Vị bí thư đầu tiên nghe dân Thủ Thiêm khóc!

Xã hội

Hưng Long

(GDVN) - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã lắng nghe người dân khóc xung quanh việc giải tỏa, đền bù ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đêm 20/6, hàng chục hộ dân vẫn nán lại hội trường của Nhà văn hóa thiếu nhi quận 2 (thành phố Hồ Chí Minh) để bày tỏ những bức xúc liên quan đến việc giải tỏa, đền bù ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã lắng nghe tất cả ý kiến của người dân đến tận đêm. Ông được đánh giá là lãnh đạo đầu tiên và cao nhất của thành phố chịu nghe dân nói và chia sẻ cùng bà con.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: H.L)

Trước ngày diễn ra cuộc tiếp xúc cử tri, Bí thư Nhân bất ngờ “vi hành” đến khu tái định cư dành cho những người bị giải tỏa. Ông đến tận nơi để được tận mắt thấy về nỗi thống khổ của bà con hơn 10 năm qua.

Những chuyến “vi hành” của bí thư Nhân có một điều đặc biệt là, hiếm khi cho báo giới đi cùng và rất bất ngờ.

Có ai khóc cùng dân không?

Ông Lê Thanh Hải ở đâu khi Khu đô thị Thủ Thiêm… dậy sóng?

Trước khi diễn ra cuộc tiếp xúc cử tri, hàng trăm hộ dân liên quan đến giải tỏa, đền bù ở khu đô thị Thủ Thiêm lại tiếp tục chuẩn bị “hành trang” để được gặp bí thư Nhân.

Những tệp tài liệu, những tấm bản đồ lại được in ra để mang đến hội trường của Nhà văn hóa thiếu nhi quận 2.

Chiều 20/6, ngay từ sớm, hàng trăm người dân đã tập trung đến trước cổng nhà văn hóa để chờ bí thư Nhân. Hơn 10 năm khiếu nại, khiếu kiện, người dân vẫn mong mỏi sẽ có vị “bao thanh thiên” xuất hiện để giải quyết vấn đề.

Người dân Thủ Thiêm tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: H.L)

Đến 14h30, bí thư Nguyễn Thiện Nhân xuất hiện từ xa đã khiến nhiều người dân rơi nước mắt.

Mặc dù, đây cũng chỉ là lần tiếp xúc với bà con và chưa có kết quả giải giải quyết cuối cùng nhưng họ vẫn… trào nước mắt.

Nhiều đời lãnh đạo đã qua, người dân chưa từng thấy một vị lãnh đạo của thành phố lại gần dân như bí thư Nhân.

Buổi tiếp xúc cử tri kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ liên tục và không có “thời gian nghỉ giải lao”. Người dân vẫn cứ trình bày những ý kiến, vẫn đưa ra những lập luận dù không có tình tiết mới hơn những lần trước.

Người dân đưa ra tấm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm được Thủ tướng phê duyệt để đối chiếu với quy hoạch hiện tại. (Ảnh: H.L)

Nhưng lần này, người dân được bày tỏ ý kiến với người đứng đầu của thành phố và là Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Nhân ghi nhận tất cả những ý kiến của người dân, những bức xúc và thậm chí xin lại tất cả những tấm bản đồ mà người dân mang theo. Ông khẳng định, để bổ sung vào hồ sơ mà ông đang có.

Kết thúc buổi làm việc, bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, ông cũng có 2 tấm bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng cũng chỉ là bản photo. Bí thư Nhân nói: “Không ai khẳng định đó là bản gốc”.

Bí thư Nhân nhấn mạnh trong cuộc tiếp xúc cử tri rằng: “Chúng tôi không gạt bà con, làm chưa xong thì tôi còn đến”.

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với người dân Thủ Thiêm. (Ảnh: H.L)

Vụ việc khiếu nại, khiếu kiện của bà con ở khu đô thị Thủ Thiêm đã được bí thư Nhân gắn với nhiệm kỳ “trách nhiệm Bí thư” của mình.

Ông nói, việc này một mình ông Nhân làm không được mà phải cả Ban thường vụ cùng chung tay nhưng tôi có trách nhiệm trong đó.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mong muốn được nghe, được ghi nhận tất cả các ý kiến của người dân ở khu đô thị Thủ Thiêm. “Khi nào chưa xong thì vẫn còn gặp bà con”, bí thư Nhân nói.

Hưng Long
Từ khóa :
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân , khu đô thị mới Thủ Thiêm , khu đô thị Thủ Thiêm , Thủ Thiêm , bí thư Nhân , giải tỏa đền bù ,
Vị bí thư đầu tiên nghe dân Thủ Thiêm khóc!
Bình luận
Nguyễn
0

Giá mà ông Nhân lắng nghe giáo viên và học sinh khóc từ hồi năm 2006 đến giờ thì giáo dục VN đã không như hiện nay. Mình nhớ mãi mục tiêu thành lập 600 trường ĐH của Bộ trưởng Nhân và biết bao nhiêu mục tiêu khác ...

Nguyễn hữu thế
0

Tôi xem ảnh chụp đoàn đại diên cho dân sao ngồi sang trọng thế? sao không như ông bí thư xuống tận nhà văn hóa khu mà nghe

Giáo Già
0

Ai đã làm cho dân Thủ Thiêm khóc ? Những kẻ đó sẽ chịu trách niệm gì trước nhân dân ?

Hoàng Trường Sa
0

Những việc làm lẽ ra là đương nhiên ở một người lãnh đạo, đó là "vi hành" để hiểu cuộc sống của người dân sao khó đến vậy? Họ có học Bác Hồ không, Người đã từng đến thăm người dân lúc giao thừa, Người đến thăm đơn vị từ bếp ăn. Thật đáng trách và đáng buồn.

Ông đồ
16

Cũng vì lợi ích nhóm ,vô cảm của lảnh đạo thành phố các nhiệm kỳ trước với bà con thủ thiẻm mà đẩy hàng ngàn hộ dân vào chốn đường cùng .gây bất ổn chính trị ,mất hết niềm tin ,gieo rắc mối thù hận. Mong rằng bí thư Nhân sẽ công tâm giải quyết đặc biệt là lôi ra nhóm lợi ích để trừng phạt thích đáng trước pháp luật nhằm đem lại môi trường trong sạch cho thành phố

Tô Quôc Q
6

Chúc mừng dân Thủ Thiêm có được lãnh đạo tận tâm chăm sóc cho dân và lắng nghe tiếng nói nhân dân

Xem thêm bình luận
Tin khác