Anonymous tuyên bố khởi động tấn công một loạt trang web Triều Tiên

13/05/2012 10:24
Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Nhóm hacker nổi tiếng thế giới Anonymous hôm 12/5 tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình rằng họ đã hack một loạt trang web của Triều Tiên, trong đó tấn công thành công trang web của đài phát thanh được gọi là "Tiếng nói Triều Tiên".
Anonymous tuyên bố khởi động tấn công một loạt trang web Triều Tiên ảnh 1
Những chiếc mặt nạ biểu tượng của nhóm hacker Anonymous.

Nhóm Anonymous đã cho công bố hình ảnh của trang web bị tấn công trong đó logo "VOK" ở góc bên phải, trên cùng đã bị thay thế bằng từ "hack".
Anonymous còn cho biết, nhóm cũng đã tấn công trang tuyên truyền Uriminzokkiri và trang chủ của hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhưng không cho biết các cuộc tấn công có thành công hay không.
Tuy nhiên, Anonymous nói rằng đây chỉ là một hoạt động nhỏ và họ sẽ khởi động một hoạt động "rất lớn" vào ngày 25/6 - ngày kỷ niệm chiến tranh Triều Tiên.
Trong tháng 4, Anonymous đã tấn công trang Uriminzokkiri, mạng ngân hàng Korea Exchange Bank (KEB) và công bố danh sách những người mà nó nói là khách hàng của ngân hàng. KEB sau bác bỏ tuyên bố của Anonymous khi cho biết thông tin của các cá nhân được công bố không trùng hợp với thông tin cá nhân khách hàng của họ.
Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)