khi những thông tin chưa kiểm chứng, bởi nó có liên quan tới hình ảnh của Việt Nam.

Khi nào có thông tin xác thực thì Bộ Ngoại giao sẽ cung cấp thông tin tới báo chí".

Hình ảnh được cho là vi cá phơi trên tòa nhà thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đang lan truyền trên mạng xã hội.

Cũng liên quan tới sự việc trên, sáng 22/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương - ông Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ xử lý thông tin theo phản ánh:

"Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên; báo cáo Bộ trưởng gấp.

Bộ Công Thương có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại.

Các đơn vị khẩn trương xử lý sự việc và báo cáo Bộ trước ngày 25/01/2018", thông cáo báo chí Bộ Công thương cho hay .

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Đại sứ quán Việt Nam , Chile , Bộ Ngoại giao , Bộ Công thương , vây cá mập phơi , xác minh , Trần Thị Bích Vân , Trần Tuấn Anh , Thương vụ tại Chile
"Chile đang xác minh thông tin vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ"
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Bình luận
khainguyen
13

Thật xấu hổ cho quốc thể. Theo như tôi biết có không ít nhân viên ngành ngoại giao lợi dụng quyền miễn khám xét hành lý ở các cửa khẩu để "buôn lậu". Dường như họ không hiểu nhân viên ngoại giao là "đại diện cho đất nước ở xứ người", là hình ảnh của quốc gia. Bất cứ cái gì kiếm ra tiền là làm tất, bất chấp quốc thể, luật pháp, và cả công pháp quốc tế. Dĩ nhiên muốn vào làm việc ở ngành này hầu hết đều có quan hệ hậu duệ, hoặc tiền tệ, giống như ngành hải quan, thuế vụ.

Nguyễn Hoàng Hải
11

Cuối năm 2008 tôi đã đọc một tin khá sốc: „tối 17/11, chương trình mang tên 50/50 của kênh truyền hình Nam Phi SABC đã cho phát sóng đoạn băng video họ ghi lại được cảnh nhân viên sứ quán Việt Nam tại thủ đô Pretoria đang giao dịch sừng tê giác với một tay buôn lậu ngay trước cửa tòa sứ quán. Đoạn phim này được các phóng viên bí mật ghi lại từ hai tháng trước đó…“ nay lại thêm tin này. Tất nhiên phải chờ kiểm chứng, nhưng không hiểu sau đó tin về vụ buôn sừng tê giác đã có ai giải trình cho Nhân dân chưa?! Còn ở đây Bộ ngoại giao, công thương đã lên tiếng thì hy vọng vụ việc sau này không để im lặng và nếu đi sâu hoạt động của các Đại sứ quán thì còn nhiều vấn đề như có nhiều khiếu nại, phản ánh của người dân (gốc) Việt ở nước ngoài về sự không minh bạch trong việc làm các thủ tục lãnh sự và chủ yếu liên quan tới tiền bạc, lệ phí …

Xem thêm bình luận
Tin khác